- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần tranh thủ làm bánh gạo cay giòn thơm để dành ăn dần mùa đông cực chuẩn
Từng chiếc bánh gạo giòn giòn cay cay là món ăn vặt ngon miệng mà bạn không thể bỏ qua trong ngày đông lạnh
Từng chiếc bánh gạo giòn giòn cay cay là món ăn vặt ngon miệng mà bạn không thể bỏ qua trong ngày đông lạnh
Nguyên liệu để làm món bánh gạo cay:
110g gạo tẻ
110g gạo nếp
3g muối
20g tinh bột ngô
Một ít hạt tiêu
Một mẩu gừng
Cách làm:
Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 3 giờ cho gạo nở. Gừng băm nhỏ. Gạo sau khi ngâm nở thì rửa sạch lại rồi để cho ráo nước.
Cho gạo nếp, gạo tẻ vào tô rồi thêm tinh bột ngô, muối, gừng băm vào trộn đều. Tiếp đó thêm chút hạt tiêu vào trộn chung.
Lấy một cái rây lọc nhỏ, cho một ít gạo đã trộn vào rồi ấn dẹt tạo thành một hình tròn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho rây lọc đã có gạo vào chiên.
Chiên cho đến khi bánh chín vàng giòn thì cho ra đĩa. Làm tương tự với phần gạo còn lại.
Thành phẩm:
Bánh gạo là một trong những món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bánh gạo chiên kiểu này cay giòn giòn ngon miệng, ăn vào những ngày thời tiết giá lạnh thì không gì ngon bằng.
Để bánh gạo nguội hẳn thì bạn cất vào hộp hoặc túi kín, để dành ăn dần nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.