- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hội giảm cân không thể bỏ qua cách nấu miến siêu ngon này, ăn liền cả tuần không chán
Trong những ngày cuối năm bận rộn, nếu bạn vừa muốn có một món ăn ngon lại chế biến nhanh thì tuyệt đối đừng bỏ qua món miến bò viên này nhé.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế nguyên liệu
2.Nấu miến
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Miến dong 100g
2. Cải thảo 250g
3. Đậu phụ chiên 12 miếng nhỏ
4. Chả bò viên 12 viên
5. Gia vị: 2 cây hành lá, 3 lát gừng, muối, tiêu, dầu mè.
Miến dong là thực phẩm truyền thống của người Việt. Có nhiều loại miến khác nhau như miến khoai lang, miến đậu xanh… nhưng miến dong vẫn phổ biến hơn cả. Miến dong được sản xuất từ tinh bột của củ dong riềng, đây là loại củ chứa nhiều protein, cho nên ăn miến dong sẽ cung cấp nguồn protein dồi dào cho cơ thể.
Ăn miến dong cũng tốt cho người bị bệnh tiểu đường, giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Miến dong có tính mát, nhiều chất xơ, không chứa chất béo và ít calo. Vì vậy đây là thực phẩm lý tưởng cho những bạn muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng hiện tại. Mặt khác, các món ăn được làm từ miến dong cũng chế biến khá nhanh, rất thích hợp cho những ngày bận rộn mệt mỏi.
Cách nấu miến bò viên cải thảo
1. Sơ chế nguyên liệu
Đậu phụ chiên và chả bò viên cắt làm đôi.
Cải thảo rửa sạch sau đó cắt khúc.
Nấu miến
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi cùng với chả bò và vài lát gừng. Đun sôi một lát cho đến khi chả bò chín nổi lên trên.
Thêm rau cải thảo, miến và đậu chiên vào.
Đun cho đến khi miến và rau cải chín thì nêm thêm chút muối, hạt tiêu,
dầu mè cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Miến bò viên cải thảo là món ăn ấm áp, đơn giản, dễ làm. Bạn có thể thêm hoặc thay đổi các loại nguyên liệu mà bạn thích. Món miến rất ngon, cung cấp đủ thịt và rau xanh. Bên cạnh đó, món ăn cũng sử dụng rất ít dầu mỡ. Đây chắc chắn là món ăn lý tưởng cho bữa tối giảm cân.
Để làm được món miến trên bạn sẽ chi phí tầm 35.000 đồng và khoảng 20 phút chế biến thôi nhé!
Chúc bạn thành công với cách nấu miến bò viên cải thảo này nhé!
>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.