- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giải mã mì bay - món ăn đang sốt xình xịch ở cả hai miền Nam - Bắc
Không chỉ là hình thức lạ lùng, bắt mắt mà món mì bay đã kịp xuất hiện nhiều biến tấu khiến giới trẻ đứng ngồi không yên!
>> Chỉ là đồ ăn thôi, trang trí như thế này bé nào mà không mê?
Sau mì cay, mì bay trở thành cụm từ được tìm nhiều nhất trong giới trẻ mỗi khi muốn đi ăn đi chơi. Món mì lạ tai này vốn có nguồn gốc ở... Singapore và đã có tuổi đời đến lên đến vài năm với cái tên là flying noodles. Tuy nhiên đến đầu tháng 10 vừa qua, món này mới được mang về Sài Gòn và nhanh chóng "gây bão". Bởi chưa bàn đến hương vị, chỉ riêng ngoại hình lạ lùng bắt mắt với những vắt mì lơ lửng trên không như thể trong truyện cổ tích đã khiến các tín đồ ẩm thực đứng ngồi không yên và kéo nhau đi ăn thử, check in cho bằng được.
“Soi
kĩ” phần mì, bạn sẽ thấy để món mì “bay được”, chỉ cần một chiếc que
trụ cắm ở giữa tô. Phần mì thay vì để bên dưới thì phủ phía trên, che đi
chiếc que, tạo cảm giác sợi mì lơ lửng giữa không trung.
Sài Gòn
Nơi đầu tiên khởi phát cơn sốt Mì Bay là tại quán mì naga trên đường Đinh Tiên Hoàng quận 1. Mì bay được dọn ra trong tô trắng sứ, với chiếc đũa lơ lửng trên không trung cùng một vắt mì vàng giòn được kéo lên, rũ sợi, phủ hành phi và hành hoa bóng bẩy bắt mắt. Bên dưới tô, là đầy ụ đùi gà rô ti, gà rán giòn, chả trứng... tùy yêu cầu của khách. Mì bay ở đây được bán dạng mì khô Trung Hoa nên có kèm thêm một chén nước dùng để húp. Một phần mì gà có giá từ 26.000đ.
Nhà hàng Thiên Du Sushi (quận 7) là quán kế tiếp bán món mì bay nổi tiếng tại Sài Gòn, nhưng theo phong cách Nhật Bản. Khách đến ăn sẽ chọn 1 trong 4 vị mì: truyền thống, trà xanh matcha... kèm theo đó là chọn 1 trong 4 vị thịt: tôm nướng, bò nướng, tempura... Khác với món mì bay ở Đinh Tiên Hoàng, mì bay kiểu Nhật dọn ra có phần hoành tráng hơn, cách ăn cũng phức tạo hơn khi bạn gắp từng phần mì nhỏ nhúng vào chén nước sốt được dọn kèm rồi mới ăn. Phần thịt cũng có kèm sốt chấm riêng, nhìn chung món ăn khá nhiều hương vị nhưng đa số review là không đủ no, phần mì khá ít và chỉ có “vẻ ngoài” hoành tráng thế thôi. Một phần mì bay kiểu Nhật có giá từ 79.000đ.
Cơn sốt mì bay còn bành trướng, biến tấu sang cả phiên bản mì trái cây – là một món ăn ngọt. Tại Detox Drink quận 4, mì bay được “nâng tầm” khi cải biên từ món mặn ra món ngọt tức thì. Mì trái cây được làm từ nước ép tươi của các loại trái cây như thanh long đỏ, dừa, thơm... ăn kèm với các lát trái cây tươi và sợi mì cũng được ăn kiểu “ăn đến đâu nhúng sốt đến đó”, mà “sốt” ở đây là sữa chua rắc hạt chia để phù hợp với tính chất của cửa hàng. Phía trên những sợi “mì”, quán còn tinh ý rắc thêm dừa sấy, nho khô, làm “hành phi tóp mỡ kiểu ngọt”, vừa sáng tạo vừa bắt miệng. Một phần mì bay trái cây cho 2 người ăn tầm 80.000đ. Nhận nhiều review là khá ngon, ăn thanh mát nhẹ bụng nhưng nên ăn từ 2-3 người để không ngấy.
Hà Nội
Quán Seoul trên phố Phó Đức Chính gần như đi đầu với cơn sốt mì bay khi cải biên món này thành mì-ba-thuyền, vừa bắt mắt vừa hấp dẫn. Phần mì bay dọn ra trên chiếc thuyền gỗ to oạch, bên dưới mạn thuyền là đầy ắp đồ ăn, được chọn nhiều nhất hẳn là mì bay gà với chiếc đùi gà góc tư to lẫy, hấp dẫn mời gọi. Mì bay ở đây được review khen ngợi nhiều, quan trọng là phần ăn cực kì to chứ không ít ỏi, “ăn hương ăn hoa” như Sài Gòn. Một phần mì bay thuyền có giá từ 50.000 đồng, chất lượng rất ổn trong tầm giá.
Địa chỉ hot kế tiếp về mì bay là tại quán Lều Coffee – Tạ Hiện. Tuy khá đơn giản với mì gói, trứng rán, trứng chần, các loại thịt – xúc xích xào. Nhưng nhờ gia vị trộn mì riêng cho món ăn hương vị hết sức đậm đà, cay nhẹ, rất bắt miệng. Nếu mì bay kiểu Nhật khi ăn bạn phải nhúng sốt, có vị thanh nhạt, nhiều bạn trẻ sẽ khó thấy vừa miệng, thì mì bay dạng mì gói trộn như Lều Coffee vừa bình dân, vừa ngon. Chính vì thế mà từ khi có cơn sốt mì bay tại Hà Nội, đây là một trong những điểm đến được giới trẻ check-in rất nhiều.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.