- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nồi chiên không dầu làm snack khoai lang giòn tan ăn vặt thoải mái không lo tăng cân
Một món ăn vặt vô cùng ngon miệng, cách chế biến thì không thể đơn giản hơn được nữa. Với món snack khoai lang sấy giòn giòn ngọt ngon này, bạn có thể ăn vặt thoải mái mà không phải lo lắng vấn đề cân nặng.
- Bà xã Baggio khoe những món ăn chơi ngon mê, Lê Phương nhắn nhủ "Em mắc nhiều nghiệp thế?"
- Những cách làm bánh Trung thu handmade từ rau, củ, quả chuẩn vị tự nhiên - an toàn mà vẫn đẹp mắt khiến chị em đứng ngồi không yên
- Om thịt gà không cần nước, chỉ cần thêm thứ này gà mềm thơm, cả nhà ăn không ngừng gắp
Nguyên liệu:
3 củ khoai lang
Một chút dầu ăn.
Khoai lang là thực phẩm được ưa chuộng trong cuộc sống hàng ngày. Có nhiều giống khoai lang khác nhau như khoai lang mật, khoai lang tím, khoai lang trắng… tuy nhiên cũng không có sự khác biệt quá nhiều về dinh dưỡng.
Tác dụng của khoai lang phải kể đến đầu tiên là cải thiện bệnh tiểu đường, ngoài ra khoai lang chứa nhiều chất xơ giúp cơ thể tiêu hóa chậm và đem lại cảm giác no lâu hơn nên rất thích hợp dùng cho thực đơn giảm cân, đồng thời với lượng chất xơ lớn có tác dụng ngăn ngừa chứng táo bón, thúc đẩy đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Trung bình 1 củ khoai lang chứa khoảng 540mg kali do đó khoai lang rất tốt cho người mắc bệnh tăng huyết áp.
Cách làm:
Khoai lang rửa sạch, thái lát dày khoảng 1,5 đến 2mm.
Xếp khoai lang lên vỉ chiên, quét một lớp mỏng dầu ăn vào hai mặt của lát khoai.
Đặt vỉ chiên vào lò chọn chức năng chiên không dầu (hoặc dùng nồi chiên không dầu), chiên ở 160 độ C trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi khoai chín vàng giòn là được.
Lấy khoai ra, để nguội rồi cho vào lọ hoặc túi đóng kín dùng dần.
Thành phẩm:
Nồi chiên không dầu giờ đây đã trở thành thiết bị được đông đảo chị em lựa chọn để dùng trong căn bếp. Các món ăn được chế biến từ nồi chiên không dầu không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Một trong số các món ăn bạn không thể nào bỏ qua đó là món khoai lang chiên giòn bằng nồi chiên không dầu này. Từng miếng khoai lang giòn tan như snack lại thơm ngọt. Bạn có thể ăn vặt hoài mà không lo tăng cân đâu nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.