- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Diễn viên "Bánh đúc có xương" mách cách luộc gà ngon đẹp và da giòn, chị em khen nức nở
Diệu Hương được khen "khéo hết phần thiên hạ" khi vừa biết cách luộc gà ngon lại bày mâm cỗ rất tươm tất.
Diệu Hương được khen "khéo hết phần thiên hạ" khi vừa biết cách luộc gà ngon lại bày mâm cỗ rất tươm tất.
Diễn viên Diệu Hương là gương mặt quen thuộc của màn ảnh phía Bắc với nhiều vai diễn ấn tượng trong Bánh đúc có xương, Tết cháy ô sin, Đếm ngược tới 30, Xin thề anh nói thật, Cầu vồng tình yêu… Không chỉ xinh đẹp và thành công, Diệu Hương còn khiến nhiều fan ngưỡng mộ vì là một người vợ, người mẹ rất đảm đang. Cô rất thích nấu nướng, thậm chí biệt danh của 2 đứa con cũng lấy cảm hứng từ món ăn: Cà Bung và Chuối Đậu.
Nữ diễn viên thường xuyên chia sẻ những bữa cơm tươm tất cùng mẹo nấu nướng hay cho chị em trên mạng xã hội. Hôm qua, ngày 1/3 Âm lịch (6/4), Diệu Hương cũng khoe hình ảnh mâm cỗ cúng mùng 1 rất chỉn chu của nhà mình. Được rất nhiều chị em nhắn tin, hỏi cách luộc gà đẹp, không bị nứt, "bà mẹ 2 con" còn nhiệt tình hướng dẫn để ai cũng có thể áp dụng.
Nữ diễn viên Diệu Hương bên chồng và 2 con Cà Bung - Chuối Đậu.
Mâm cỗ mùng 5 tươm tất của gia đình nữ diễn viên.
Nhiều chị em hỏi Diệu Hương kinh nghiệm luộc gà không bị nứt.
Cách luộc gà ngon, đẹp, da vàng giòn theo hướng dẫn của diễn viên Diệu Hương:
- Luộc gà ngập nước, mở hé vung. Nước luộc gà nhớ cho gia vị để gà được đậm đà.
- Luộc sôi tầm 10 phút thì tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nồi như thế tầm 10 phút rồi vớt ra.
- Sau đó nhúng ngay vào chậu nước lạnh.
- Vớt lên, có thể xoa 1 lớp dầu ăn hoặc không cần vẫn đẹp.
Về độ lửa, "bà mẹ 2 con" tư vấn chị em nên để lửa vừa lòng nồi, nếu sử dụng bếp điện, bếp từ... thì để lửa ở mức trung bình.
Như vậy, cách luộc gà của Diệu Hương khá đơn giản và nhanh chóng nhưng không phải chị em nào cũng biết để thực hiện. Khi người hâm mộ bày tỏ luộc gà hay bị nứt và đỏ, nữ diễn viên cho hay: "Rất nhiều người luộc gà bị đỏ chứ không phải vụng đâu. Việc ngâm gà trong nồi nước luộc sẽ giúp gà chín tận bên trong".
Gà cúng đẹp mắt nhà Diệu Hương không hề bị nứt da lại chín đều.
Chỉ với mẹo nhà bếp này, nữ diễn viên Bánh đúc có xương được chị em khen nức nở:
Chưa bao giờ hết khâm phục chị Bòng về khoản này, lúc nào mâm cỗ cũng tươm tất đầy đủ.
Người chị khéo hết phần thiên hạ
Chuẩn phụ nữ gia đình.
Chị lúc nào cũng chu toàn và thật khéo tay, em không ngờ diễn viên điện ảnh mà khéo thế này đâu chị ạ.
Chị khéo thật í, hàng tháng cứ hôm rằm và mùng 1 em lại chờ xem mâm cúng nhà chị.
Một số mâm cỗ đẹp mắt nhà diễn viên Diệu Hương:
Đây là mâm cỗ mà Diệu Hương mất hơn 2 giờ để thực hiện 11 món.
Là dâu trưởng gia đình phố cổ, mỗi năm các dịp giỗ chạp, lễ Tết là cơ hội để Diệu Hương thể hiện khả năng nấu nướng. Rằm hay mùng 1, Diệu Hương cũng đều chuẩn bị chu đáo.
Được truyền cảm hứng bếp núc từ lúc ở cùng bố mẹ, đến khi lấy chồng, khả năng nội trợ của Diệu Hương hoàn thiện dần theo thời gian.
Một mâm cỗ cúng Trung thu của gia đình nữ diễn viên.
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.