- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
9 món "vừa thổi vừa ăn" cho sáng mùa đông rét mướt
Tô phở nóng hổi, bánh bún ốc chua cay hay phần sốt vang thơm lừng không chỉ nóng hổi, ngon lành mà còn giàu dinh dưỡng cho bữa sáng mùa đông.
Tô phở nóng hổi, bánh bún ốc chua cay
hay phần sốt vang thơm lừng không chỉ nóng hổi, ngon lành mà còn giàu
dinh dưỡng cho bữa sáng mùa đông.
Phở
Phở
là món thích hợp để ăn cả 3 bữa trong ngày, 4 mùa trong năm, chỉ có
điều ngày thường ăn ngon một, thì trong ngày đông lạnh ăn, độ ngon của
phở lại tăng lên gấp 2, gấp 3. Bánh phở trắng e ấp bên hành xanh, thịt
nâu sóng sánh thứ nước dùng thơm ngào ngạt, nóng hổi hổi quả thực khiến
người ta khó có thể chối từ. Thêm tí ớt, tí dấm rồi xì xụp húp đến giọt
nước cuối cùng mới thấy phở quả là món quà sáng ngon vô địch của mùa đông Hà Nội.
Bún ốc
Sáng
mùa đông ảm đạm, nghe gió rét vù vù qua tai mà được xì xụp tô bún ốc
nóng hổi, có vị chua của dấm bỗng, vị cay tê của ớt thì đúng là chẳng có
gì tuyệt bằng. Bún ốc
nóng, ăn lúc nào cũng ngon, nhưng ngon nhất là mùa đông lạnh, khi nhiệt
kế đang tụt xuống những con số ngấp nghé mốc 10 độ. Thìa nước dùng nóng
hổi hổi, những con ốc giòn lật sật sẽ giúp bạn ấm người thật nhanh để
"chiến đấu" với gió mùa.
Mỳ vằn thắn
Vừa có rau, vừa có thịt, sợi mỳ chất lượng, no lâu là những lý do bạn nên chọn mỳ vằn thắn
cho bữa sáng mùa đông. trong mỳ vằn thắn. Cái hay của mỳ vằn thắn là
tuy ngâm trong nước nóng nhưng giữ được độ dai giòn. Thức ăn kèm cũng
khá đặc sắc, sủi cảo mềm dai, thịt xá xíu đỏ au, miếng gan luộc mỏng có
vị bùi bùi.
Bánh mì sốt vang
Tô
sốt vang nâu đỏ sóng sánh, nóng hôi hổi, ăn kèm chiếc bánh mì cũng nóng
hổi, giòn tan vô cùng hoàn hảo cho bữa sáng mùa đông. Xé miếng bánh mì,
chấm vào sốt vang thơm lừng, kèm thêm miếng thịt bò ninh mềm, chậm rãi
nhai mới thấy đây đúng là món sáng vừa ngon, vừa no, vừa ấm bụng. Đừng
quên gọi thêm một cốc sữa đậu nóng cho bữa sáng thêm trọn vẹn nhé!
Xôi nóng
Nhiều
người kêu rằng, ăn xôi nóng ruột, dễ ngán, nhưng ấy là chuyện của mùa
hè thôi, còn mùa đông khi người ta cần thật nhiều năng lượng để chống đỡ
với gió lạnh thì xôi nóng lại là món ăn vô cùng lý tưởng. Đơn giản thì
dừng ở góc phố mua gói xôi lạc, bịch xôi xéo. Nhiều đạm hơn thì ghé quán
xôi nóng chén một bát xôi bốc khói với trứng, thịt, giò, chả, tùy ý.
Món ăn chắc bụng này sẽ bao no cho bạn đến tận trưa bất chấp sự chóng
đói của mùa đông.
Bánh chưng rán
Bánh
chưng rán cũng đang liệt vào món ngán ngấy ngày thường nhưng siêu ngon
trong ngày lạnh. Sáng đông lạnh hay ngủ nướng, nếu quá bận rộn cho những
món nước cần ngồi ung dung thưởng thức thì một chiếc bánh chưng rán
nóng hổi có vỏ giòn, nhân lại mịn ngậy nhờ đậu xanh, thịt mỡ sẽ là lựa
chọn cực hợp lý cho bữa sáng.
Bún riêu thập cẩm
Bún
riêu không thì thanh cảnh lắm, nhưng nếu có thêm giò, thịt, đậu cho bát
bún thật nhiều đạm thì món này cũng rất đáng để lưu tâm trong bữa sáng
ngày lạnh đấy. Dù có đầy ắp thức ăn nhưng nhờ nước riêu thanh nên hãy
yên tâm là bạn sẽ không bị ngán đâu.
Cháo thịt nóng
Cháo
vốn là món ăn dễ đói nên trong buổi sáng buốt giá, cháo phải là cháo
thịt sôi lục bục hay tô cháo lòng nóng hôi hổi thì mới đủ để xi nhê để
ấm bụng và sưởi ấm cơ thể. Khi nhận bát cháo nóng hổi hãy rắc "đẫy" hạt
tiêu, bột ớt vao rồi mới đảo đều đều để từng hạt gạo cháo nở bung nóng
hổi cùng vị thơm, cay của tiêu, ớt ngấm vào tế bào.
Bánh khúc
Bánh khúc
mềm, thơm lựng mùi lá khúc và nhân đậu xanh, thịt đã được xào thơm là
món ăn dân dã hấp dẫn đặc biệt khi thời tiết lạnh. Sáng lạnh, ghé hàng
bánh nóng hổi, nhìn cô bán hàng vừa xuyết xoa, vừa gẩy khẽ cái bánh nóng
giãy bọc vào lá chuối đưa cho khách, chưa ăn đã thấy ấm lòng. Trước khi
ăn bánh khúc, đừng quên ủ tay vào bọc bánh để sưởi ấm đôi tay đang cóng
lạnh nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.