- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mát trời làm móng giò ngâm chua ngọt theo cách này vừa ngon lại không ngấy
Công thức làm móng giò ngâm chua ngọt rất đơn giản. Chị em có thể lưu lại và trổ tài làm ngay cho gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu làm móng giò ngâm chua ngọt
- Móng giò heo 3 cái
- Nước mắm loại ngon 200 ml
- Gia vị: 200ml nước mắm, 250gr đường trắng, 100ml giấm trắng, một ít muối.
- 100 gram gừng, 5 gram hành tím, 70 gram sả, 50gr tỏi, 10 quả ớt, 70 gram cà rốt. - Hộp hoặc lọ thủy tinh.
Cách làm móng giò ngâm chua ngọt
Bước 1: Sơ chế móng giò
- Móng giờ chặt miếng vừa ăn rồi đem rửa sạch. Đun sôi nước rồi cho móng giò vào chần qua sau đó vớt ra xả lại với nước sạch.
- Cho móng giò vào nồi nước cùng với 1 thìa canh muối, 30 gram gừng đập dập và luộc chín. Thời gian luộc móng giò khoảng 45 phút.
- Để kiểm tra móng giờ đã chín hay chưa, bạn có thể dùng đũa xiên thử, thấy mềm là được. - Vớt móng giờ chín ra và thả ngay vào tô nước đá ngâm 15 phút để móng giò giòn và trắng. Sau đó, vớt móng giò ra để ráo nước.
Bước 2: Sơ chế rau củ
- Cà rốt thái miếng mỏng, gừng thái chỉ, sả chẻ nhỏ hoặc thái lát, ớt cắt thành lát xéo, hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. - Ngoài cà rốt, bạn có thể thêm củ cải trắng, củ kiệu tùy theo sở thích. Lượng ớt cũng có thể gia giảm theo khẩu vị.
Bước 3: Pha nước mắm ngâm chân giò
Cho 200ml nước mắm, 250gr đường trắng, 100ml giấm trắng, 300ml nước lọc vào nồi đun sôi. Khi đường tan hết thì tắt bếp và để nguội.
Nước mắm nên nêm đậm đà để khi ngâm móng giò sẽ thấm gia vị hơn, không nên làm nước ngâm quá nhạt.
Bước 4: Làm móng giò ngâm chua ngọt
Xếp móng giò vào hộp hoặc lọ thủy tinh, cho các loại rau củ đã sơ chế vào cùng rồi đổ nước mắm cho đến khi ngập móng giò là được.
Đậy kín nắp hộp/lọ rồi để vào tủ lạnh 2 ngày cho móng giò ngấm đều gia vị là có thể ăn. Món móng giò ngâm mắm có đủ vị chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn. Từng miếng móng giờ giòn sần sật ăn kèm cùng các loại rau củ muối sẽ làm món ăn không bị ngấy.
Chúc các bạn thành công với món móng giò ngâm chua ngọt này.
Theo Khỏe & Đẹp
-
Vào bếp3 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp8 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.