- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món ăn từ hấp bia rượu thơm ngon khó cưỡng
Những món ăn ngon nhờ kết hợp bia, rượu như cá hấp bia hay gà hấp rượu sẽ đem lại cảm giác thích thú lạ miệng cho những ai thưởng thức.
Những món ăn ngon nhờ kết hợp bia, rượu như cá hấp bia hay gà hấp rượu sẽ đem lại cảm giác thích thú lạ miệng cho những ai thưởng thức.
Hãy cùng trổ tài vào bếp nấu món ăn đầy mê hoặc này nhé.
1. Cá hấp bia
Nguyên liệu:
- Cá trắm hoặc cá quả (vì những loại quá này hấp thịt sẽ chắc hơn, không hay bị nát).
- Bia, dưa chuột, cà rốt, dứa.
- Gừng, xả, thì là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt.
Cách làm:
- Gừng đem thái chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, phần cọng để dài như que tăm.
- Cá rửa sạch, khứa chéo, tẩm ướp với xả, gừng, thì là, gia vị đầy đủ và thêm đường.
- Nhét xả, thì là vào những khứa của cá cho thấm vào thịt cá.
- Đổ bia vào nồi hấp (có thể hấp bằng nồi cơm điện).
- Rải cọng thì là, gừng, ớt lên trên. Ướp trong vòng 20-30 phút.
- Trong khi đợi hấp cá thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa.
Cá hấp bia mà được gỡ ra, đem cuốn với bún, rau thì ngon tuyệt cú mèo.
2. Gà hấp rượu
Nguyên liệu:
- 1 con gà non khoảng 1,8kg.
- 200ml rượu trắng.
- Tiêu, hành tây, hành tím, bột ngọt, nước mắm.
Để làm nước sốt cần có:
- Cà chua chín.
- Dầu mè, nước tương, nước bột bắp.
Cách làm:
- Gà làm sạch, bỏ lòng và chặt từng miếng, để ráo nước cho hành tím băm nhỏ, nước mắm gia vị vào trộn đều và để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
- Gắp gà ra đĩa, xếp gà thành nguyên con và chèn cải thìa xung quanh gà. Đổ rượu trắng vào đĩa và đem hấp trong khoảng 45 phút.
- Làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu mè vào đun sôi, cho cà chua bỏ hạt thái hạt lựu vào đảo đều, khi cà chua đã mềm, cho tiếp nước tương và bột bắp vào quấy đều, đun sôi lại là được.
- Gà sau khi hấp xong thì rưới nước sốt lên mình gà cho ngon hơn và bắt mắt hơn.
Đây là một món ăn bổ dưỡng dành cho tất cả mọi người. Làm món gà hấp rượu không khó mà nguyên liệu cũng dễ tìm. Nên lựa chọn gà mái tơ sẽ ngon hơn nhiều so với gà đẻ. Gia vị cho món ngon này cũng khá quan trọng nên chị em cố gắng kiếm đủ. Nếu không độ ngon của món ăn sẽ bị giảm đi đáng kể đấy.
Những món ăn được chế biến bằng cách hấp thời gian chín sẽ khá lâu tuy nhiên hương vị đậm đà thơm ngon thì không kém những món ăn khác. Cùng vào bếp và trổ tài những món ngon mỗi ngày cho các đức lang quân của mình thưởng thức các mẹ nhé.
Theo VietNamNet
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.