- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 món ăn làm nên tên tuổi cho cụm ẩm thực Cát Linh - Trịnh Hoài Đức
Tuy không có quá nhiều quán ăn nhưng cụm ẩm thực Cát Linh - Trịnh Hoài Đức vẫn có nhiều nhiều món ăn, quán ăn ngon mà nghe tên là thấy thèm.
1. Bún đậu Phan Phù Tiên
Một trong những quán ăn ngon có tiếng ở khu Cát Linh phải kể đến hàng bún đậu ở ngay đầu phố Phan Phù Tiên (từ phố Cát Linh rẽ vào thấy ngay). Quán bún đậu này ở ngay vỉa hè, lại khá nhỏ nhưng luôn đông khách. Những thực quen ở đây hẳn sẽ chẳng còn xa lạ với hình ảnh bà chủ luôn tất bật với 2 chảo dầu để rán đậu, chả, nhân viên luôn tay bưng bê phục vụ cho khách.
Quán ngồi ngoài vỉa hè, với một dãy các bàn ghế nhựa nhưng luôn đông khách.
Có lẽ với không ít người, bún đậu ở đây thuộc hàng ngon nhất nhì Hà Nội. Từ khoảng 11h trưa, quán bún đậu này luôn nườm nượp khách ra khách vào ăn bún đậu. Đậu ở đây không phải kiểu đậu rán sẵn khi khách gọi thì đảo lại mà lúc nào ăn mới rán nên đảm bảo độ nóng của đậu đồng thời không bị ngấy mỡ. Đồng thời, ở đây còn có món lưỡi luộc và chả cua mà ít quán nào bán.
Đậu
giòn, lưỡi sần sật, chả thơm, thịt chân giò chắc nịch, thái dày miếng
ăn đã miệng, thật khó tìm ra điểm trừ nào cho hàng bún đậu này... trừ
phần giá cả. Thực tế so về mặt bằng giá, bún đậu ở đây có phần nhỉnh hơn
nhiều quán khác khi một suất bún đậu, thịt đã 35 ngàn, một suất đầy đủ
nào đậu, thịt, lưỡi, chả cua, chả cốm có giá 80 ngàn đồng. Nhưng chất
lượng đồ ăn đều, phần ăn thì đầy đặn, mức giá này có thêm xem là "đắt
sắt ra miếng".
Đậu phụ thái miếng nhỏ rán vàng.
Phần thịt luộc và lưỡi ở đây ngon "xuất sắc".
Thời điểm quán đông khách nhất là vào tầm trưa, khi dân văn phòng "đổ" đến ăn dồn dập. Tuy nhiên bạn cũng không phải chờ quá lâu bởi nhân viên đông, chủ quán biết để ý khách.
2. Mì tim phía sau sân vận động Hàng Đẫy
Quán mì tim này đã có đến 10 năm chuyên bán mì ở phía sau sân Hàng Đẫy. Một tô mì ở đây sẽ gồm vắt mì được chần nhanh qua nước sôi, kết hợp với cuống tim, nội tạng, thịt bò và rau cải. Nhờ vậy bát mì hài hòa, dễ ăn và cảm giác không bị ngán hay quá béo.
Điểm đặc biệt của quán mì tim này là mỗi bát sẽ được phục vụ kèm một bát gia vị chấm gồm bột canh, ớt và tỏi xay nhuyễn để những thực khách ưa lai rai chấm tim, nội tạng cho thêm đậm đà. Thêm vào đó do kĩ nghệ trần mỳ đã qua nhiều năm kinh nghiệm nên thường mỳ trong tô khi ăn vẫn giòn, dai chứ không bị nát, nồng. Do vậy nếu thích ăn nhừ, bạn nhớ dặn kĩ chủ quán.
Sợi mì trong các tô vẫn dài, giòn.
Bát chấm gia vị đi kèm nhằm tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.
Ngoài mỳ cuống tim truyền thống, quán cũng phục vụ thêm mỳ xào, những sợi mỳ được xào trên ngọn lửa to cùng với giá và thịt bò sẽ khiến lựa chọn của bạn phong phú hơn cho bữa sáng. Mặc dù quán mỳ có khá nhiều bàn nhưng trong thời gian đầu buổi sáng, nếu không nhanh chân bạn sẽ phải chờ một chút để có chỗ ngồi.
Tại khu vực chế biến, các loại tim, cuống tim, nội tạng, thịt bò được để thành từng khay.
3. Combo khoai chiên, nem rán, bát bảo, cá sau sân Trịnh Hoài Đức
Nếu
đã nói đến mì tim mà mà không nhắc đến combo khoai chiên, nem rán, bát
bảo... ở khu này thì thiết sót quá. Khu quà vặt này chỉ có 2 hàng ở một
cửa phía sau sân vận động nhưng chỗ ngồi khá rộng, đủ để tụ tập nhóm
đông.
Tuy nói là combo khoai chiên, nem rán, bát bảo nhưng thực ra menu đồ ăn ở đây đa dạng hơn nhiều với khoai tây, khoai lang chiên, nem chua rán, bánh khoai môn, bánh bao chiên, cá, nước ngô.... Đặc biệt hơn nữa chính là giá cả rất mềm, cứ đồng giá 30 ngàn đồng/ đĩa nên nếu có trót gọi 4, 5 món tính ra cũng chẳng mấy tốn kém.
