- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đón đông lạnh với món cực ngon từ khoai tây
Để “mùa đông không lạnh” mà lại đầy đủ dưỡng chất thì bạn tuyệt đối đừng bỏ qua một loại củ cực kỳ tuyệt vời mang tên “khoai tây” nhé.
Dinh dưỡng từ khoai tây
Với nguồn vitamin C, B6, protein, kali, sắt, năng lượng, chất béo, chất xơ, chất chống oxy hoá… và rất nhiều dưỡng chất khác, từ lâu, khoai tây không chỉ đơn giản là thực phẩm làm nên các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất tốt cho sức khỏe con người.
Công thức nấu ăn khoai tây cho ngày đông lạnh
Thời tiết càng lạnh thìviệc được ngồi ăn những món ăn nóng hổi, thơm phưng phức từ khoai tây lại càng trở nên“hoàn hảo”.
Nếu chị em chưa biết nấu món khoai tây nào thật dinh dưỡng để chiêu đãi cả nhà trong ngày đông lạnh thì đừng bỏ qua những công thức khoai tây lạ miệng, thơm ngon, bổ dưỡng sau đây nhé!
Khoai tây nhồi thịt
Khoai tây: 1kg.
Thịt nạc vai xay: 300g.
Giò sống: 100g.
Mộc nhĩ, nấm hương: 100g.
Cà chua: 300g.
Hành củ khô: 1 củ.
Hành hoa, rau mùi.
Muối tinh, tiêu, bột nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ bổ đôi cắt mỗi đầu một chút để miếng khoai có thể đứng vững. Dùng thìa nhỏ khoét ở giữa miếng khoai để nhồi thịt vào.
Cho khoai vào luộc gần chín với chút muối, vớt ra ngâm vào nước lạnh khoảng 3', vớt ra rổ để ráo.
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Thịt nạc vai giò sống trộn với mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ, thêm chút tiêu, ¼ thìa muối và ½ thìa bột nêm (thìa cà phê loại 5g) trộn đều, nhồi vào phần khoai đã khoét.
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô. Tiếp đó lấy cà chua thái mỏng cho vào xào nhuyễn nêm chút nước mắm.
Xếp các miếng khoai đã nhồi vào nồi, đổ sốt cà chua vào, thêm chút nước cho bằng mặt khoai rồi om chín.
Nếm lại và thêm chút bột nêm vào nước sốt nếu cần. Xếp ra đĩa, cho rau mùi, hành hoa lên trên, ăn kèm cơm trắng.
Chân giò hầm khoai tây
Khoai tây: 500g.
Thịt chân giò rút xương: 800g.
Cà rốt: 200g.
Sữa tươi không đường: 1 gói (220ml).
Hành củ khô, tỏi bóc (mỗi thứ 1 nhánh nhỏ).
Muối tinh, tiêu, dầu ăn.
Bột đao.
Cách làm :
Thịt chân giò làm sạch cắt miếng vuông to tẩm ướp 1 thìa cà phê tiêu, ½ thìa muối, 1 thìa bột nêm, hành tỏi, băm nhỏ để khoảng 5'.
Đặt chảo nóng cho chút dầu ăn vào chảo, cho thịt vào rán sơ vàng hai mặt trên lửa to khoảng 2 phút, sau đó cho thịt đã rán vào xoong.
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt hình móng lợn, cho vào nồi cùng với thịt chân giò đã rán, nêm thêm ¼ thìa muối, ½ thìa bột nêm (thìa cà phê loại 5g), đổ thêm một bát nước cho sấp mặt thịt, đậy vung kín hầm khoảng 45' cho đến khi thịt nhừ.
Khi thịt đã nhừ tắt bếp cho sữa tươi vào thịt đảo đều bật bếp đun nhỏ lửa thêm 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Xuống bột đao bằng cách cho 2 thìa canh (loại 15ml) bột đao vào bát cùng với 50ml nước lạnh, khuấy lên. Từ từ đổ hỗn hợp này vào nồi cho đủ độ sệt, múc ra bát ăn nóng.
Lưu ý:
Món thịt hầm có thể ăn kèm với bánh mì nướng và salad.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.