- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học mẹ đảm nấu xôi thập cẩm ngon mê ly cho cả nhà bữa sáng ngon miệng
Xôi nếp ăn kèm trứng, chả và thịt kho quả thực ngon ngất ngây.
Xôi nếp ăn kèm trứng, chả và thịt kho quả thực ngon ngất ngây.
Chị Đặng Thu Phương (37 tuổi) là một nhân viên văn phòng ở Hà Nội. Chị có sở thích nấu ăn từ nhỏ và thường mua sách dậy nấu ăn ở cửa hàng sách cũ về tham khảo. Tay nghề bếp núc của chị theo đó dần được nâng cao.
Hiện tại chị đang sống cùng chồng và 2 bé gái. Được nấu ăn cho chồng con là niềm hạnh phúc giản dị mỗi ngày của chị Thu Phương. Ông xã cùng các con đặc biệt rất thích ăn các món do chị nấu, 2 con gái của chị luôn phải trầm trồ: "Mẹ nấu là ngon nhất!".
"Mình thuộc tuýp phụ nữ thích nấu nướng, cắm hoa, có thể nấu nướng cả ngày cũng được. Nhìn mọi người ăn ngon là niềm vui lớn nhất của mình. Hàng ngày mình nấu những món đơn giản cho cả nhà, cuối tuần sẽ bày vẽ hơn một chút. Các bạn bé đặc biệt thích mẹ nấu xôi, nấu phở, gà chiên, nem, sườn xào và trà sữa", chị Thu Phương vui vẻ chia sẻ.
Chị Thu Phương bên gia đình nhỏ.
Chị bày tỏ quan điểm, phụ nữ cần biết việc nếp núc. Không cần giỏi nhưng đủ để làm những món ăn đơn giản cho chồng con và gia đình. "Có câu đàn ông yêu qua đường dạ dày mà. Vào bếp còn là cách xả stress hiệu quả nữa", chị nói.
Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng theo chân chị Phương vào bếp nấu món xôi nếp ăn kèm trứng, chả và thịt kho ngon ngất ngây nhé!
Món xôi đẹp mắt, ngon miệng lại đủ chất dinh dưỡng của chị Thu Phương.
Nguyên liệu:
Gạo nếp: 1kg
Thịt ba chỉ: 1kg
Trứng: 5 quả luộc sẵn, bóc vỏ
Giò: 1 khoanh thái miếng
Chả: 1 khoanh thái miếng
Lạp sườn: 2 cây thái lát
Ruốc
Dưa chuột
Cà rốt
Mỡ gà (hoặc dầu ăn)
Hành khô phi sẵn
Hành khô, tỏi, dấm, đường, ớt, hạt tiêu, nước màu.
Cách làm:
- Nấu xôi: Chọn gạo nấu xôi là gạo nếp mới, hạt căng bóng, đều nhau. Ngâm gạo trong nước từ 6 đến 8 tiếng. Ngâm xong vo gạo từ 2 đến 3 lần để loại hết bụi bẩn có trong gạo. Cho gạo ra rổ, cho chút muối vào gạo xóc đều. Cho gạo vào chõ đồ xôi, bắc lên bếp. Khi xôi gần chín thì cho mỡ gà (hoặc dầu ăn) vào đảo đều. Nấu thêm 20 đến 30 phút cho xôi chín hẳn. Xôi chín vừa phải có mùi thơm nhẹ của nếp, hạt xôi mềm, vị đậm đều, căng bóng.
- Kho thịt, trứng, giò, chả: Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn, ướp với hành khô băm nhỏ, nước mắm, bột canh, xì dầu, hạt tiêu, bột húng lìu, một ít đường, nước tạo màu. Để 15 đến 20 phút cho thịt ngấm. Cho thịt vào nồi cùng trứng đã luộc sẵn bóc sạch vỏ, cho nước xâm xấp mặt thịt rồi đun lửa nhỏ cho thịt chín đều. Khi thịt gần chín cho giò, chả vào đun cùng. Đun thêm 10 đến 15 phút cho thịt chín kỹ.
- Dưa góp: Dưa chuột, cà rốt thái miếng nhỏ. Ướp cùng chút dấm, đường, tỏi, ớt trộn đều. Để khoảng 15 đến 20 phút là ngấm.
- Cho xôi ra đĩa, gắp thịt, trứng, giò, chả, lạp sườn, ruốc, dưa góp, hành khô phi sẵn, rưới chút nước thịt lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp14 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp15 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp22 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.