- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con dâu bỏ quả chuối vào nồi cơm khiến mẹ chồng khó hiểu, đến lúc ăn mới biết vì sao
Chỉ một mẹo nhỏ nhưng cũng khiến nồi cơm hấp dẫn hơn nhiều, chắc chắn ai cũng sẽ thích với kết quả bất ngờ này!
Chỉ một mẹo nhỏ nhưng cũng khiến nồi cơm hấp dẫn hơn nhiều, chắc chắn ai cũng sẽ thích với kết quả bất ngờ này!
Cơm là phần ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của các gia đình. Tuy nhiên, để nấu cơm được ngon, thơm và hấp dẫn thì cần có bí quyết riêng, nhất là khiến cơm có hương vị tươi mát của trái cây. Đây cũng là hành động của một nàng dâu khiến mẹ chồng cũng phải khen tới tấp vì độ khéo léo, đảm đang.
Bí quyết bất ngờ ở đây chính là việc sử dụng chuối trong khi nấu cơm. Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc loại quả này thì có liên quan gì đến việc bạn nấu một nồi cơm. Quả thực, chuối luôn được biết đến là loại trái cây bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt, chuối có mùi thơm rất đặc trưng, tươi mát, dễ kích thích vị giác. Nếu cơm mà có mùi chuối chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn nhiều.
Cách nấu cơm có vị chuối rất đơn giản, chị em tham khảo nhé:
Chuẩn bị:
- Gạo, 1 quả chuối tiêu chín, xíu dầu ăn
Cách làm:
- Gạo vo sạch. Lưu ý, bạn chỉ việc vo khoảng 2 lần, không còn thấy bọt bẩn nổi lên nữa là được. Vo gạo nhiều vô tình làm mất đi lớp cám bên ngoài hạt gạo, mà lớp cám này chứa rất nhiều dinh dưỡng. Mất lớp tinh bột này đi, mùi thơm của hạt gạo cũng mất đi nhiều. Không chỉ thế, hạt gạo bị "chai" đi, do đó, cơm thường bị khô hơn là bạn chỉ vo gạo khoảng 2 lần.
Sau khi vo gạo xong, nên ngâm gạo trong nước từ 20-30 phút. Mục đích là làm cho hạt gạo hấp thụ nước, căng tròn và tăng mùi thơm cho hạt gạo, cơm cũng dẻo hơn. Nhưng bước này bị nhiều người bỏ qua vì nghĩ không cần thiết nhưng thực tế nó lại rất quan trọng. Nếu quên, bạn có thể thử lại vào lần nấu cơm tới.
- Cho gạo vào nồi cơm điện, thêm lượng nước phù hợp với loại gạo mình nấu.
Sau đó đặt một quả chuối đã bóc vào. Bạn có thể thêm xíu dầu ăn để khi nấu hạt gạo mềm và bóng hơn.
- Đậy vung lại, bật chế độ nấu cho đến khi chín. Khi cơm chín sẽ tỏa ra mùi chuối thơm lừng, hạt mềm và bóng. Với những bé lười ăn cơm, chắc chắn cũng phải thích mê mùi cơm hấp dẫn này!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.