- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đã là người Việt Nam, nhất định phải biết đến những đặc sản này
Mỗi vùng miền của mảnh đất hình chữ S đều có những đặc sản tiêu biểu riêng mà dù chưa được nếm, người ta vẫn thuộc lòng tên như bún ốc, bún bò Huế, lẩu mắm..
Bún chả được liệt vào món đặc sản của người Hà Nội. Chả viên hoặc chả miếng được lựa từ miếng thịt lớn ngon nhất có nạc có mỡ, ướp với các loại gia vị mà mỗi quán hàng lại có bí quyết riêng sau đó đem nướng trên than hoa. Những miếng chả nướng thơm phức luôn kích thích vị giác của mỗi người. Bún chả thường ăn kèm một bát nước chấm chua cay mặn ngọt, thêm chút tỏi băm và rau sống.
Bún riêu cua một trong những món bún phổ biến, có thể ăn quanh năm và được nhiều người ưa thích, thành phần là bún, nước dùng nấu từ canh cua có vị thanh và ngọt, vị chua vừa phải của cà chua, thơm của hành lá. Những miếng gạch cua lớn nâu hồng đóng bánh chắc, nổi bật trên màu trắng của bún và màu xanh của hành, màu đỏ của cà chua chưa ăn đã thấy ngon mắt. Nếu tới Hà Nội nhớ nếm thử bún riêu bạn nhé!
Được thưởng thức tô bún ốc ngon rồi cảm nhận đủ vị chua dịu, thơm nồng của dấm bỗng, cay nhẹ của ớt hòa cùng độ giòn dai của ốc, của bún, bạn sẽ hiểu tại sao những người con xa xứ lại chẳng thể thôi thèm thuồng khi được bạn bè, người thân chia sẻ tấm ảnh bát bún ốc mới ăn.
5. Bánh cuốn
Bánh cuốn cũng là món ăn phổ biến ở Việt Nam nhưng ở Hà Nội là được nhắc tới nhiều nhất và có những nét tinh túy riêng. Lớp vỏ làm từ bột gạo tẻ mỏng, mềm, mướt ăn kèm với nước chấm pha chua ngọt và chả quế. Sẽ tuyệt vời hơn nếu có thêm vị cay cay, thơm thơm của một chút tinh dầu cà cuống cho vào bát nước chấm.
6.Bánh đa cua
Đến Hải Phòng mà không ăn bát bánh đa cua Hải Phòng thì không trọn vẹn. Bánh đa đỏ được trần qua nước nóng rồi đổ vào bát to, cùng với rau muống chín tái, rau nhút, chả cá, chả lá lốt, hành lá thái nhỏ, thêm gạch cua chưng với thịt cua cùng cà chua, thả ít hành khô thái mỏng trên cùng. Tất cả phải rất cẩn thận, kỳ công, mới tạo nên được bát bánh đa cua mà bất kỳ người con đất cảng nào đi xa đều luôn nhớ.
Canh chua thể hiện sự phong phú của sản vật vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Nguyên liệu chính từ thịt cá, dứa, cà chua và các loại rau thơm. Món canh chua không bao giờ vắng mặt trong bữa cơm của người miền Nam.
Cá kho tộ là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Nam Bộ. Vị tươi ngọt của cá mới bắt ở ruộng, hòa quyện với vị cay, ngọt, mặn của gia vị một cách tinh tế tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Cá kho tộ đúng vị phải được kho trong nồi đất.
-
Vào bếp10 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.