- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách mẹ cách làm siro dâu tây thơm lừng cho bé thích mê
Mùa hè nắng, 1 cốc siro dâu tây thơm ngon bổ dưỡng với hương vị ngọt ngào và màu sắc bắt mắt sẽ sẽ vô cùng hấp dẫn với các bạn nhỏ.
Công dụng của dâu tây đối với sức khỏe
Dâu tây chứa một lượng lớn vitamin C nên việc cho bé ăn loại trái cây này là một trong những cách đơn giản mà mẹ có thể giúp bé tăng sức đề kháng, bởi vitamin C vốn nổi tiếng là một dưỡng chất có thể thúc đẩy hệ miễn dịch của trẻ. Không những vậy, trong dâu tây còn có chứa rất nhiều chất oxy hóa và theo nghiên cứu, những chất chống oxy hóa này còn có thể giúp trẻ phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể trong tương lai.
Chất xơ rất cần thiết cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Trong 100g dâu tây có chứa khoảng 2g chất xơ. Điều đó có nghĩa là khi bạn cho trẻ dùng siro dâu tây, trẻ sẽ ít có nguy cơ bị thiếu hụt chất xơ, nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón, viêm túi thừa.
Ngoài ra, trong loại quả mọng này còn có chứa phốt pho – một chất có thể giúp cải thiện tiêu hóa, sửa chữa các tế bào, phá vỡ protein và chịu trách nhiệm điều chỉnh các phản ứng hóa học xảy ra trong cơ thể.
Đặc biệt, trong dâu tây còn có chứa canxi và axit folic, hai dưỡng chất cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Axit folic rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ và các tế bào hồng cầu trong cơ thể, trong khi canxi lại rất cần cho sự phát triển của xương, tim, cơ bắp và các dây thần kinh.
Nguyên liệu làm siro dâu tây
Dâu tây: 400g
Đường: 200g
Nước: 200–250ml
Cách làm siro dâu tây
Sau khi mua về, bạn rửa sạch dâu tây, sau đó dùng dao khía xung quanh cuống rồi rút cuống ra khỏi quả.
Cắt quả dâu thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi. Chế nước xâm xấp (khoảng 200–250ml nước).
Đun sôi, khi sôi thì hạ lửa và tiếp tục nấu liu riu khoảng 20 phút. Thỉnh thoảng vớt lớp bọt trên cùng.
Sau 20 phút, dâu sẽ không còn giữ được màu sắc như lúc đầu. Nước dâu tây chuyển sang màu hồng hoặc đỏ. Lúc này tắt bếp.
Lọc nước dâu tây qua rây để tách phần thịt quả ra. Trong quá trình lọc, bạn đừng ép quả dâu tây quá mạnh để lấy nước vì như vậy sẽ làm cho siro bị lợn cợn và tối màu.
Sau khi lọc, cho đường vào nước dâu, khuấy đều và nhẹ tay để đường tan. Đun dung dịch nước dâu háo với đường trên lửa nhỏ để đường tan hoàn toàn và đạt độ sánh như ý muốn. Vớt lớp bọt nổi lên phía trên.
Tắt bếp và để nguội. Sau đó cho vào bình thủy tinh có nắp và bảo quản trong tủ lạnh.
Sau khi hoàn tất, bạn có thể pha loãng siro với nước và cho bé thưởng thức
Siro dâu tây là thức uống vừa giúp giải khát nhanh vừa bổ dưỡng. Tuy nhiên, đừng vì vậy mà bạn cho trẻ uống với tần suất quá dày đặc, vì như vậy sẽ dễ gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn như tiêu chảy, đầy hơi…
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo Giadinhvietnam
-
Vào bếp13 giờ trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp18 giờ trướcKhi ăn món sườn heo được nấu kiểu này, mùi thơm ngào ngạt có thể ngay lập tức đánh thức vị giác đang ngủ say, khiến người ta chảy nước miếng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà xào sả ớt là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, cay nồng. Món ăn này chế biến đơn giản, nhanh gọn, phù hợp cho những ngày bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
-
Vào bếp2 ngày trướcNước gạo rang là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng, giải nhiệt tốt. Một ly nước gạo rang trong những ngày hè nóng bức sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Cùng tham khảo cách làm nước gạo rang trong bài viết dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm trắng là thực phẩm cung cấp năng lượng và vitamin không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ăn nhiều cơm trắng có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu là người yêu ẩm thực chắc chắn bạn sẽ biết nước sốt là linh hồn của món ăn. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập 10 món sốt bò đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.
-
Vào bếp3 ngày trướcDọc mùng là nguyên liệu rất thích hợp để chế biến 3 món ăn thanh mát giải nhiệt ngày hè ngon tuyệt dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcCông thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.
-
Vào bếp4 ngày trướcMột loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm hấp dầu hào không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.