- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bận rộn làm ngay gà xào rau củ vừa đủ chất lại ngon cơm!
Thịt gà mềm kết hợp với rau củ và nước sốt ngọt ngọt tạo nên một món ăn đầy màu sắc, dinh dưỡng và cực kỳ thơm ngon.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm gà xào rau củ:
1. Nước sốt:
- Nước luộc gà: 60ml
- Nước tương: 60ml
- Rượu vang Sherry: 1 muỗng canh (có thể có hoặc không)
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
- Giấm gạo: 1 muỗng cà phê
- Bột bắp: 1 muỗng canh
2. Gia vị cho thịt gà:
- Dầu bơ: 2 muỗng canh
- Ức gà không xương: 0.5kg
- Muối: 1 lượng thích hợp
- Tiêu: 1 lượng thích hợp
- Ớt chuông đỏ: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Bông cải xanh: 280g
- Hành tây: 1 củ
- Gừng tươi giã nhuyễn: 1 muỗng canh
- Tỏi: 4 tép
3. Trang trí:
- Vừng: 1 muỗng canh
- Hành lá: 1 cây
Cách làm gà xào rau củ chuẩn ngon
Bước 1: Lấy một cái bát nhỏ, trộn đều nước luộc gà, nước tương, mật ong, dầu mè, giấm gạo và bột bắp.
Bước 2: Cho một muỗng canh dầu vào chảo ở nhiệt độ cao vừa phải. Tiếp đến, cho gà vào dàn thành một lớp. Thêm chút muối và tiêu, đảo cho đến khi thịt gà chuyển sang màu nâu nhạt, khoảng 4-5 phút, đảo đều khi cần. Sau đó, lấy thịt gà ra đĩa.
Bước 3: Tiếp tục thêm một muỗng dầu vào chảo cùng với ớt chuông đỏ, hành tây, cà rốt và bông cải xanh. Xào rau củ cho đến khi mềm, khoảng 3-4 phút.
Bước 4: Cho gà vào chảo lại cùng với gừng và tỏi băm. Đảo đều trong 30 giây. Cho nước sốt vào xào thêm 1-2 phút cho đến khi nước sốt đặc lại. Trang trí với hành lá hoặc vừng thì bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Thành phẩm:
Gà xào rau củ là một món ăn với công thức đơn giản, thực hiện nhanh chóng nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon. Thịt gà mềm kết hợp với nước sốt sánh đặc, ăn kèm với rau vừa dinh dưỡng vừa không ngán. Đây sẽ là món ăn mà cả trẻ nhỏ và người lớn đều mê tít.
Chúc các bạn thành công với cách làm gà xào rau củ này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.