- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khám phá món ăn cung đình khi đến Huế ngày Xuân
Thứ hai, 08/02/2016 20:59
Mâm cỗ chốn hoàng cung tinh xảo, cầu kỳ, bổ dưỡng luôn mang đến hạnh phúc, bình an và uy nghi tráng lệ của chốn đất Cố đô du khách sẽ nhớ mãi.
Mâm cỗ chốn hoàng cung tinh xảo, cầu kỳ, bổ dưỡng luôn mang đến hạnh phúc, bình an và uy nghi tráng lệ của chốn đất Cố đô du khách sẽ nhớ mãi.
Ẩm thực xứ Huế không chỉ cầu kỳ về hình thức mà còn ngon cả về chất lượng.
Món ăn cung đình đều do bàn tay tài hoa của những nghệ nhân ẩm thực cung đình chế biến. Đa số những nghệ nhân này đều là con cháu dòng dõi hoàng tộc triều Nguyễn
Thực khách tò mò, than phục với cách chế biến lạ mắt này.
Những mâm cỗ hoàng cung được “hồi sinh” bởi bàn tay nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà (bên trái) khi là người giới thiệu các món ăn cung đình Huế ra thế giới
Như Rồng – Phụng tượng trưng cho sức mạnh của vương quyền triều đình. Hay hình ảnh cặp phụng sánh đôi như thể hiện khát vọng về một mái ấm hạnh phúc.
Các món ăn vừa giữ được chất tươi nguyên của thực phẩm với những tên gọi rất hoàng tộc cơm âm phủ, rồng bay phượng múa,…
Các món ăn cung đình Huế đòi hỏi người nghệ sĩ phải nêm gia vị nhiều lần để mùi vị vừa miệng...
Theo PhapluatplusGửi bình luận
-
Vào bếp16 phút trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.