- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ở đây có bí quyết làm bánh cuốn bằng chảo chống dính muốn thất bại còn khó hơn thành công!
Cứ làm đúng như dưới đây, đảm bảo bạn khó mà thất bại!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Trộn bột
2.Phần nhân bánh
3.Chuẩn bị nước mắm và rau ăn kèm
4.Tráng bánh
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt heo nạc: 200g
2. Mộc nhĩ: 4 tai
3. Bột gạo: 1 chén cơm bằng
4. Bột năng: ½ chén cơm
5. Nước: 500ml
6. Đồ ăn kèm: Hành tím, hành lá, chanh, ớt, dưa leo, giá
7. Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, muối, bột ngọt
Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính
1. Trộn bột
Trộn bột gạo, bột năng, ít muối. Đổ từ từ 500ml nước vào khuấy đến khi tan hết bột, cho bột nghỉ 20 phút. Trong thời gian này mình đi xào nhân và làm nước mắm.
2. Phần nhân bánh
Thịt băm hoặc xay nhuyễn, ướp với 1 muỗng café các gia vị dầu hào, nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt.
Mộc nhĩ ngâm nở với nước lạnh sau đó băm nhuyễn. Hành tím băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Cho dầu vào chảo, phi thơm 1 muỗng canh hành tím sau đó cho thịt vào xào đến khi chín tái, cho mộc nhĩ vào đảo chín, thêm hành lá, tắt bếp.
3. Chuẩn bị nước mắm và rau ăn kèm
Cho vào nửa chén nước sôi, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều đến khi đường tan thì cho thêm ½ muỗng canh nước chanh và 2 quả ớt bỏ hạt băm nhỏ.
Dưa leo để cả quả bào sợi, giá trụng sơ qua nước sôi để ráo.
4. Tráng bánh
Cho vào tô bột ½ muỗng canh dầu ăn, khuấy đều.
Phết 1 lớp mỏng dầu ăn vào mâm/khay/đĩa để chống dính khi cuốn bánh.
Ở đây có bí quyết làm bánh cuốn bằng chảo chống dính muốn thất bại còn khó hơn thành công! - Ảnh 8.
Làm nóng chảo, múc bột đổ vào, lắc nhẹ tay để bột dàn mỏng trong chảo. Đậy nắp vung, để lửa trung bình tầm 15-20 giây đến khi thấy bánh trong và phồng lên là chín.
Bánh chín, úp ra mâm/khay/đĩa, chờ bánh nguội thì cho nhân vào và cuốn tròn hoặc bạn có thể cuốn ngay trên chảo.
Thành phẩm:
Bánh có vỏ mỏng và dai vừa. Khi ăn, xếp bánh cuốn, dưa leo và giá ra đĩa sau đó chan mắm vào.
Lưu ý:
- Khi tráng bánh: Nếu bánh dày thì cho thêm nước, nếu bánh chưa đủ độ dai thì cho thêm ít bột năng, nếu bánh bị nhão thì cho thêm ít bột gạo.
- Không để chảo quá nóng vì mặt bánh sẽ bị rỗ và cũng không để chảo quá nguội vì bột sẽ không bám chảo.
- Khi úp mà bánh chưa tróc thì đặt lại chảo lên bếp, đậy vung để cho bánh chín.
Chúc bạn thành công với cách tráng bánh cuốn bằng chảo này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp11 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp19 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…