- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 quán xá đã là người sành miệng nhất định phải thuộc làu làu ở Quận 3
Nhắc đến Quận 3, tín đồ ẩm thực sẽ không khỏi thèm thuồng khi nghĩ đến tô cháo tiều chất lượng trong ngõ Cao Thắng, bịch bánh tráng trộn chú Vên hay đơn giản hơn là ly dừa tắc vừa ngon, vừa rẻ.
Đối với những "tín đồ ẩm thực" ở Sài Gòn, không ai là không biết đến quán hủ tíu bò viên có tuổi đời 50 năm ở một con hẻm trên đường Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3) bởi hương vị độc đáo, bò viên cực ngon trong mỗi tô hủ tíu ở đây.
Là một trong những quán hủ tíu bò viên đầu tiên ở Sài Gòn, với tuổi đời 50 năm, đã được truyền qua 2 thế hệ, bò viên ở đây vẫn giữ được độ giòn, ngọt đặc trưng khiến thực khác mê mẩn. Nhiều thực khách sành ăn ở Sài Gòn đều đặt tên cho quán là tuyệt đỉnh bò viên, vì không nơi nào bán bò viên ngon hơn quán hủ tíu này, có người đến ăn nói vui rằng “bò nhiều hơn bột” chinh phục bất kỳ vị khách khó tính nào.
Một tô hủ tíu ở đây có giá 45 ngàn đồng và chỉ có ba viên bò có giá 45.000 đồng nhưng thực khách vẫn muốn... ăn hoài. Lý do hủ tiếu bò viên ở đây đắt đươc lý giải là do bò viên chất lượng. Bò viên được làm từ thịt bò mới xẻ thịt còn nóng hổi và phải giã bằng tay đều đặn để viên bò dai giòn, gia vị thấm đều,… vo thành viên to, ăn rất chất lượng.
Cô Thái A Muối cho biết, ngoài nước dùng, bò viên, nước chấm nấu theo đúng bí quyết cha để lại, cô còn nghĩ ra cách nấu gân, lòng bò,… kèm theo bún, mì để đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của từng thực khách. Một điểm đáng chú ý nữa là rất đông khách đến ăn đều là người Việt gốc Hoa, bởi theo họ vị thanh của nước dùng rất ở đây rất đặc biệt, rất Quảng Châu.
3. Bánh mì Hòa Mã
-
Vào bếp1 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp20 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp5 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp6 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp16/11/2024Không thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.