- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chân giò hầm bia, không say mà chỉ thấy mùi thơm quyến rũ, vị đậm đà
Đừng lo lắng khi hầm chân giò với bia sẽ say, bởi bia trong quá trình nấu sẽ bốc hơi, do đó nó chỉ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn mà thôi.
Nguyên liệu
1 cái chân giò heo, 500ml bia, vài lát gừng, 25g đường phèn, sao hồi, quế, 2 miếng lá nguyệt quế, một lượng hẹ thích hợp, 4 muỗng nước tương.
Cách thực hiện
Chân giò chặt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch rồi đun sôi trong 5 phút để loại bỏ tiết dư thừa, tạp chất rồi vớt ra để ráo.
Cho một lượng nhỏ dầu vào chảo, thêm đường phèn vào đảo đến khi tan hết thì cho chân giò, gừng vào xào tiếp.
Đổ bia vào hỗn hợp trên, không cần thêm nước.
Cho các loại gia vị chuẩn bị sẵn vào cùng, nên bọc các loại thảo dược này trong một chiếc túi vải nhỏ để dễ dàng vớt bỏ sau này.
Đun sôi hỗn hợp, nêm nếm lại gia vị
Sau khi sôi, vặn lửa nhỏ và hầm trong 60 phút. Thỉnh thoảng mở nắp đảo đều cho chân giò được ngấm gia vị. Khi thấy nước sốt sánh đặc lại thì tắt bếp.
Thành phẩm nhận được.
Chúc các bạn thành công với món chân giò hầm bia.
Theo Baogiaothong
-
Vào bếp15 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp21 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.