‘Cờ Cổ Tích’ - bộ trò chơi dành cho bé nhân dịp Tết Nguyên đán 2020

Mang hơi hướng cờ cá ngựa truyền thống kết hợp với board game, bộ trò chơi gia đình Cờ Cổ Tích của Biti’s giúp trẻ được vào vai những nhân vật cổ tích, cùng bố mẹ hóa giải các thử thách kỳ ảo trên đường đi.

Mang hơi hướng cờ cá ngựa truyền thống kết hợp với board game, bộ trò chơi gia đình Cờ Cổ Tích của Biti’s giúp trẻ được vào vai những nhân vật cổ tích, cùng bố mẹ hóa giải các thử thách kỳ ảo trên đường đi.

Xu hướng đáng nhắc đến nhất trong giới giải trí trong năm 2019 có lẽ là chất liệu dân gian được khai thác trong nhiều ấn phẩm âm nhạc và phim ảnh. Những chiếc MV hàng chục triệu views, những trailer phim dân gian được công chúng xuýt xoa tán thưởng khi trình chiếu. Thế hệ trẻ vui mừng khi đón nhận những mẩu chuyện tuổi thơ, dù đã lâu rồi không nghe được kể lại sống động bằng nhạc, bằng hình. Chúng nhắc ta rằng trong mỗi chúng ta vẫn còn sống một đứa bé thơ mê mẩn với Cô Tấm, Âu Cơ, Thánh Gióng…

Thật đáng mừng khi nhiều nghệ sĩ trẻ đang lắng nghe giới trẻ, thấu hiểu dân gian, để làm người trẻ tự hào hơn với bản sắc văn hoá nước mình. Nhưng điều này liệu có còn đúng với thế hệ tiếp theo? Khi lứa trẻ thơ không còn lớn lên cùng chuyện cổ hay sự tích dân gian, có chắc rằng các em sẽ tự hào khi xem các sản phẩm giải trí này?

‘Cờ Cổ Tích’ - bộ trò chơi dành cho bé nhân dịp Tết Nguyên đán 2020-1
 

Tết Nguyên Đán là một di sản tinh thần ý nghĩa đối với các gia đình Việt. Không chỉ bởi Tết là thời điểm giao thời giữa năm mới và năm cũ, một chu kỳ vận hành của Đất Trời mà đây còn là thời điểm thích hợp để bố mẹ kể lại cho trẻ nhỏ những câu chuyện văn hóa dân gian thấm đẫm ý nghĩa nhân văn, giá trị cội nguồn. Chính điều đó đã thôi thúc Biti’s - đội ngũ nhà khởi xướng dự án, dành trọn tâm huyết cùng nhóm sáng tạo làm nên bộ trò chơi gia đình: Cờ Cổ Tích - gói ghém cả một thế giới Cổ tích diệu kỳ.

‘Cờ Cổ Tích’ - bộ trò chơi dành cho bé nhân dịp Tết Nguyên đán 2020-2
 Bé sẽ thêm yêu văn hoá dân gian với Cờ Cổ Tích

Quy luật, cách chơi đơn giản mang hơi hướng cờ cá ngựa truyền thống kết hợp với board game được học hỏi từ nhiều trò chơi nổi tiếng nhất. Trẻ sẽ được đóng vai vào những nhân vật cổ tích, cùng bố mẹ hóa giải các thử thách kỳ ảo trên đường đi để trở thành người về tới cổng Thiên Đình sớm nhất.

Tạo hình của các nhân vật công phu với những nét đặc trưng riêng, bám sát bối cảnh truyền thống nhưng được thể hiện qua nét vẽ đáng yêu và gam màu sống động gần gũi, mang hơi thở hiện đại.

Bé Lì Xì: Nguồn gốc phong tục lì xì ngày nay, giúp xua đuổi xui xẻo, mang lại may mắn, bình an cho trẻ.

Mai An Tiêm: Sự tích giống dưa hấu chín đỏ, ngọt lành, mang lại may mắn, thức quả được chọn lựa để chưng cúng trên bàn thờ tổ tiên trong ngày Tết Nguyên Đán.

Táo Quân: Sự tích ông Táo về trời ngày 23 tháng Chạp hằng năm, báo cáo việc làm của nhân gian.

Lang Liêu: Tích truyện kể về nguồn gốc ra đời bánh Chưng, bánh Dày tượng trưng cho sự biết ơn Trời Đất, công ơn Cha Mẹ.

‘Cờ Cổ Tích’ - bộ trò chơi dành cho bé nhân dịp Tết Nguyên đán 2020-3
 

Với trò chơi Cờ Cổ Tích, hy vọng bé và gia đình vừa gắn kết trong những phút giây rộn rã tiếng cười, vừa khám phá đằng sau những phong tục Tết quen thuộc theo cách hấp dẫn nhất, và thêm tự hào về một nền văn hóa Việt Nam đậm đà giá trị nhân bản.

Mục tiêu lớn nhất của Biti’s là gieo mầm và nuôi dưỡng tình yêu với Văn Hoá Dân Gian trong thế hệ trẻ em Việt. Biti’s đã không ngừng sáng tạo hình thức thể hiện, sử dụng lăng kính của thời đại mới để kể lại những câu chuyện cổ dân gian một cách thú vị, sống động và hấp dẫn hơn.

Trong tương lai, Biti’s sẽ tiếp tục mang đến nhiều dự án hơn nữa để thực hiện trọn vẹn lời hứa của mình. Mang hình ảnh các nhân vật cổ tích quen thuộc & những bài học ý nghĩa, đồng hành cùng bước chân đến trường của hàng triệu trẻ em Việt.

Thúy Ngà


trò chơi gia đình

văn hóa dân gian


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.