- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mực chiên nước mắm giòn ngon bá cháy
Nếu đột xuất có khách tới chơi nhà, mà nhà bạn sẵn có mực trong tủ lạnh thì đem ra nấu mời khách rất là nhanh mà lại ngon bá cháy. Đảm bảo ăn mãi không chán và sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm phần hấp dẫn hơn.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mực chiên nước mắm
Cách làm mực chiên nước mắm rất đơn giản, đầu tiên chuẩn bị chúng ta cần:
Nguyên liệu luộc mực:
- 1kg mực ống hoặc mực sữa
- 2 lít nước
- 500g nước dừa
- 5 củ hành tím lột vỏ
- 2 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng canh đường
Nguyên liệu để chiên mực:
- 500ml dầu ăn
Nguyên liệu để sóc nước mắm:
- 20gr nước mắm
- 20gr đường
- 1 xíu bột ngọt
- 20gr tương ớt
- 7 – 8 củ hành tím
- Dầu ăn
2. Cách làm mực chiên nước mắm ngon giòn
Cách làm mực chiên nước mắm rất đơn giản, các bạn hãy thực hiện như sau:
Bước 1: Sơ chế mực
Đầu tiên là các bạn làm sạch mực, đối với mực ống thì bỏ hết túi mực của mực rồi rửa lại bằng nước sạch, còn đối với mực sữa thì rửa bằng sửa sạch là được. Sau khi rửa sạch mực các bạn hãy để cho mực thật ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị nước và luộc mực
Đổ 2 lít nước vào nồi để luộc sơ qua mực. Trong trường hợp nhà bạn có nước dừa thì đổ 1 quả dừa cùng với 1,5 lít nước vào nồi. Nước dừa sẽ làm cho mực khi luộc lên sẽ có vị ngọt tự nhiên và thơm hơn.
Nước bắt đầu ấm hãy cho vào nồi khoảng 5 củ hành tím lột vỏ, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường. Đến lúc nước sôi, đổ mực vào nồi, vặn lửa lớn.
Mực rất nhanh chính, sau khi thấy mực chín vớt mực ra thau nước lạnh hoặc nước đá, rồi chần sơ cho mực được căng bóng và để ráo nước. Khi bạn muốn khử mùi tanh của mực thì lúc luộc có thể cho thêm ít gừng hoặc rượu.
Bước 3: Chiên mực
Chuẩn bị 1 nồi sạch khô ráo và đổ khoảng 1 lít dầu vào nồi. Sau khi thử dầu đã sôi thì đổ mực vào chiên. Khi thấy mực mình chiên bắt đầu săn lại, sém vàng thì vớt ra cho ráo dầu.
Bước 4: Chế biến sốt nước mắm
Chuẩn bị nước mắm với tỉ lệ 1:1:1. Với 1kg mực chiên thì bạn chế 20gr nước mắm, 20gr đường, 20gr tương ớt - tương ớt tạo màu đẹp và tạo độ sánh cho mực, bạn có thể cho thêm 1 xíu bột ngọt nếu gia đình bạn thích ăn. Khuấy đều cho tan với nước mắm.
Bước 5: Mực xóc đều với sốt nước mắm
Đặt chảo lên bếp, cho xíu dầu cho hành tím hoặc hành tây cho đến khi săn lại rồi đổ sốt nước mắm vào và cuối cùng đổ mực vào xóc lên cho mực thấm đều với sốt nước mắm khoảng 2 -3 phút cho đến khi thấm đều nước mắm thì tắt bếp và trình bày ra đĩa.
Bước 6: Trình bày
Để món mực chiên nước mắm thêm độc đáo và hấp dẫn hơn thì các bạn hãy chuẩn bị thêm một chút rau thơm/mùi để tranh trí lên đĩa mực nhé!
Vậy là chúng ta đã trình bày xong cách làm mực chiên nước mắm giòn ngon và vô cùng hấp dẫn mà lại đơn giản cho cả gia đình hoặc có thể chiều đãi bạn vè khi đến chơi nhà. Với những con mực tươi vàng, ngon giòn hấp dẫn được ngấm đều nước mắm cùng với các gia vị đậm đà sẽ kích thích được vị giác của mỗi người trong bữa cơm của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công!
Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.