- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đón đông lạnh với món cực ngon từ khoai tây
Để “mùa đông không lạnh” mà lại đầy đủ dưỡng chất thì bạn tuyệt đối đừng bỏ qua một loại củ cực kỳ tuyệt vời mang tên “khoai tây” nhé.
Dinh dưỡng từ khoai tây
Với nguồn vitamin C, B6, protein, kali, sắt, năng lượng, chất béo, chất xơ, chất chống oxy hoá… và rất nhiều dưỡng chất khác, từ lâu, khoai tây không chỉ đơn giản là thực phẩm làm nên các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất tốt cho sức khỏe con người.
Công thức nấu ăn khoai tây cho ngày đông lạnh
Thời tiết càng lạnh thìviệc được ngồi ăn những món ăn nóng hổi, thơm phưng phức từ khoai tây lại càng trở nên“hoàn hảo”.
Nếu chị em chưa biết nấu món khoai tây nào thật dinh dưỡng để chiêu đãi cả nhà trong ngày đông lạnh thì đừng bỏ qua những công thức khoai tây lạ miệng, thơm ngon, bổ dưỡng sau đây nhé!
Khoai tây nhồi thịt
Khoai tây: 1kg.
Thịt nạc vai xay: 300g.
Giò sống: 100g.
Mộc nhĩ, nấm hương: 100g.
Cà chua: 300g.
Hành củ khô: 1 củ.
Hành hoa, rau mùi.
Muối tinh, tiêu, bột nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ bổ đôi cắt mỗi đầu một chút để miếng khoai có thể đứng vững. Dùng thìa nhỏ khoét ở giữa miếng khoai để nhồi thịt vào.
Cho khoai vào luộc gần chín với chút muối, vớt ra ngâm vào nước lạnh khoảng 3', vớt ra rổ để ráo.
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Thịt nạc vai giò sống trộn với mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ, thêm chút tiêu, ¼ thìa muối và ½ thìa bột nêm (thìa cà phê loại 5g) trộn đều, nhồi vào phần khoai đã khoét.
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô. Tiếp đó lấy cà chua thái mỏng cho vào xào nhuyễn nêm chút nước mắm.
Xếp các miếng khoai đã nhồi vào nồi, đổ sốt cà chua vào, thêm chút nước cho bằng mặt khoai rồi om chín.
Nếm lại và thêm chút bột nêm vào nước sốt nếu cần. Xếp ra đĩa, cho rau mùi, hành hoa lên trên, ăn kèm cơm trắng.
Chân giò hầm khoai tây
Khoai tây: 500g.
Thịt chân giò rút xương: 800g.
Cà rốt: 200g.
Sữa tươi không đường: 1 gói (220ml).
Hành củ khô, tỏi bóc (mỗi thứ 1 nhánh nhỏ).
Muối tinh, tiêu, dầu ăn.
Bột đao.
Cách làm :
Thịt chân giò làm sạch cắt miếng vuông to tẩm ướp 1 thìa cà phê tiêu, ½ thìa muối, 1 thìa bột nêm, hành tỏi, băm nhỏ để khoảng 5'.
Đặt chảo nóng cho chút dầu ăn vào chảo, cho thịt vào rán sơ vàng hai mặt trên lửa to khoảng 2 phút, sau đó cho thịt đã rán vào xoong.
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt hình móng lợn, cho vào nồi cùng với thịt chân giò đã rán, nêm thêm ¼ thìa muối, ½ thìa bột nêm (thìa cà phê loại 5g), đổ thêm một bát nước cho sấp mặt thịt, đậy vung kín hầm khoảng 45' cho đến khi thịt nhừ.
Khi thịt đã nhừ tắt bếp cho sữa tươi vào thịt đảo đều bật bếp đun nhỏ lửa thêm 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Xuống bột đao bằng cách cho 2 thìa canh (loại 15ml) bột đao vào bát cùng với 50ml nước lạnh, khuấy lên. Từ từ đổ hỗn hợp này vào nồi cho đủ độ sệt, múc ra bát ăn nóng.
Lưu ý:
Món thịt hầm có thể ăn kèm với bánh mì nướng và salad.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp16 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp21 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.