- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Diễn viên "Bánh đúc có xương" mách cách luộc gà ngon đẹp và da giòn, chị em khen nức nở
Diệu Hương được khen "khéo hết phần thiên hạ" khi vừa biết cách luộc gà ngon lại bày mâm cỗ rất tươm tất.
Diệu Hương được khen "khéo hết phần thiên hạ" khi vừa biết cách luộc gà ngon lại bày mâm cỗ rất tươm tất.
Diễn viên Diệu Hương là gương mặt quen thuộc của màn ảnh phía Bắc với nhiều vai diễn ấn tượng trong Bánh đúc có xương, Tết cháy ô sin, Đếm ngược tới 30, Xin thề anh nói thật, Cầu vồng tình yêu… Không chỉ xinh đẹp và thành công, Diệu Hương còn khiến nhiều fan ngưỡng mộ vì là một người vợ, người mẹ rất đảm đang. Cô rất thích nấu nướng, thậm chí biệt danh của 2 đứa con cũng lấy cảm hứng từ món ăn: Cà Bung và Chuối Đậu.
Nữ diễn viên thường xuyên chia sẻ những bữa cơm tươm tất cùng mẹo nấu nướng hay cho chị em trên mạng xã hội. Hôm qua, ngày 1/3 Âm lịch (6/4), Diệu Hương cũng khoe hình ảnh mâm cỗ cúng mùng 1 rất chỉn chu của nhà mình. Được rất nhiều chị em nhắn tin, hỏi cách luộc gà đẹp, không bị nứt, "bà mẹ 2 con" còn nhiệt tình hướng dẫn để ai cũng có thể áp dụng.
Nữ diễn viên Diệu Hương bên chồng và 2 con Cà Bung - Chuối Đậu.
Mâm cỗ mùng 5 tươm tất của gia đình nữ diễn viên.
Nhiều chị em hỏi Diệu Hương kinh nghiệm luộc gà không bị nứt.
Cách luộc gà ngon, đẹp, da vàng giòn theo hướng dẫn của diễn viên Diệu Hương:
- Luộc gà ngập nước, mở hé vung. Nước luộc gà nhớ cho gia vị để gà được đậm đà.
- Luộc sôi tầm 10 phút thì tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nồi như thế tầm 10 phút rồi vớt ra.
- Sau đó nhúng ngay vào chậu nước lạnh.
- Vớt lên, có thể xoa 1 lớp dầu ăn hoặc không cần vẫn đẹp.
Về độ lửa, "bà mẹ 2 con" tư vấn chị em nên để lửa vừa lòng nồi, nếu sử dụng bếp điện, bếp từ... thì để lửa ở mức trung bình.
Như vậy, cách luộc gà của Diệu Hương khá đơn giản và nhanh chóng nhưng không phải chị em nào cũng biết để thực hiện. Khi người hâm mộ bày tỏ luộc gà hay bị nứt và đỏ, nữ diễn viên cho hay: "Rất nhiều người luộc gà bị đỏ chứ không phải vụng đâu. Việc ngâm gà trong nồi nước luộc sẽ giúp gà chín tận bên trong".
Gà cúng đẹp mắt nhà Diệu Hương không hề bị nứt da lại chín đều.
Chỉ với mẹo nhà bếp này, nữ diễn viên Bánh đúc có xương được chị em khen nức nở:
Chưa bao giờ hết khâm phục chị Bòng về khoản này, lúc nào mâm cỗ cũng tươm tất đầy đủ.
Người chị khéo hết phần thiên hạ
Chuẩn phụ nữ gia đình.
Chị lúc nào cũng chu toàn và thật khéo tay, em không ngờ diễn viên điện ảnh mà khéo thế này đâu chị ạ.
Chị khéo thật í, hàng tháng cứ hôm rằm và mùng 1 em lại chờ xem mâm cúng nhà chị.
Một số mâm cỗ đẹp mắt nhà diễn viên Diệu Hương:
Đây là mâm cỗ mà Diệu Hương mất hơn 2 giờ để thực hiện 11 món.
Là dâu trưởng gia đình phố cổ, mỗi năm các dịp giỗ chạp, lễ Tết là cơ hội để Diệu Hương thể hiện khả năng nấu nướng. Rằm hay mùng 1, Diệu Hương cũng đều chuẩn bị chu đáo.
Được truyền cảm hứng bếp núc từ lúc ở cùng bố mẹ, đến khi lấy chồng, khả năng nội trợ của Diệu Hương hoàn thiện dần theo thời gian.
Một mâm cỗ cúng Trung thu của gia đình nữ diễn viên.
Theo Khám phá
-
Vào bếp10 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp15 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.