- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món chè ngon mát nhà tôi tuần nào cũng nấu, từ già tới trẻ ai nấy đều mê!
Nếu bạn là tín đồ của các món chè nhưng lại sợ tăng cân vào mùa hè thì nhất định nên thử làm món chè sữa đậu xanh củ năng này nhé! Chè không chỉ ngon mà còn giúp thanh nhiệt cơ thể.
- Có món ăn nhiều canxi hơn cả sữa, giúp da dẻ mịn màng, càng ăn càng ngon
- 5 loại nước ép giúp "là phẳng" mỡ thừa và nếp nhăn, làm da sáng mịn: Chị em uống thường xuyên thì xinh đẹp tuyệt vời
- 9x sang Nhật làm việc gặp bạn cùng phòng không biết nấu ăn, ai dè trổ tài làm nhiều món ngon, thịnh soạn như nhà hàng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè đậu xanh củ năng:
1. Bột năng 100g
2. Đậu xanh cà vỏ 60g
3. Củ năng 50 (đã gọt sạch vỏ)
4. Nước sôi 65g
5. Sữa đặc 25g
6. Đường cát 25g
Cách nấu chè đậu xanh củ năng
1. Ngâm đậu xanh và sơ chế củ năng
Đậu xanh rửa sạch sau đó ngâm trong nước khoảng 2 giờ cho nở. Củ năng gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thái hạt lựu.
2. Làm trân châu
Cho bột năng vào bát, thêm nước sôi rồi dùng đũa khuấy đều. Tiếp đó nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Viên bột năng thành các viên tròn nhỏ tạo thành trân châu.
3. Nấu chè
Đậu xanh sau khi ngâm rửa sạch lại thì cho vào nồi, thêm lượng nước thích hợp vào nấu trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi hạt đậu nở bung.
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi (khoảng 1 lít). Cho trân châu và củ năng đã thái hạt lựu vào, đun cho đến khi trân châu chín nổi lên trên. Tiếp đó nấu thêm khoảng 8 phút cho trân châu chuyển màu trong suốt.
Thêm đậu xanh đã nấu nở bung vào nồi trân châu. Cuối cùng thêm sữa đặc, đường vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Một bát chè đậu xanh củ năng trân châu với vị ngọt thanh mát giòn giòn của củ năng, vị dẻo dai của trân châu, thêm chút bùi thơm của đậu xanh tạo nên một món ăn nhẹ ngon miệng, giải nhiệt hiệu quả ngày nóng.
Để nấu được món chè đậu xanh củ năng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000-20.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Lưu ý: Bạn có thể thay sữa đặc bằng nước cốt dừa.
Khi trộn bột năng, nước sử dụng để trộn phải là nước sôi 90-100 độ C.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè đậu xanh củ năng này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp12 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp4 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.