- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mực chiên nước mắm giòn ngon bá cháy
Nếu đột xuất có khách tới chơi nhà, mà nhà bạn sẵn có mực trong tủ lạnh thì đem ra nấu mời khách rất là nhanh mà lại ngon bá cháy. Đảm bảo ăn mãi không chán và sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm phần hấp dẫn hơn.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mực chiên nước mắm
Cách làm mực chiên nước mắm rất đơn giản, đầu tiên chuẩn bị chúng ta cần:
Nguyên liệu luộc mực:
- 1kg mực ống hoặc mực sữa
- 2 lít nước
- 500g nước dừa
- 5 củ hành tím lột vỏ
- 2 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng canh đường
Nguyên liệu để chiên mực:
- 500ml dầu ăn
Nguyên liệu để sóc nước mắm:
- 20gr nước mắm
- 20gr đường
- 1 xíu bột ngọt
- 20gr tương ớt
- 7 – 8 củ hành tím
- Dầu ăn
2. Cách làm mực chiên nước mắm ngon giòn
Cách làm mực chiên nước mắm rất đơn giản, các bạn hãy thực hiện như sau:
Bước 1: Sơ chế mực
Đầu tiên là các bạn làm sạch mực, đối với mực ống thì bỏ hết túi mực của mực rồi rửa lại bằng nước sạch, còn đối với mực sữa thì rửa bằng sửa sạch là được. Sau khi rửa sạch mực các bạn hãy để cho mực thật ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị nước và luộc mực
Đổ 2 lít nước vào nồi để luộc sơ qua mực. Trong trường hợp nhà bạn có nước dừa thì đổ 1 quả dừa cùng với 1,5 lít nước vào nồi. Nước dừa sẽ làm cho mực khi luộc lên sẽ có vị ngọt tự nhiên và thơm hơn.
Nước bắt đầu ấm hãy cho vào nồi khoảng 5 củ hành tím lột vỏ, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường. Đến lúc nước sôi, đổ mực vào nồi, vặn lửa lớn.
Mực rất nhanh chính, sau khi thấy mực chín vớt mực ra thau nước lạnh hoặc nước đá, rồi chần sơ cho mực được căng bóng và để ráo nước. Khi bạn muốn khử mùi tanh của mực thì lúc luộc có thể cho thêm ít gừng hoặc rượu.
Bước 3: Chiên mực
Chuẩn bị 1 nồi sạch khô ráo và đổ khoảng 1 lít dầu vào nồi. Sau khi thử dầu đã sôi thì đổ mực vào chiên. Khi thấy mực mình chiên bắt đầu săn lại, sém vàng thì vớt ra cho ráo dầu.
Bước 4: Chế biến sốt nước mắm
Chuẩn bị nước mắm với tỉ lệ 1:1:1. Với 1kg mực chiên thì bạn chế 20gr nước mắm, 20gr đường, 20gr tương ớt - tương ớt tạo màu đẹp và tạo độ sánh cho mực, bạn có thể cho thêm 1 xíu bột ngọt nếu gia đình bạn thích ăn. Khuấy đều cho tan với nước mắm.
Bước 5: Mực xóc đều với sốt nước mắm
Đặt chảo lên bếp, cho xíu dầu cho hành tím hoặc hành tây cho đến khi săn lại rồi đổ sốt nước mắm vào và cuối cùng đổ mực vào xóc lên cho mực thấm đều với sốt nước mắm khoảng 2 -3 phút cho đến khi thấm đều nước mắm thì tắt bếp và trình bày ra đĩa.
Bước 6: Trình bày
Để món mực chiên nước mắm thêm độc đáo và hấp dẫn hơn thì các bạn hãy chuẩn bị thêm một chút rau thơm/mùi để tranh trí lên đĩa mực nhé!
Vậy là chúng ta đã trình bày xong cách làm mực chiên nước mắm giòn ngon và vô cùng hấp dẫn mà lại đơn giản cho cả gia đình hoặc có thể chiều đãi bạn vè khi đến chơi nhà. Với những con mực tươi vàng, ngon giòn hấp dẫn được ngấm đều nước mắm cùng với các gia vị đậm đà sẽ kích thích được vị giác của mỗi người trong bữa cơm của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công!
Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.