- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không chỉ là món ăn vặt ngon miệng, đây còn là thuốc chữa đau đầu, cải thiện trí nhớ
Món pudding bí đỏ không chỉ giúp giải nhiệt trong thời tiết nóng bức mùa hè, nó còn giúp giảm căng thẳng, bớt đau đầu và cải thiện trí nhớ nữa.
Nguyên liệu:
- 100g bí đỏ
- 50g kem tươi (whipping cream)
- 150g sữa tươi
- 2 quả trứng
Cách làm:
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái khối nhỏ. Cho bí vào máy làm sữa đậu nành, thêm sữa tươi vào rồi chọn chế độ súp. Nếu không có máy thì nấu chín bí với sữa sau đó xay nhuyễn.
Sữa bí sau khi nấu chín và xay nhuyễn thì đổ ra bát, để nguội rồi thêm kem tươi và trứng vào rồi khuấy đều.
Lọc hỗn hợp qua rây lọc vào bát để thu được hỗn hợp mịn nhất. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát pudding bí đỏ. Đặt bát vào nồi hấp, hấp ở lửa vừa và hơi nhỏ khoảng 20-25 phút là bánh chín.
Với thành phần chính là bí đỏ, bánh pudding này có chứa axit glutamine – chất thiết yếu cho sự hoạt động của não bộ, có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào thần kinh và bồi dưỡng não.
Món bánh này ăn nóng hay lạnh cũng đều rất ngon. Hãy bắt tay ngay vào việc chế biến cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức.
Chúc các bạn ăn ngon miệng với món pudding bí đỏ.
Theo Đời sống & Pháp luật
-
Vào bếp59 phút trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp2 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong quá trình chế biến món thịt chưng mắm tép, nhiều bà nội trợ cho mẻ hoặc khế chua vào để giúp món ăn này trở nên thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại cây không chỉ củ mà lá cũng là loại rau có giá thành rẻ, được mệnh danh là vua của các loại rau bình dân, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cây này quả, ngọn và hoa đều được ưa chuộng vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, hầu như chợ nào cũng bán.
-
Vào bếp3 ngày trướcLòng xào dưa là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu ngay cách làm món lòng xào dưa chua giòn ngon tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể làm món gà rán bung vảy giòn tan như ngoài hàng, bạn phải nắm được bí quyết pha bột.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới nhiều bà nội trợ, làm thế nào để chả lá lốt không bị thâm đen sau khi rán là một thử thách mà dù đã nhiều lần chế biến món này, họ vẫn chưa vượt qua.
-
Vào bếp6 ngày trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.