- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chủ nhật mẹ chiêu đãi cả nhà 4 món cực ngon với miến
Các bà nội trợ đang băn khoăn không biết nấu những món gì sau những ngày Tết đầy ắp mâm cao cỗ đầy? Vậy thì một số món ăn với miến dưới đây sẽ là lựa chọn không tồi đâu!
Các bà nội trợ đang băn khoăn không biết nấu những món gì sau những ngày Tết đầy ắp mâm cao cỗ đầy? Vậy thì một số món ăn với miến dưới đây sẽ là lựa chọn không tồi đâu!
Miến măng gà
Nguyên liệu:
- Đùi gà
- Măng tươi
- Miến
- Nước dùng gà
- Gia vị
Cách làm:
- Ngâm măng khô vào nước, để qua đêm cho mềm rồi xả măng qua nước cho sạch, đem chần sơ qua nước sôi cho mềm. Vớt măng khô ra, xé sợi nhỏ vừa ăn.
- Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho măng vào xào, nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu. Đảo đều cho đến khi măng ngấm đều gia vị là được.
- Nướng củ hành tím cho thơm rồi lột vỏ, cho vào nước luộc chung với gà giúp nồi nước dùng miến gà nấu măng thơm hương đặc trưng. Thêm đầu hành lá để nước dùng ngọt hơn. Luộc khoảng 30 phút đùi gà chín mềm thì vớt ra, xé sợi.
- Nước luộc gà bạn nêm 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm cho vừa ăn rồi thêm măng xào vào.
- Cho miến đã chần nước sôi vào tô, xếp thịt gà lên, chan nước măng, rắc rau răm đã cắt nhỏ, dùng nóng.
Miến nấu tôm
Nguyên liệu:
- Miến
- Tôm tươi
- Nấm hương
- Hành lá
- Gia vị
Cách làm:
- Miến rửa sơ qua nước cho sạch bụi bẩn, để ráo. Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm cho ngấm gia vị.
- Hành lá cắt nhỏ. Nấm hương khô ngâm nở, cắt nhỏ, cho ra đĩa.
- Hành tím cắt mỏng, phi thơm với 2 muỗng dầu ăn. Thêm đầu hành lá vào, đảo đều. Cho tôm tươi đã ướp vào, xào qua đến khi tôm chuyển màu. Đổ 500ml nước vào, nấu sôi.
- Khi nước sôi, cho nấm hương, miến vào nấu cùng. Nêm gia vị 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗg tiêu cho vừa ăn, tắt bếp ngay.
- Múc miến ra tô, rắc phần hành lá xanh lên trên và thưởng thức. Món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng đâu.
Miến trộn tôm thịt
Nguyên liệu:
- Tôm tươi
- Thịt ba chỉ
- Miến
- Dưa leo
- Hành tây
- Cà rốt
- Chanh
- Gia vị
Cách làm:
- Dưa chuột để nguyên vỏ, rửa sạch, bỏ ruột và cắt khúc hơi mỏng, dài khoảng 3-4 cm, bóp với 1/4 muỗng cà phê muối, để 1 giờ đồng hồ cho ra hết nước. Cà rốt bào sợi nhỏ, bóp với vài 1/4 muỗng cà phê muối để 1 tiếng như dưa chuột.
- Hành tây cắt mỏng, ngâm với đá lạnh và 1 muỗng canh dấm ăn trong khoảng 2 tiếng cho hết vị hăng. Miến ngâm nước lạnh cho mềm, trụng nhanh qua nước sôi rồi xóc ráo nước, trộn với 1 muỗng canh dầu ô liu.
- Tôm hấp chín rồi cắt mỏng, thịt ba chỉ luộc với chút bột canh rồi cắt nhỏ vừa ăn.
- Pha nước trộn nộm gồm: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1/4 muỗng cà phê ớt băm. Nếu thấy nhạt bạn có thể gia giảm thêm cho vừa miệng nhé, nước trộn sẽ hơi ngọt và chua thanh là được.
- Dưa chuột, hành tây và cà rốt vắt thật kiệt nước, thêm tôm và thịt vào, trộn đều rồi để yên 30 phút cho ngấm. Khi dùng cho miến vào trộn đều lên, rắc thêm lạc rang và ngò gai cắt nhỏ là có thể dùng.
Miến xào cua
Nguyên liệu:
- Thịt cua
- Miến
- Hành lá
- Hành tím
- Gia vị
Cách làm:
- Cua biển sơ chế thật sạch, cho vào nồi luộc chín tới, vớt ra để nguội gỡ lấy thịt. Nấm mèo ngâm nước cho nở, rửa sạch thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
- Miến ngâm nước lạnh 5-7 phút cho mềm. Cắt khúc ngắn 5-7cm. Cho 1 thìa dầu điều vào, trộn thật đều. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, rau mùi rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho hành tỏi vào phi thơm. Cho ½ số dầu và hành tỏi vừa phi ra bát để riêng. Chỗ hành tỏi còn lại cho thịt cua vào xào cùng ½ thìa cà phê nước mắm và một chút hạt tiêu cho thấm. Cho ra bát để riêng.
- Dùng luôn chảo vừa xào cua cho lần lượt nấm mèo vào đảo vài phút cho săn, cho tiếp cà rốt vào xào. Nêm chút gia vị và hạt nêm cho ngấm. Trút ra đĩa. Cho chỗ hành tỏi phi còn lại vào chảo cùng 1 thìa dầu ăn, cho miến vào đảo đều cùng chút gia vị, hạt nêm và 2 thìa canh nước lọc, để nhỏ lửa, đảo liên tục cho miến chín đều.
- Khi miến gần chín, cho thịt cua, nấm mèo, cà rốt và hành lá cắt khúc vào đảo đều. Nếu thấy miến cứng có thể cho thêm vài thìa canh nước lọc vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, dùng hai tay cầm đôi đũa xóc miến lên liên tục, giũ cho miến tơi. Cua sẽ bám đều vào miến và miến không bị dính.
- Khi thấy sợi miến trong vào dẻo, ngấm quyện đều các gia vị là được. Cho miến ra đĩa, rắc và rau mùi lên trên. Ăn nóng.
Sau Tết rất hay có cảm giác chán ăn, các bà nội trợ đừng quên bỏ túi những món ăn vô cùng hấp dẫn chế biến từ miến để nấu cho cả nhà nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.