- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học mẹ đảm ở Đức làm món bánh quy hoa, đơn giản nhưng lại không nỡ ăn vì… quá đẹp
Tự tay vào bếp làm bánh thì hẳn rất nhiều bà nội trợ đã làm, nhưng làm bánh quy hoa đẹp lung linh đến không nỡ ăn như bà mẹ ở Đức dưới đây chắc chắn ít người nghĩ đến hoặc chưa có điều kiện để làm.
Theo chị Thu Thủy (29 tuổi), dù sống ở Đức nhưng khi nhà có khách chị không bao giờ thiếu rau. Chị đã tận dụng ban công 8m2 để thiết kết một vườn rau mini, trong đó trồng đủ các loại rau củ, rau gia vị để phục vụ cho việc nấu đồ Việt. Bên cạnh đó, chị còn trồng rất nhiều loại hoa yêu thích, vừa để ngắm vừa làm góc sống ảo cho mình, đặc biệt là giống hoa Edible Flowers – hoa ăn được, vừa đẹp mắt vừa để làm món bánh quy hoa thơm ngon hấp dẫn.
Nghe có vẻ lạ tai nhưng khi nhìn thành phẩm của chị thì chắc chắn ai cũng phải mê mẩn. Khoan chưa biết là ngon hay không nhưng nhìn những chiếc bánh quy giòn tan đủ màu sắc cũng đủ cuốn hút khiến bất kỳ ai cũng ao ước được một lần thử.
Chia sẻ trên một diễn đàn mạng, chị viết: "Những ngày cuối hè, mình gấp rút thu hoạch mọi loại rau củ. Khu vườn tám mét vuông không chỉ đem lại cho mình những lứa rau củ tươi xanh mà còn đem lại cho mình những bông hoa ngọt ngào, đủ sắc màu. Tận dụng mọi mét vuông có thể trên ban công, mình đã bỏ bớt những loại hoa cảnh năm ngoái, và thay vào đó, trồng các loại hoa ăn được - Edible Flowers.
Edible Flowers rất dễ trồng, gieo hạt vài tháng là có thể bắt đầu hái hoa được. Càng ngắt hoa thì cây càng phát triển và tiếp tục cho ra thêm nhiều hoa. Một túi hạt giống hay bán ở Obi, Toom,.. có giá 2-3 Euro gì đó và mix rất nhiều loại hoa: hoa păng xê (Pansy), hoa mõm rồng (Snapdragons), lưu ly (Borage), cúc,… Edible Flowers không chỉ ăn được mỗi hoa mà cả lá cũng ăn được, không một thứ gì bị bỏ phí hết. Edible Flowers có thể làm bánh quy, ăn chung với salad, làm bánh ngọt,… hay để trang trí cho khu vườn cũng rất đẹp".
Và chị cũng "hào phóng" giới thiệu 2 kiểu làm bánh quy hoa khá đơn giản, bà nội trợ có thể học theo để trổ tài những khi rảnh rỗi nhé.
Nguyên liệu:
• 100 grams đường
• 200 grams bơ lạt (nhiệt độ phòng)
• 300 grams bột mỳ đa dụng
• 2 lòng đỏ trứng gà
• 1 Tsp chiết xuất Vani (không bắt buộc)
• Các loại hoa ăn được
• 1 lòng trắng trứng
Cách làm:
1. Đánh tan bơ với đường. Sau đó thêm bột mỳ. Cuối cùng là lòng đỏ trứng và vani. Ta sẽ có một hỗn hợp lổn nhổn.
2. Nhào tay để hỗn hợp trở thành một khối hoà quyện. Bọc kín và để vào trong tủ lạnh ít nhất 30 phút - khối bột cứng hơn sẽ dễ cán và tạo hình.
3. Trong lúc đó thì có thể chuẩn bị hoa: nếu bạn tự trồng thì thời điểm thích hợp nhất để hái hoa là vào lúc sáng sớm. Hái hoa rồi rửa sạch, sau đó thấm khô hoa bằng giấy ăn, nếu chưa dùng ngay thì đậy kín và cất vào tủ lạnh để hoa được tươi.
4. Làm nóng lò trước ở 165 °C
5. Lấy khối bột ra và cán mỏng. Dùng khuôn tròn để cắt bánh.
6. Phết một lớp mỏng lòng trắng trứng lên mặt bánh rồi bắt đầu xếp hoa lên, dùng tay ấn nhẹ các cánh hoa xuống để dính vào mặt bánh. Sau đó lại phủ một lớp lòng trắng trứng lên hoa để cố định chúng vào mặt bánh.
7. Nướng bánh khoảng 10 - 15 phút. Nhớ chú ý vì khi nướng lâu quá thì hoa dễ bị mất màu, sẽ không còn đẹp nữa.
8. Khi lấy bánh ra thì bánh sẽ còn hơi mềm, nên để bánh nguội hẳn mới lấy ra khỏi khay.
9. Đựng trong hộp kín thì có thể để được 1 tuần.
Trang trí với Glaze - Bánh quy hoa phủ kem
1. Chuẩn bị Glaze:
- 1 lòng trắng trứng với 1 cốc đường bột và 1 vỏ quả chanh bào (chanh vàng).
- Dùng phới lồng trộn đều các nguyên liệu cho đến khi thành một khối hoà quyện, dùng ngay hoặc cất tủ lạnh - trước khi dùng thì đem để ở nhiệt độ phòng khoảng 20 phút.
2. Phết lòng trắng trứng lên hoa và các loại cây gia vị (thyme, rosemary,…), rồi rắc chút đường. Để khô hoàn toàn (khoảng 4 tiếng) thì hoa và gia vị sẽ cứng lại, và giữ được màu. Nếu đang vội thì có thể cho vào lò nướng, nướng khoảng 10 phút ở 150°C. Hoa sẽ cứng lại và dùng được ngay, tuy nhiên màu sẽ hơi sậm xuống một chút.
3. Nhúng bánh qua glaze, rồi nhanh tay xếp hoa, gia vị lên. Để vài phút cho bánh khô hẳn và thưởng thức thôi.
Theo VK - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp15 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.