- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 món đặc sản nhất định phải nếm khi đến Thái Lan
Ẩm thực Thái Lan từ lâu đã nổi danh trên thế giới bởi những món đặc sản có hương vị đậm đà đặc trưng.
Ẩm thực Thái Lan từ lâu đã nổi danh trên thế giới bởi những món đặc sản có hương vị đậm đà đặc trưng.
Somtam
Somtam
hay còn gọi là gỏi đu đủ là món đặc trưng thể hiện sở thích ăn cay của
người Thái. Đu đủ bào và cà rốt sợi được trộn với nước mắm, đường, chanh
ớt, tỏi giã nhỏ cho đến khi mọi gia vị ngấm vào từng sợi. Vị cay của
Somtam có vị cay nồng đặc trưng nên nếu bán cho khách du lịch người Thái
sẽ luôn hỏi khách muốn ăn cay đến mức độ nào. Đã đến Thái nhất định nên
thử somtam một lần, đảm bảo bạn sẽ không thể quên được.
Tom yum
Tom yum
ở Việt Nam được biết dưới tên gọi là canh/lẩu tôm chua cay. Để có được
món Tom yum ngon đúng điệu, người Thái phải chọn những chú tôm tươi ngon
nhất để nấu và nêm nếm cho vừa vị. Món ăn không chỉ ngon về vị giác mà
còn "đã" về thị giác. Nổi bật trên nền cam, đỏ của lẩu, của tôm là những
lá ngò tươi xắt nhuyễn. Nếu thích, du khách có thể thêm nước cốt dừa
vào canh, tạo nên vị béo xen lẫn chua cay.
Pad Thai
Theo
bình chọn của độc giả CNN vào năm 2011, Pad Thai lọt vào top 50 món ăn
ngon nhất thế giới. Bánh phở được xào chung với trứng, đậu hũ, tôm giá
hẹ cùng các gia vị đặc trưng khác cho ra vị chua ngọt rất hấp dẫn. Pad
Thai hiện được bán rất phổ biến, từ lề đường đến trong các nhà hàng.
Cà ri
Khi nhắc đến cà ri, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Ấn Độ nhưng thực tế rằng cà ri ở Thái cũng vô cùng nổi tiếng. Cà ri Thái Lan khác
rất nhiều với cà ri Ấn, do người Thái chuộng sử dụng các thực phẩm tươi
ngon và vì người Thái không ăn bốc giống người Ấn, nên cà ri Thái nhiều
nước hơn. Dựa vào vùng miền và màu sắc mà có cà ri đỏ, cà ri xanh, cà
ri vàng… tuy nhiên, tất cả cà ri đều có điểm chung là có vị béo của nước
dừa.
Trà sữa Thái
Lá
trà ngâm nước sôi để ra nước, hòa chung với sữa đặc, sữa dừa hoặc sữa
tươi nguyên kem tạo nên vị rất đặc trưng và thu hút hàng ngàn người kéo
đến thưởng thức mỗi năm. Trà Thái được tìm thấy rất nhiều ở cửa hàng
tiện lợi Seven Eleven, ngày này bạn còn có thể thưởng thức trà chung với
trân châu.
Xôi xoài
Xôi xoài
chính là gạo nếp Thái nấu với nước cốt dừa và ăn kèm với xoài. Không
phải ngẫu nhiên mà Thái Lan luôn đứng top đầu thế giới trong lĩnh vực
xuất khẩu gạo. Gạo Thái khi nấu rất dẻo và ngọt vị, ăn chung với xoài
tạo cảm giác thơm, mềm, bùi, ngọt khó quên. Xôi xoài được xem là món
tráng miệng nổi tiếng nhất ở Thái.
Cơm gà
Cơm gà
luôn là một trong những món được du khách ưa chuộng khi đến với vương
quốc nụ cười này. Một đĩa cơm gà béo ngậy, những miếng thịt gà được luộc
kĩ lưỡng nhưng không hề bở, một chén canh nước luộc gà ngọt vị, và đặc
biệt là một chén nước sốt đậu tương sẽ làm cho bất cứ ai nếm thử phải
ních một bụng thật no mới thôi.
Ăn ở đâu
Tất
cả các món trên đều có thể dễ dàng tìm thấy trong các khu chợ, trên
đường phố hay thậm chí là vỉa hè. Nếu muốn thưởng thức nhiều món cùng
một lúc, bạn có thể đến với Sukhumvit 38, chợ nổi Bangkok, China town.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.