Các món ăn ở đây hầu như đã được sơ chế trước, có khác ăn thì chiên nên lúc nào cũng nóng hổi, giòn rụm. Mỗi món ăn được phục vụ với một loại nước chấm riêng, các loại khoai chiên được ăn cùng với xì dầu hoặc tương ớt trong khi bánh bao chiên dùng chung với sữa đặc.
Khu quà vặt ở đây bán từ 4 giờ chiều đến hơn 11 giờ khuya, nên cứ tầm chiều tối là rất đông người ghé đến. Quán bán các món nưownsg Đồ nướng ở đây tươi, tẩm ướp ngon và thơm trong đó các món thịt lợn, bò, nầm, rau củ ở đây rất được khen.
4. Bò nầm nướng phố Cát Linh
Quán nướng nằm ngay đối diện khách sạn Pull Man, vị trí dễ tìm. So với các quán nướng khác, quán này ít lựa chọn hơn với những món chính là bò, nầm, ba chỉ, tràng, rau, nấm... nhưng đồ ăn tươi, ướp đậm đà, ăn ngon miệng.
Ở quán này, bạn có thể gọi món hoặc gọi theo set đều được, nếu gọi theo set, giá là 120 ngàn/ người với một đĩa thịt, 1 đĩa rau, 1 đĩa nấm, 1 đĩa dưa chuột. Suất ăn này đủ để no nê và chỉ cần gọi thêm nữa chứ không cần thêm thịt - trừ khi bạn thuộc trường phái ăn "dỗ mồi".
Quán
bò nầm này vốn là quán vỉa hè nên nhìn là thoáng nhưng tất nhiên khó mà
có cảm giác tươm tất như ăn nhà hàng. Nhưng cũng có người bảo, ăn đồ
nướng ngồi vỉa hè khá tiện, không bị bí khi nướng đồ. Quán bắt đầu bán
sau 6 giờ 30 tối và thường thì tối nào cũng rất đông khách.
5. Lẩu Thái
Quán lẩu Thái này cũng đối diện khách sạn Pullman và ngay gần quán nướng đã kể phía trên. Đúng như tên gọi, quán chuyên về lẩu Thái với một nồi lẩu trung bình giá 245 ngàn, đủ cho 2 đến 3 người ăn.
Nước lẩu ở đây chua, cay, ngot vừa đủ, rất dễ ăn, đảm bảo húp xì xụp không biết chán. Đồ ăn kèm như thịt bò, hải sản không quá nhiều nhưng không bị cảm giác "điêu" và nhìn chung là tươi nên khi ăn có cảm giác đảm bảo.
Ngoài
lẩu thái ra thì ở đây còn nhiều món ăn chơi khá hợp gout giới trẻ như
bò mỹ sốt tiêu đen, chân gà muối cay, sụn gà chiên muối, giá cũng khá
bình dân. Về không gian, quán tuy có chỗ trong nhà nhưng khá nhỏ nên đã
phần bàn ăn kê ngoài vỉa hè. Tuy vậy bàn ghế và chỗ ngồi khá sạch sẽ.
6. Chè Sài Gòn
Nhắc đến Cát Linh, có một địa chỉ chè mà hiếm người không biết tới: Chè Sài Gòn, ở ngay đầu phố. Đây là hàng chè Sài Gòn đầu tiên tại Hà Nội, với hơn 40 năm tuổi nghề, quán đã tạo dựng được tên tuổi bền chắc trong giới ẩm thực Hà thành.
Đến
đây, thực khách sẽ được thưởng thức vô số món chè ngon của đất phương
Nam, đặc biệt phải kể đến: chè thưng, chè rau câu đậu xanh, chè rong
biển, chè thạch hạt lựu... Những ly chè là sự hòa trộn sắc màu khá thú
vị, rất phong phú và bắt mắt. Không những vậy mà còn rất thơm ngon.
Chẳng thế mà dù giá cả đắt đỏ, quán vẫn luôn đông khách và là địa chỉ ăn
chơi quen thuộc của không ít người.
7. Chân gà nướng Lý Văn Phúc
Tuy nằm trên phố Nguyễn Thái Học, nhưng phố Lý Văn Phúc cũng được xét vào cụm ăn vặt khu Cát Linh - Trịnh Hoài Đức. Chân gà nướng phố Lý Văn Phúc với các quán hàng trải khắp phố từ lâu đã trở thành "thương hiệu" bởi hương vị thơm ngon và giá cả khá bình dân.
Bí quyết chủ yếu ở đây chính là kĩ năng tẩm ướp khéo với mật ong và các loại gia giảm sao cho ngấm, sau đó nướng trên than hoa đến khi bên trong chín đều, còn bên ngoài vàng ươm, ăn giòn tan, thơm lựng. Cùng với chân gà nướng, cánh gà nướng, khoai nướng hay bánh mì bơ nướng cũng là những món "đỉnh" rất được lòng các bạn trẻ.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.