- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bạn không nên gọi món sushi cuộn vì 5 lý do sau
Một đầu bếp sushi sẽ nói với bạn rằng miếng sushi hoàn hảo nhất là miếng hợp với khẩu vị khách hàng nhất. Nhưng điều đó không đúng với sushi cuộn. Lý do đã được chuyên trang Thrillist tiết lộ.
Một đầu bếp sushi sẽ nói với bạn rằng
miếng sushi hoàn hảo nhất là miếng hợp với khẩu vị khách hàng nhất.
Nhưng điều đó không đúng với sushi cuộn. Lý do đã được chuyên trang
Thrillist tiết lộ.
Bạn sẽ không thấy nổi vị cá
Bạn sẽ không muốn ăn thịt bò cùng phô mai kem và trứng cá muối vì vị thịt sẽ không còn đậm đà. Món sushi cuộn thường bị vị béo ngậy của các nguyên liệu khác lấn át, khó lòng nhận ra vị cá.
Bất cứ đầu bếp nào làm việc ở một nhà hàng sushi có tiếng cũng đều có tay nghề tốt, nhưng người làm món sushi cuộn thường xếp cuối bảng. Món này không cần quá nhiều công sức hay sự thiện nghệ. Chắc hẳn thực khách sẽ thấy mất ngon khi biết đầu bếp làm bữa ăn tối của họ là người ít có kinh nghiệm nhất trong nhà hàng.
Nếu đến nhà hàng sushi Jiro nổi tiếng, bạn sẽ thấy sự vắng bóng của các loại sushi cuộn. Không phải món này không tồn tại ở Nhật Bản, nhưng những gì bạn thấy trên thực đơn sushi cuộn ở các quốc gia khác còn chẳng được huyền thoại 85 tuổi người Nhật coi là sushi.
Làm thế nào để “cai nghiện” sushi cuộn
Sau khi đã dần xa được vị mayonnaise, bạn nên nhờ đầu bếp giới thiệu cho các món nigiri. Tên những loại cá làm sushi còn khó nhớ ngay cả với các chuyên gia, do đó bạn không cần giả vờ hiểu biết. Các nhân viên phục vụ và đầu bếp luôn sẵn lòng hỗ trợ thực khách lựa chọn.
Thay vì gọi luôn tất cả các món cho một bữa ăn, bạn nên thử một vài miếng trước và nói cho phục vụ biết bạn thích loại nào hơn. Họ sẽ hướng dẫn bạn chọn loại cá phù hợp với khẩu vị.
Theo Trí thức trẻ
Miếng cá dùng trong sushi cuộn thường tệ hơn
Không đầu bếp sushi
đúng nghĩa nào bỏ qua việc đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình, nhưng
thực tế là không phải chỗ thịt nào của một con cá cũng như nhau. Giống
một người bán thịt sẽ không dùng thịt thăn bò để xay làm bánh kẹp, đầu
bếp sushi cũng sẽ không dùng thịt bụng cá ngừ cho sushi cuộn. Loại thịt cá được dùng cho các miếng sushi lẻ sẽ ngon hơn loại dùng trong sushi cuộn.
Cá dùng trong sushi cuộn thường không ngon bằng sushi miếng.
Bạn sẽ không thấy nổi vị cá
Bạn sẽ không muốn ăn thịt bò cùng phô mai kem và trứng cá muối vì vị thịt sẽ không còn đậm đà. Món sushi cuộn thường bị vị béo ngậy của các nguyên liệu khác lấn át, khó lòng nhận ra vị cá.
Vị cá bị lấn át.
Mất đi sự hài hòa
Miếng sushi
ngon có sự cân bằng hoàn hảo giữa cá và cơm. Sự đối lập giữa vị mềm
mượt của cá và vị gạo rất quan trọng. Cân bằng này bị phá vỡ trong món
sushi cuộn, khi phần nhân đủ loại cá thập cẩm và chấm với nước xốt quá
đậm.
Sự cân bằng của cá và cơm không còn.
Món sushi cuộn không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng
Bất cứ đầu bếp nào làm việc ở một nhà hàng sushi có tiếng cũng đều có tay nghề tốt, nhưng người làm món sushi cuộn thường xếp cuối bảng. Món này không cần quá nhiều công sức hay sự thiện nghệ. Chắc hẳn thực khách sẽ thấy mất ngon khi biết đầu bếp làm bữa ăn tối của họ là người ít có kinh nghiệm nhất trong nhà hàng.
Đầu bếp làm sushi cuộn không cần quá nhiều kỹ năng.
Sushi cuộn không phải sushi chuẩn như nigiri hay sashimi
Nếu đến nhà hàng sushi Jiro nổi tiếng, bạn sẽ thấy sự vắng bóng của các loại sushi cuộn. Không phải món này không tồn tại ở Nhật Bản, nhưng những gì bạn thấy trên thực đơn sushi cuộn ở các quốc gia khác còn chẳng được huyền thoại 85 tuổi người Nhật coi là sushi.
Sushi miếng mới đem lại cho bạn hương vị đích thực.
Làm thế nào để “cai nghiện” sushi cuộn
Trước hết, bạn nên tránh các loại cuộn đặc biệt với quá nhiều
nguyên liệu. Thay vào đó, nên chuyển sang các loại đơn giản hơn chỉ với
1-2 loại nhân, quen thuộc nhưng vị cá sẽ nổi bật hơn.
Sau khi đã dần xa được vị mayonnaise, bạn nên nhờ đầu bếp giới thiệu cho các món nigiri. Tên những loại cá làm sushi còn khó nhớ ngay cả với các chuyên gia, do đó bạn không cần giả vờ hiểu biết. Các nhân viên phục vụ và đầu bếp luôn sẵn lòng hỗ trợ thực khách lựa chọn.
Hãy thử các loại sushi cuộn với phần nhân đơn giản để thấy vị cá.
Thay vì gọi luôn tất cả các món cho một bữa ăn, bạn nên thử một vài miếng trước và nói cho phục vụ biết bạn thích loại nào hơn. Họ sẽ hướng dẫn bạn chọn loại cá phù hợp với khẩu vị.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.