- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bận rộn làm ngay gà xào rau củ vừa đủ chất lại ngon cơm!
Thịt gà mềm kết hợp với rau củ và nước sốt ngọt ngọt tạo nên một món ăn đầy màu sắc, dinh dưỡng và cực kỳ thơm ngon.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm gà xào rau củ:
1. Nước sốt:
- Nước luộc gà: 60ml
- Nước tương: 60ml
- Rượu vang Sherry: 1 muỗng canh (có thể có hoặc không)
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
- Giấm gạo: 1 muỗng cà phê
- Bột bắp: 1 muỗng canh
2. Gia vị cho thịt gà:
- Dầu bơ: 2 muỗng canh
- Ức gà không xương: 0.5kg
- Muối: 1 lượng thích hợp
- Tiêu: 1 lượng thích hợp
- Ớt chuông đỏ: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Bông cải xanh: 280g
- Hành tây: 1 củ
- Gừng tươi giã nhuyễn: 1 muỗng canh
- Tỏi: 4 tép
3. Trang trí:
- Vừng: 1 muỗng canh
- Hành lá: 1 cây
Cách làm gà xào rau củ chuẩn ngon
Bước 1: Lấy một cái bát nhỏ, trộn đều nước luộc gà, nước tương, mật ong, dầu mè, giấm gạo và bột bắp.
Bước 2: Cho một muỗng canh dầu vào chảo ở nhiệt độ cao vừa phải. Tiếp đến, cho gà vào dàn thành một lớp. Thêm chút muối và tiêu, đảo cho đến khi thịt gà chuyển sang màu nâu nhạt, khoảng 4-5 phút, đảo đều khi cần. Sau đó, lấy thịt gà ra đĩa.
Bước 3: Tiếp tục thêm một muỗng dầu vào chảo cùng với ớt chuông đỏ, hành tây, cà rốt và bông cải xanh. Xào rau củ cho đến khi mềm, khoảng 3-4 phút.
Bước 4: Cho gà vào chảo lại cùng với gừng và tỏi băm. Đảo đều trong 30 giây. Cho nước sốt vào xào thêm 1-2 phút cho đến khi nước sốt đặc lại. Trang trí với hành lá hoặc vừng thì bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Thành phẩm:
Gà xào rau củ là một món ăn với công thức đơn giản, thực hiện nhanh chóng nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon. Thịt gà mềm kết hợp với nước sốt sánh đặc, ăn kèm với rau vừa dinh dưỡng vừa không ngán. Đây sẽ là món ăn mà cả trẻ nhỏ và người lớn đều mê tít.
Chúc các bạn thành công với cách làm gà xào rau củ này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp6 giờ trướcThịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.
-
Vào bếp20 giờ trướcChân giò nấu giả cầy là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet giới thiệu cách làm chân giò nấu giả cầy chuẩn vị miền Bắc.
-
Vào bếp1 ngày trướcMức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcHiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.