- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần chuẩn bị một chút tối nay là sáng mai có món cháo vừa ngon vừa nhẹ bụng lại tốt đủ đường cho cả nhà ăn sáng
Một bát cháo hạt sen ngọt ấm không chỉ ngon mà còn tốt cho hệ tiêu hóa.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế nguyên liệu
2.Nấu cháo
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Táo đỏ khô 6 quả
2. Hạt sen khô 50g
3. Gạo tẻ 50g
4. Gạo lứt 50g
5. Đường phèn một ít
Sử dụng táo đỏ rất tốt cho các vấn đề về da như trị mụn trứng cá, nếp nhăn, sẹo, vết thâm. Do đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của nó. Ngoài ra còn làm giảm ngứa do bệnh chàm, ức chế và kìm hãm đi sự phát triển của khối u ác tính điển hình là các tế bào gây ung thư da.
Flavonoid được tìm thấy trong táo đỏ được chứng minh là chất chống viêm, kháng khuẩn rất mạnh. Chiết xuất của loại quả nhỏ bé này mang lại giá trị vô cùng to lớn trong việc điều trị nhiễm trùng. Bên cạnh đó còn có axit betulinic chứa trong táo đỏ giúp chống lại các virus cúm.
Cách nấu cháo hạt sen táo đỏ gạo lứt
1. Sơ chế nguyên liệu
Vo sạch hai loại gạo sau đó ngâm khoảng 1 giờ. Hạt sen rửa sạch ngâm mềm. Táo đỏ rửa sạch.
2. Nấu cháo
Cho gạo, táo đỏ, hạt sen vào nồi áp suất.
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, đóng nắp và nấu trong khoảng 25 phút.
Khi cháo chín, mở nồi ra, thêm đường phèn vào đun cho đường tan chảy hoàn toàn là được.
Gạo lứt chứa nhiều lượng chất xơ, giúp giữ cho dạ dày của bạn no lâu và ngăn cảm giác thèm ăn. Điều này giúp bạn giảm cân vì chất xơ là chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên.
Gạo lứt có nhiều chất xơ và được xếp vào tốp đầu của danh sách các loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng. Điều này có thể do mức độ cao của chất xơ tự nhiên có trong gạo lứt. Những sợi xơ này gắn với các chất gây ung thư cũng như các chất độc trong cơ thể, rồi loại bỏ chúng và không cho chúng bám vào vách ruột.
Thành phẩm:
Món ăn ngon là cháo hạt sen táo đỏ nóng hổi có vị ngọt ngon, giàu dinh dưỡng. Đặc biệt món cháo có tác dụng làm đẹp, kéo dài tuổi thọ. Vì thế, chị em muốn giữ cho làn da luôn tươi trẻ và vóc dáng thon gọn thì không nên bỏ qua món cháo này nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo hạt sen táo đỏ gạo lứt này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp18 giờ trướcCách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.
-
Vào bếp23 giờ trướcNấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhồng tôm là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng lâu nay nhiều người ngại rán vì nhiều dầu mỡ và rất mất thời gian. Đừng lo vì giờ bạn chỉ mất 3p cho mỗi mẻ chiên bằng nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp1 ngày trướcBên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.
-
Vào bếp2 ngày trướcGà luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà sao cho ngon ngọt, chín đều, giữ được chất dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai lang là món ăn quen thuộc với nhiều cách chế biến khác nhau, món bánh khoai lang trứng nướng thơm ngon không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcChúng được mệnh danh là "thịt của các loại rau". Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
-
Vào bếp5 ngày trướcBạn sẽ có ngay ly sinh tố bí ngô thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp chỉ với những cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcChuối xanh là sản phẩm mà nhiều người đang cần giải cứu sau ảnh hưởng của cơn bão số 3. Với chuối xanh, bạn đừng chỉ luộc mà hãy thử biến tấu với 5 món ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây.
-
Vào bếp6 ngày trướcPate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi từ pate hứa hẹn tạo nên điểm nhấn cho món mì xào.