- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá Linh - Món ngon miền Tây Nam Bộ mùa nước nổi
Thời điểm này, những con nước dòng kéo về miền Tây Nam Bộ mang theo những loài thủy sản phong phú, mà nổi bật nhất trong đó là cá linh.
Những dòng nước lũ kéo về miền Tây Nam Bộ không chỉ bắt đầu một mùa nước nổi, nó còn kéo theo những vạt hoa điên điển vàng rực, bông súng tím mơ màng cùng vô vàn những loài thủy sản phong phú. Trong đó cá linh là nổi tiếng nhất.
Cá linh là loài cá trắng nên chỉ thích hợp môi trường nước chảy. Chúng có nguồn gốc từ vùng biển hồ của Campuchia. Mùa nước nổi, chúng bơi khắp các đồng rộng, sông dài, kinh to, rạch nhỏ và chiếm khoảng 70% tổng số cá được đánh bắt mùa này.
Cá linh đầu mùa được đánh giá cao nhất bởi cá chưa quá lớn nên xương chưa cứng, bụng cá lại có mỡ nên ăn rất béo. Sở dĩ cá linh được ưa thích bởi thịt không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
Từ cá linh, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như cá linh tẩm bột chiên giòn, cá linh kho mắm ruốc, kho mía, kho khóm, canh chua cá linh bông điên điểm, làm mắm…
Cá linh ít xương, lại nhỏ nên có thể ăn được nguyên cả con và không cần đánh vảy. Chỉ cần cắt ngang bụng cá một đoạn nhỏ rồi nặn hết ruột bên trong ra, rửa sach là cá linh đã sẵn sàng cho bạn chế biến. Cá càng non thì thịt càng ngọt, khi nấu lên rất mềm và mau chín.
Một đặc điểm của các món chế biến từ cá linh là nhất thiết phải ăn kèm với rau dưa mới ngon, mới hấp dẫn.
Có thể kể ra những loại phổ biến như bông súng, bắp chuối bào, hoa điên điển tươi (hoặc ngâm chua), rau muống ngâm chua ngọt, rau lang, rau trai luộc, đọt nhãn lồng…
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.