- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con dâu bỏ quả chuối vào nồi cơm khiến mẹ chồng khó hiểu, đến lúc ăn mới biết vì sao
Chỉ một mẹo nhỏ nhưng cũng khiến nồi cơm hấp dẫn hơn nhiều, chắc chắn ai cũng sẽ thích với kết quả bất ngờ này!
Chỉ một mẹo nhỏ nhưng cũng khiến nồi cơm hấp dẫn hơn nhiều, chắc chắn ai cũng sẽ thích với kết quả bất ngờ này!
Cơm là phần ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của các gia đình. Tuy nhiên, để nấu cơm được ngon, thơm và hấp dẫn thì cần có bí quyết riêng, nhất là khiến cơm có hương vị tươi mát của trái cây. Đây cũng là hành động của một nàng dâu khiến mẹ chồng cũng phải khen tới tấp vì độ khéo léo, đảm đang.
Bí quyết bất ngờ ở đây chính là việc sử dụng chuối trong khi nấu cơm. Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc loại quả này thì có liên quan gì đến việc bạn nấu một nồi cơm. Quả thực, chuối luôn được biết đến là loại trái cây bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt, chuối có mùi thơm rất đặc trưng, tươi mát, dễ kích thích vị giác. Nếu cơm mà có mùi chuối chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn nhiều.
Cách nấu cơm có vị chuối rất đơn giản, chị em tham khảo nhé:
Chuẩn bị:
- Gạo, 1 quả chuối tiêu chín, xíu dầu ăn
Cách làm:
- Gạo vo sạch. Lưu ý, bạn chỉ việc vo khoảng 2 lần, không còn thấy bọt bẩn nổi lên nữa là được. Vo gạo nhiều vô tình làm mất đi lớp cám bên ngoài hạt gạo, mà lớp cám này chứa rất nhiều dinh dưỡng. Mất lớp tinh bột này đi, mùi thơm của hạt gạo cũng mất đi nhiều. Không chỉ thế, hạt gạo bị "chai" đi, do đó, cơm thường bị khô hơn là bạn chỉ vo gạo khoảng 2 lần.
Sau khi vo gạo xong, nên ngâm gạo trong nước từ 20-30 phút. Mục đích là làm cho hạt gạo hấp thụ nước, căng tròn và tăng mùi thơm cho hạt gạo, cơm cũng dẻo hơn. Nhưng bước này bị nhiều người bỏ qua vì nghĩ không cần thiết nhưng thực tế nó lại rất quan trọng. Nếu quên, bạn có thể thử lại vào lần nấu cơm tới.
- Cho gạo vào nồi cơm điện, thêm lượng nước phù hợp với loại gạo mình nấu.
Sau đó đặt một quả chuối đã bóc vào. Bạn có thể thêm xíu dầu ăn để khi nấu hạt gạo mềm và bóng hơn.
- Đậy vung lại, bật chế độ nấu cho đến khi chín. Khi cơm chín sẽ tỏa ra mùi chuối thơm lừng, hạt mềm và bóng. Với những bé lười ăn cơm, chắc chắn cũng phải thích mê mùi cơm hấp dẫn này!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp7 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.