Công thức làm món sườn hầm kim chi ngon hết ý cho ngày trở lạnh

Một công chế biến mà có món ăn đủ thịt, đủ rau và đưa cơm tuyệt vời nên bạn hãy thử nhé!

Trời mưa lạnh thế này, một món ăn có hương vị cay cay chắc hẳn sẽ là món ăn đầu tiên mà không ít người nghĩ tới khi cảm thấy đói bụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn công thức làm sườn hầm kim chi. Thao tác đơn giản mà thành phẩm đảm bảo đủ rau và thịt, về hương vị hay độ đưa cơm thì chắc chắn không cần bàn.

Công thức làm món sườn hầm kim chi ngon hết ý cho ngày trở lạnh-1


Sườn hầm kim chi

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sườn hầm kim chi

1. Sườn heo: 500-600gr

2. Rau củ: 300-400gr kim chi, 1-2 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 cây hành boa-rô, 2-3 quả ớt, 3-5 lá nguyệt quế

3. Nước kim chi: 100ml

4. Gia vị: Ớt bột Hàn Quốc, đường kính, hạt tiêu xay, xì dầu, dầu mè, muối

Cách làm sườn hầm kim chi

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bóc vỏ tỏi và hành tím, rửa sạch. Băm nhỏ tỏi, bổ đôi hành tím. Hành boa-rô và ớt rửa sạch, thái lát nhỏ.

Với sườn heo, bạn rửa sạch, chặt thành khúc nhỏ rồi cho vào nồi cùng hành tím và 3-5 lá nguyệt quế, 1/2 thìa canh muối. Bạn đổ nước ngập xăm xắp mặt thịt và đun trên lửa to cho đến khi nước sôi sùng sục thì tắt bếp, vớt sườn ra và rửa lại với nước.

Công thức làm món sườn hầm kim chi ngon hết ý cho ngày trở lạnh-2
Thêm hành tím và lá nguyệt quế vào khi chần sườn giúp sườn thơm hơn (Nguồn: @kiba_food)

Bạn cho phần sườn vừa chần sơ vào bát cùng 3 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa canh đường kính, 1/2 thìa canh hạt tiêu xay, 3 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu mè và 2/3 phần tỏi băm. Trộn đều để các loại gia vị tan, quện vào thịt sườn. Ướp sườn trong 30 phút.

Công thức làm món sườn hầm kim chi ngon hết ý cho ngày trở lạnh-3Ướp càng lâu, món sườn hầm kim chi càng ngon (Nguồn: @kiba_food)

- Bước 2: Làm sườn hầm kim chi

Bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi băm còn lại. Khi tỏi sém cạnh, dậy mùi thơm, bạn đổ sườn cùng phần nước ướp vào nồi, thêm vào 100ml nước kim chi và 200ml nước lọc. Đậy vung và đun trên lửa to cho đến khi nước sôi sùng sục.

Công thức làm món sườn hầm kim chi ngon hết ý cho ngày trở lạnh-4
Nếu không có nước kim chi, bạn có thể thay thế bằng nước lọc, tuy nhiên như vậy món ăn sẽ kém đậm đà đi đấy (Nguồn: @kiba_food)

Tiếp theo, bạn xếp phần kim chi vào nồi, giảm lửa và hầm nồi sườn trong khoảng 40-45 phút. Cuối cùng, trước khi tắt bếp, bạn thêm hành boa-rô và ớt đã thát nhỏ vào, nấu thêm khoảng 1 phút.

Giờ thì chỉ cần múc sườn và kim chi ra bát là có thể thưởng thức được rồi!

Công thức làm món sườn hầm kim chi ngon hết ý cho ngày trở lạnh-5Thành phẩm

Làm theo công thức này, từng miếng sườn không chỉ có vị ngọt thịt mà còn ngấm vị chua cay đặc trưng của kim chi, ăn cùng cơm trắng thì ngon hết ý. Tùy vào khẩu vị cá nhân mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng ớt bột cũng như ớt tươi khi làm món sườn hầm kim chi.

Định lượng nguyên liệu được gợi ý trong bài viết phù hợp với bữa ăn cho 2-3 người.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món sườn hầm kim chi này nhé!

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/cong-thuc-lam-mon-suon-ham-kim-chi-ngon-het-y-cho-ngay-tro-lanh-2023111220341593.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.