- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Được hỏi món gì ở quê nhà ngon nhất, H'Hen Niê đưa một tấm ảnh nhưng nhiều người hết hồn
Bởi vì đây là món nhộng sâu muồng, nhiều người sợ sâu thì cũng sẽ rất sợ món này.
Thường xuyên chia sẻ những món ăn rất lạ ở quê nhà Đắk Lắk, H'Hen Niê khiến cho các fan cảm thấy vô cùng thích thú và giục cô hãy chia sẻ thêm đi. Vì là vùng núi rằng nên quê của H'Hen có rất nhiều món độc đáo và lạ lẫm với mọi người. Có lẽ bởi vậy mà ai cũng muốn Hoa hậu chia sẻ để vừa tìm hiểu cuộc sống của cô, vừa biết thêm nhiều món mới trong nền ẩm thực nước ta.
Mới đây, một fan đã hỏi rằng ở quê của H'Hen Niê thì món gì là ngon nhất. Cứ tưởng rằng Hoa hậu sẽ đưa ra món nào đấy thật phức tạp, hoành tráng, thật sơn hào hải vị, ai ngờ rằng món mà cô nàng thấy ngon nhất lại là một đặc sản rất giản dị, tuy nhiên cũng khiến nhiều người xem phải hết hồn. Đó chính là món nhộng sâu muồng.
Trên story Instagram, H'Hen Niê đã chia sẻ: "Món ngon nhất là tuỳ theo người cảm nhận nè! Với Hen hàng năm là chờ đợi món này. Vì món này mỗi năm chỉ có 1 lần. Khi ăn Hen thấy rất ngon, thơm, béo béo...".
Nhộng sâu muồng tuy lạ lẫm với nhiều người nhưng lại khá quen thuộc với người dân Đắk Lắk nói riêng và người Tây Nguyên nói chung. Ở đây, người ta thường trồng các cây muồng để cho tiêu bám. Trên cây muồng thường có nhộng của những con sâu muồng bám trên lá. Cứ đến mùa, người dân lại đi nhặt những con nhộng này về để chế biến món ăn.
Đấy, cứ theo dõi H'Hen Niê là lại biết thêm rất nhiều món mới lạ. Thậm chí, Hoa hậu còn bắt đầu làm các clip nấu ăn, chia sẻ cuộc sống ở quê nhà nữa đó.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.