- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có bí quyết này đảm bảo thịt kho tàu thơm mềm mà không béo, ngấy
Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, nhưng vẫn thường khiến bà nội trợ phải đau đầu vì những điều khá mâu thuẫn cho một nồi thịt ngon.
Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, nhưng vẫn thường khiến bà nội trợ phải đau đầu vì những điều khá mâu thuẫn cho một nồi thịt ngon.
Thịt kho tàu ngon phải được chế biến từ thịt mỡ, nhưng thịt mỡ dễ ngấy, thậm chí khiến ăn 1, 2 miếng đã không muốn ăn tiếp. Làm thế nào để giải quyết khúc mắc này? Chọn phần thịt nhiều nạc hơn? Đây không phải là đáp án đúng, vì khi nhiều thịt nạc khiến cả nồi thịt dễ khô, thịt bị dai và không tạo được cảm giác tan trong miệng cần có.
Thịt kho tàu nên có tỷ lệ 50 nạc: 50 mỡ, và hãy tự tin khi chế biến món này vì với cách làm dưới đây, cảm giác ngấy sẽ không còn, dù nồi thịt vẫn núch ních mỡ trắng!
Nguyên liệu:Thịt ba chỉ, đường phèn, nước mắm, dầu hào.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thịt và cạo bỏ phần lông ở bì. Không bỏ phần bì vì chất tiết ra từ phần bì sẽ giúp thịt thềm, bóng và thơm hơn.
Cắt thành những miếng đều nhau và vừa miệng.
Bước 2: Chiên thịt
Cho thịt vào chảo (không cần thêm dầu ăn), chiên từ từ trên lửa nhỏ để mỡ từ thịt tự tiết ra. Sau khi đã có một lượng mỡ nhất định trong chảo, vặn to lửa để chiên đến khi thịt xém vàng. Nhiều người có thói quen cho chút dầu ăn vào để xào, chiên thịt trước khi kho, khiến miếng thịt đã mỡ lại càng thêm ngấy. Trong bước này, chúng ta sử dụng chiêu ‘lấy mỡ chiên mỡ’ để giảm thiểu độ ngấy của thịt.
Bước 3: Kho thịt
Cho đường phèn vào đảo cùng thịt đến khi đường tan, chuyển màu cánh gián và quyện đều vào từng miếng thịt.
Cho nước sôi vào nồi, đổ xâm xấp bề mặt thịt. Tuyệt đối không cho nước lạnh bởi lúc này, thịt đang rất nóng. Thêm nước lạnh sẽ khiến thịt co lại mạnh, làm thịt bị dai và nhạt đi rất nhiều, ảnh hưởng đến cả khẩu cảm lẫn mùi vị. Nêm nếm với dầu hào, nước mắm sao cho vừa miệng. Đun nhỏ lửa đến khi nước cạn còn 1/3 là được.
Với các bước này, món thịt kho sẽ thơm mềm, ngậy nhưng không bị béo và ngấy. Bạn hãy thử áp dụng ngay nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.