- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đã là người Việt Nam, nhất định phải biết đến những đặc sản này
Mỗi vùng miền của mảnh đất hình chữ S đều có những đặc sản tiêu biểu riêng mà dù chưa được nếm, người ta vẫn thuộc lòng tên như bún ốc, bún bò Huế, lẩu mắm..
Bún chả được liệt vào món đặc sản của người Hà Nội. Chả viên hoặc chả miếng được lựa từ miếng thịt lớn ngon nhất có nạc có mỡ, ướp với các loại gia vị mà mỗi quán hàng lại có bí quyết riêng sau đó đem nướng trên than hoa. Những miếng chả nướng thơm phức luôn kích thích vị giác của mỗi người. Bún chả thường ăn kèm một bát nước chấm chua cay mặn ngọt, thêm chút tỏi băm và rau sống.
Bún riêu cua một trong những món bún phổ biến, có thể ăn quanh năm và được nhiều người ưa thích, thành phần là bún, nước dùng nấu từ canh cua có vị thanh và ngọt, vị chua vừa phải của cà chua, thơm của hành lá. Những miếng gạch cua lớn nâu hồng đóng bánh chắc, nổi bật trên màu trắng của bún và màu xanh của hành, màu đỏ của cà chua chưa ăn đã thấy ngon mắt. Nếu tới Hà Nội nhớ nếm thử bún riêu bạn nhé!
Được thưởng thức tô bún ốc ngon rồi cảm nhận đủ vị chua dịu, thơm nồng của dấm bỗng, cay nhẹ của ớt hòa cùng độ giòn dai của ốc, của bún, bạn sẽ hiểu tại sao những người con xa xứ lại chẳng thể thôi thèm thuồng khi được bạn bè, người thân chia sẻ tấm ảnh bát bún ốc mới ăn.
5. Bánh cuốn
Bánh cuốn cũng là món ăn phổ biến ở Việt Nam nhưng ở Hà Nội là được nhắc tới nhiều nhất và có những nét tinh túy riêng. Lớp vỏ làm từ bột gạo tẻ mỏng, mềm, mướt ăn kèm với nước chấm pha chua ngọt và chả quế. Sẽ tuyệt vời hơn nếu có thêm vị cay cay, thơm thơm của một chút tinh dầu cà cuống cho vào bát nước chấm.
6.Bánh đa cua
Đến Hải Phòng mà không ăn bát bánh đa cua Hải Phòng thì không trọn vẹn. Bánh đa đỏ được trần qua nước nóng rồi đổ vào bát to, cùng với rau muống chín tái, rau nhút, chả cá, chả lá lốt, hành lá thái nhỏ, thêm gạch cua chưng với thịt cua cùng cà chua, thả ít hành khô thái mỏng trên cùng. Tất cả phải rất cẩn thận, kỳ công, mới tạo nên được bát bánh đa cua mà bất kỳ người con đất cảng nào đi xa đều luôn nhớ.
Canh chua thể hiện sự phong phú của sản vật vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Nguyên liệu chính từ thịt cá, dứa, cà chua và các loại rau thơm. Món canh chua không bao giờ vắng mặt trong bữa cơm của người miền Nam.
Cá kho tộ là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Nam Bộ. Vị tươi ngọt của cá mới bắt ở ruộng, hòa quyện với vị cay, ngọt, mặn của gia vị một cách tinh tế tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Cá kho tộ đúng vị phải được kho trong nồi đất.
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.