- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có đi khắp nơi ăn bún ốc, rồi cũng chẳng bằng 6 quán siêu ngon ở Hà Nội này
“Ngon nhất Hà Nội”, “Ăn hết lại thèm”,… Tại sao những quán bún ốc này lại được ưu ái đến vậy?
Từ những gánh ốc rong ruổi trên các con ngõ
nhỏ của thủ đô cho đến quán xá, nhà hàng ở khắp mọi nơi, mức độ "phủ
sóng" của ốc chính là minh chứng cho hương vị đặc biệt khó thể nào lẫn
với các món ăn khác. Ốc ở Hà Nội không phong phú như Sài Gòn, cũng không
được chế thành nhiều món, nhưng cái vị đặc trưng của ốc luộc chấm cùng
nước mắm chua ngọt nhiều gừng, hay bát bún ốc với nước dùng thơm ngọt,
những con ốc béo ngậy, tươi ngon, rồi cà chua, hành lá... luôn khiến
người ta phát nghiện.
Trước đó, "Đói chưa nhỉ?" đã gợi ý cho bạn những hàng ốc luộc ngon nức tiếng Hà Nội. Bây giờ, sẽ tới lượt trả lời cho "ăn bún ốc ở đâu thì ngon đây"?
Bún ốc cô Thêm – Hàng Chai
Nhắc đến bún ốc Hà Nội, cái tên đầu tiên hiện lên trong đầu rất nhiều người có lẽ chính là "Quán cô Thêm", bởi quán đã quá nổi tiếng trong 25 năm qua. Nằm trên con phố nhỏ Hàng Chai, lọt thỏm giữa 36 phố phường nơi trung tâm Hà Nội, quán cô Thêm chưa bao giờ thưa vắng khách dù "công đoạn" ăn uống ở đây khá vất vả.
Bạn sẽ phải loay hoay tìm chỗ gửi xe rồi xếp hàng để đợi gọi món và ngồi ăn trong một không gian khá chật bởi quán lúc nào cũng đông. Tuy vậy, chẳng có ai phàn nàn nửa câu khi có cơ hội được thưởng thức tô bún nóng hổi, dậy mùi thơm và hương vị trứ danh Hà Thành này.
Điểm nổi bật làm nên danh tiếng của quán cô Thêm chính là nước dùng cực kỳ ngon và vừa miệng. Bát bún ở đây giữ nguyên công thức truyền thống, chỉ có bún và ốc chứ không thêm bất kỳ món nào khác như thịt bò, giò, sườn sụn... Cũng vì thế nên dường như đã thành "thông lệ", ai đến cũng sẽ mang theo một ít thịt bò để chần ăn kèm. Với giá cả vào khoảng hơn 30.000 đồng cho một bát bún ốc, thì đây là một lựa chọn lý tưởng phải không?
Bún ốc cô Huê - Đặng Dung
Cũng tương tự như bún ốc cô Thêm, hàng bún ốc cô Huê ở Đặng Dung cũng không "tạp phí lù" những bò, giò, đậu mà chung thuỷ với chỉ bún và ốc cơ bản. Ăn bún ốc ở đây, khách gọi đến đâu thì ốc mới bắt đầu được khều ra đến đấy nên giòn và tươi, lại không bị tanh. Nước dùng thì trong, đậm đà và đủ vị.
Một điểm hay ho của bún ốc cô Huê nữa là ở đây bán cả bún ốc nóng và bún ốc nguội (món này hợp với những hôm nóng bức mà vẫn thèm này). Trước đây quán ở Nhà Chung, giờ đã được chuyển qua Đặng Dung rồi.
Bún ốc bà Lương – Khương Thượng
Cũng là một quán bún ốc có thâm niên lên tới hàng chục năm, bún ốc bà Lương phố Khương Thượng là địa chỉ lui tới của rất nhiều người từ trẻ đến già. Dù đường vào quán khá ngoằn ngoèo với các con ngõ, nhiều thực khách vẫn chọn tìm đến đây bởi hương vị tuyệt vời.
Với mức giá khoảng trên 40.000 đồng cho "Bún ốc chuối đậu" – Món ăn nổi tiếng nhất ở đây, bạn sẽ nhận được một bát bún cực to và đầy đặn, ốc cỡ lớn giòn sừn sựt cùng chuối đậm thơm nức, đậm vị.
Điểm khác biệt của quán bà Lương đó chính là bún ốc chỉ là một phần nhỏ của thực đơn. Quán còn phục vụ từ A đến Z các món liên quan đến ốc, đủ làm dân mê ốc thèm thuồng như: Lẩu ốc, nem ốc, chả nhái,… Có lẽ chính vì thế mà người ta mỗi lần muốn ăn ốc hay giới thiệu món đặc sản này cho người ở xa tới, quán bà Lương lại là điểm đến lý tưởng.
Bún ốc Thủy – Hòe Nhai
Trên con phố ẩm thực Hòe Nhai, bên cạnh loạt cửa hàng bánh mì bít tết, các quán bún ốc cũng chiếm số lượng đông đảo. Vậy đâu mới là quán bún ốc "đáng ăn" nhất? Câu trả lời của nhiều người chính là "Bún ốc Thủy".
Nước dùng ở quán khá ngọt vị xương chứ không chua nhiều như các quán khác, nên có thể sẽ hợp với khẩu vị của nhiều người không thích ăn chua. Ngoài ra, chủ quán vui tính, chiều khách và các nhân viên tận tình cũng là điểm cộng rất lớn cho "Bún ốc Thủy" Hòe Nhai. Giá ở đây vào khoảng 35.000 đồng/bát.
Bún ốc sườn non – Hai Bà Trưng
Lại đến với một biến tấu khác cho phiên bản truyền thống, ở đây bạn sẽ được thưởng thức bún ốc kèm sườn non và sụn lạ miệng. Thế nên tuy không quá nổi tiếng hay lâu đời, bún ốc sườn Hai Bà Trưng vẫn rất hút khách, trở thành điểm hẹn mới mẻ cho dân "nghiền" ốc.
Nước dùng chua ngọt thanh thanh cùng những con ốc to béo ngậy và sườn sụn ninh vừa tới, tất cả tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo, nhất là với những hôm mát trời. Đặc biệt là ở đây bạn có thể gọi bún, nước và ốc, sườn sụn để riêng và ăn như bún chả khá hay ho. Với mức giá chỉ "loanh quanh" ở mức 35.000 đồng thì đây là một trải nghiệm rất đáng để thử.
Bún ốc tóp mỡ Bạch Mai
Với những người sống ở quanh khu Bách Mai thì bún ốc tóp mỡ bà Giao ở đây nổi tiếng chẳng cần phải bàn cãi rồi. Không ở mặt phố, cũng chẳng cần biển chỉ dẫn rõ ràng, ai quen ăn cứ thế là tìm đúng địa chỉ quán thôi.
Bát bún ốc ở đây được nhận xét là đặc biệt từ nước canh nóng hổi thơm mùi cà chua, miếng giò to bự, rồi miếng đậu rán dày. Và đáng nói nhất vẫn là đám tóp mỡ vàng sậm dẫu cho vào nước canh vẫn không hề bị nhão, ăn giòn, thơm và hợp lạ. Bún ốc tóp mỡ cũng được biết đến nhiều hơn từ đấy, đến nỗi nhiều người tới ăn cứ dặn "thêm nhiều tóp mỡ cô ơi".
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.