- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ luộc, rán mãi cũng chán, làm cách này có ngay món chả giòn ngon, đưa cơm
Đậu phụ là món ăn quen thuộc xuất hiện trong mâm cơm của nhiều gia đình. Nhưng nếu ăn luộc, rán mãi thì cũng chán. Vậy thì bạn có thể thử làm món chả thịt đậu phụ chiên vừa rẻ vừa ngon này.
Nguyên liệu
- Thịt lợn xay: 227g. Nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt mông vì chúng có một ít mỡ món ăn sẽ không bị khô và ngậy thơm hơn. Nếu không làm thịt lợn bạn có thể dùng thịt bò hoặc thịt gà.
- Hành tây băm nhỏ: 3 muỗng canh
- Đậu phụ: 2 thanh
- Tỏi băm: 1 nhánh
- Hành lá thái nhỏ: 1 cây
- Cà rốt băm nhỏ: 1 – 2 muỗng canh
- Xì dầu: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Dầu mè: 1 – 2 muỗng cà phê
- Trứng: 2 quả và 1 lòng đỏ trứng
- Bột mì: 2 – 3 muỗng canh
- Dầu ăn: 3 muỗng
Cách làm
- Cho các nguyên liệu thịt, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, muối, xì dầu, tiêu, dầu mè và 1 quả trứng vào trong bát tô rồi trộn đều các nguyên liệu trên với nhau cho hỗ hợp được hòa quyện.
- Chia hỗn hợp ra thành các phần bằng nhau sau đó nắm lại thành những viên tròn như viên bi rồi nắm hơi dẹt viên thịt lại trông như hình bánh.
- Lăn viên thịt vào bột mì để cho bột mì phủ đầy mặt thịt và đặt thịt vào đĩa.
- Tiếp theo bạn cho 1 quả trứng còn lại và 1 lòng đỏ trứng cùng với 1 nhúm muối vào trong một chiếc bát nhỏ. Dùng phới lồng hoặc dùng đũa để đánh tan.
- Cho chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào và đun với lửa vừa.
- Khi dầu nóng lên thì cho các viên thịt vào trứng rồi mới thả vào trong chảo để chiên. Chiên vàng đều từng mặt cho đến khi vàng nâu là chả đã chín. Món chả khi chiên dễ hút dầu, trong quá trình chiên rán bạn có thể cho thêm dầu để chả không bị cháy.
- Chả chín vớt ra cho vào giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu ăn trong chả. Ăn khi chả còn nóng giòn sẽ rất đưa cơm.
Với món ăn này bạn cũng cần lưu ý một vài điểm như sau:
- Bạn có thể chuẩn bị nhiều chả và bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh trong vài ngày. Khi ăn bỏ ra chiên nóng lại là có thể thưởng thức. Tuy nhiên, làm vừa đủ ăn món ăn sẽ tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng hơn.
- Nếu làm nhạt đi một chút món ăn sẽ trở thành món bánh pancake ăn vặt rất hấp dẫn.
- Với món chả thịt đậu phụ, bạn có thể pha nước chấm chua cay hoặc chấm với xì dầu, tương ớt cũng khá ngon.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp4 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp8 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!