- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bò nướng kết hợp với thứ này siêu ngon siêu đơn giản, ai ăn cũng mê
Nếu chưa biết làm gì cho món bò nướng thêm đặc sắc thì chị em hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé. Đảm bảo thơm ngon bùng nổ vị giác.
Nguyên liệu:
- Thịt bò 500 gr
- Gạo nếp 1 muỗng canh
- Đường thốt nốt 3 muỗng canh
- Lá bạc hà 15 gr
- Rau ngò gai 5 lá
- Hành tím 6 củ
- Hành lá 3 cây
- Bột ớt 2 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh 2 muỗng canh
- Nước mắm 5 muỗng canh
- Tiêu xay 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách làm:
- Cho vào tô 1 muỗng cà phê đường thốt nốt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu rồi khuấy đều cho đường tan.
- Thịt bò rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn phủ 1 tấm giấy nến lên miếng thịt rồi dùng chày hoặc nồi đập đến khi thịt bò được mềm và tơi ra.
- Tiếp theo, cho thịt bò vào tô nước ướp, đảo đều cho thấm gia vị rồi ướp 5 phút.
- Bắc chảo lên bếp và làm nóng trên lửa vừa, sau đó bạn cho vào 1 muỗng canh gạo nếp rồi rang trên lửa nhỏ đến khi gạo chuyển màu vàng thì tắt bếp.
- Tiếp đến, cho gạo vào cối rồi giã cho nhuyễn mịn.
- Bắc một cái chảo mới lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và làm nóng trên lửa vừa.
- Khi dầu nóng, bạn cho thịt bò vào nướng trên lửa nhỏ đến khi thịt vừa chín tới, mặt ngoài săn, hơi cháy xém phần cạnh là được.
- Cho vào chén 2 muỗng cà phê đường thốt nốt, 3 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng canh nước cốt chanh, phần gạo nếp rang giã nhuyễn rồi khuấy đều.
- Hành tím lột vỏ, cắt thành nhiều miếng mỏng. Tương tự, bạn cũng cắt thịt bò thành miếng vừa ăn.
- Tiếp theo, cho vào tô phần hành tím sơ chế, thịt bò, nước trộn salad rồi trộn đều.
- Kế đến, cho vào thêm 15gr lá bạc hà, rau ngò gai và hành lá cắt nhỏ, trộn đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.
- Cuối cùng, cho salad bò ra dĩa, trang trí thêm 1 ít bắp cải trắng và đậu đũa là hoàn tất.
Salad bò nướng chỉ cần nhìn thôi cũng thấy thơm ngon, hấp dẫn. Từng miếng bò chín tới mềm thơm, đậm đà gia vị, mằn mặn, chua ngọt ăn kèm với rau xanh tươi mát, đảm bảo nếm thử là thích mê.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.