- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Còn ai chưa biết canh cua nấu với rau gì thì vào hết đây
Để tìm hiểu thêm về những món ngon về canh cua, ngoài rau đay một số loại rau dưới đây được kết hợp với cua đồng cũng tạo thành một món canh ngon vô cùng hấp dẫn.
Thế mới biết trong cuộc sống kiến thức đời thường gần gũi là vô cùng cần thiết và nhất là các bạn trẻ bây giờ cần trau dồi những kỹ năng đời thường, nhất là những vấn đề về nữ công gia chánh vì đó là điều sẽ gắn bó với các bạn suốt cả chặng đường dài.
Canh cua rau đay là món ăn dân dã nhưng vô cùng thơm ngon được nhiều người yêu thích. Để tìm hiểu thêm về những món ngon về canh cua, ngoài rau đay một số loại rau dưới đây được kết hợp với cua đồng cũng tạo thành một món canh ngon vô cùng hấp dẫn.
1. Canh cua nấu rau đay, mồng tơi, mướp hương
Cách làm: Cua rửa sạch vài lần cho bớt bẩn, ngâm cua vào thau nước trong 20 phút. Tiếp tục rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng. Cho cua vào giã trong cối hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Cho vào cua xay nửa thìa muối cùng 1 bát tô nước, dùng tay bóp tan cua và lọc lấy phần nước cua, bỏ phần xác.
Nhặt sạch rau đay cùng rau mồng tơi và ngâm trong chậu nước có pha muối rồi thái nhỏ, khúc dài 1cm là được.. Dùng bào nạo hết vỏ mướp, rửa sạch rồi thái xéo.
Đổ nước cua vào nồi rồi đun sôi, khi nấu nên để lửa vừa, nếu nước sôi quá to sẽ làm thịt của bị trào. Khi cua bắt đầu kết lại thành tảng thì cho mướp rồi đến rau đay, mồng tơi vào. Chú ý mở vung trong lúc nấu, khi canh sôi được 1 phút là tắt bếp và bắc nồi ra ngay. Bạn có thể khuấy thêm 1 thìa mắm tôm vào nồi để canh sôi lên thì nêm lại với muối và bột ngọt cho vừa ăn. Bắc chảo lên bếp và phi vàng hành khô đập dập và xào gạch của chừng vài phút thì trút vào nồi canh.
2. Canh cua nấu rau muống
Cách làm: Cua đồng bóc bỏ mai, yếm rửa sạch cho hết mùi hoi, để ráo, cho vào cối giã nhuyễn, lọc lấy nước.Khều mai cua lấy gạch, tráng qua nước lạnh cho hết hoi. Rau muống nhặt bỏ cuộng, ngâm, rửa sạch, để ráo. Bắc chảo lên bếp, đun nóng mỡ, cho gạch vào trưng, cho ra chén con. Bắc nồi nước lọc cua lên bếp, đun sôi cho thịt cua nổi lên, vớt ra tô, cho rau muống vào, nêm hạt nêm, đun chín, cho thịt cua trở lại, rưới đều gạch cua lên, canh sôi đều, tắt bếp.
3. Canh cua khoai sọ, rau rút
Nguyên liệu: sọ: 5-7 củ. Rau rút: 1 mớ. Cua: 200 g. Hành khô: 1 củ. Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính
Cách làm: Rau rút nhặt sạch rửa nhiều nước và để ráo. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch bổ đôi (khi gọt khoai sọ nên gọt khô để tránh bị ngứa). Cua rửa sạch, bóc bỏ mai. Phần thịt cua cho vào máy xay hoặc giã lọc lấy nước. Lấy tăm khều phần gạch cua. Đặt nồi nước cua lên bếp.
Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho gạch cua vào đảo đều để lấy màu rồi cho vào nồi nước cua. Đổ phần gạch cua vào nồi, nêm 1 thìa bột canh và đun nhỏ lửa. Khi nồi nước cua sôi thả khoai sọ vào đun tiếp cho tới khi khoai sọ mềm. Cuối cùng cho rau rút vào và nêm gia vị vừa miệng. Tắt bếp nêm mì chính và trút canh cua khoai sọ rau rút ra bát.
4. Canh cua đồng nấu rau cải
Nguyên liệu: Cua đồng: 500g . Rau cải xanh: 2 mớ. Gừng: 1 củ nhỏ. Hành khô: 1 củ nhỏ. Gia vị: Dầu ăn, muối, bột nêm
Cách làm: Cua đồng rửa sạch, bóc mai, bỏ yếm, rửa lại, để ráo nước. Mai cua để riêng khêu gạch. Mình cua xay nhỏ, lọc lấy 2 bát nước. Nếu mua cua đã xay sẵn ngoài hàng thì bạn chỉ việc lọc nước cua, lượng nước đủ ăn, và trút gạch cua ra bát nhỏ. Rau cải nhặt bỏ gốc, lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ Gừng cạo sạch vỏ, thái chỉ. Hành khô lột vỏ, đập nhỏ
Đun sôi nước cua đã lọc, khi sôi giảm bớt lửa, gạt cái sang một bên rồi thả rau vào, khi rau chín, thả vào vài lát gừng thái chỉ. Nêm gia vị vừa vặn. Phi thơm hành, cho gạch cua vào xào chín, cho vào nồi canh. Múc canh ra bát, nếu muốn đẹp mắt bạn có thể hớt phần cái cua đặt lên phía trên bát canh.
5. Canh cua nấu rau dền
Nguyên liệu: 1 bó rau dền, 200 g cua đồng xay. Hành khô vài củ, đường, hạt nêm.
Cách làm: Rau dền nhặt khúc, rửa sạch rồi để ráo nước. Cua đồng xay lược bỏ xác, cho vào nồi đun sôi với ít hạt nêm, đường. Tiếp đến cho rau dền vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Phi thơm hành. Cho hành vào nồi canh đang sôi. Múc canh ra bát và dùng nóng.
|
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.