- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh gạo phô mai: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng, mẹ vụng mấy cũng làm được!
Nếu bé thích những chiếc bánh gạo giòn thơm, mẹ hãy trổ tài làm ngay món bánh gạo phô mai này đảm bảo bé sẽ thích lắm đấy!
Nếu bé thích những chiếc bánh gạo giòn thơm, mẹ hãy trổ tài làm ngay món bánh gạo phô mai này đảm bảo bé sẽ thích lắm đấy!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm bánh gạo:
45g bột gạo nếp
30g bột mì ít gluten (bột pastry flour)
30g bơ lạt
15g nước lọc
Bột phô mai
Cách làm:
Đổ bột mì và bột gạo nếp vào bát rồi trộn đều. Thêm 30g bơ đã làm tan chảy cùng 15g nước vào.
Trộn đều bột rồi nhào thành khối mịn. Bọc khối bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để bột nghỉ khoảng 20 phút. Sau đó lấy khối bột ra cán thành lát dày khoảng 0,3cm.
Dùng khuôn nhấn để cắt tấm bột thành hình chiếc bánh nhỏ. Dùng bình xịt để xịt lên hai mặt bánh. Lăn bánh qua phô mai bột sao cho phô mai phủ đều chiếc bánh.
Xếp bánh đã được phủ phô mai lên khay nướng đã lót giấy nến. Đặt khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng đến 170 độ C. Nướng bánh trong khoảng 25 phút, khi nướng được 15 phút thì mở lò và lật mặt bánh sau đó nướng cho bánh chín vàng là được.
Thành phẩm:
Món bánh gạo phô mai luôn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên bạn đã bao giờ nghĩ sẽ thử làm món bánh này tại nhà chưa? Bánh gạo phô mai làm tại nhà không những giòn lâu mà còn thơm vị bơ và phô mai lắm đấy.
Chúc bạn làm được món bánh gạo thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp15 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp20 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.