- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi xào mướp không nên cho dầu ăn trực tiếp, hướng dẫn cách làm ngon như ngoài hàng, mướp có màu xanh và không bị ra nước
Khi bạn làm món mướp xào ở nhà, đừng cho dầu ăn trực tiếp vào. Chỉ cần thêm bước này là bạn đã có thể tự mình làm ra món mướp thơm ngon, có hương vị như ngoài hàng.
- Không chỉ điển trai, tài giỏi, Quốc Trường còn nấu ăn siêu đỉnh, có món canh đu đủ da heo đẹp da đẹp dáng chị em nhất định phải biết
- Chị em ghim ngay 3 cách làm nước sốt ướp đồ nướng ngon mê này để nghỉ lễ dù ở nhà hay đi dã ngoại cũng có bữa ăn hoàn hảo
- Hướng dẫn cách làm salad gà xoài xanh kiểu Thái
Mướp là một trong những nguyên liệu thường thấy trong bữa ăn của nhiều gia đình. Thực phẩm này lành tính, chứa nhiều dinh dưỡng, lại có tác dụng dưỡng da, làm đẹp.
Khi xào mướp tốt nhất không nên cho dầu ăn trực tiếp.
Mướp có nhiều cách chế biến như xào, luộc, nấu. Nhưng món mướp xào thường khá phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết xào món mướp ngon đúng cách. Nhiều người thực hiện xào mướp nhưng bị đen hoặc bị ra nước, ăn không ngon bằng mướp làm ở nhà hàng.
Phương pháp xào mướp thơm ngon đúng cách:
Chuẩn bị nguyên liệu: Mướp hương, cà chua, nửa quả ớt xanh, hành lá, hai củ tỏi, muối tinh, dầu ăn, tinh chất gà, bột năng.
Các bước
Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt bỏ đầu và đuôi của quả mướp, sau đó dùng dao gọt sạch vỏ. Sau đó cắt mướp thành các từng đoạn khoảng 3 cm, tiếp tục cắt từng đoạn dài thành các miếng nhỏ và cho vào bát để sử dụng sau.
Bước 2: Chuẩn bị một quả cà chua tươi, ở đây chúng ta chỉ cần phần vỏ bên ngoài và thịt của quả cà chua, không lấy hạt và lõi. Lột lớp thịt dày của cà chua sau đó cắt thành sợi nhỏ và cho vào bát để dùng sau.
Bước 3: Bạn cũng chuẩn bị một quả ớt xanh không hạt, sau đó thái thành sợi nhỏ và cho vào bát để dùng sau.
Tiếp theo, chuẩn bị nước sốt: cho hai thìa muối, nửa thìa đường, sau đó cho một thìa tinh chất gà vào. Thêm nước và nửa thìa tinh bột năng, sau đó khuấy đều và để sang một bên.
Bước 4: Chuẩn bị nguyên liệu: hành lá cắt khúc, gừng cắt sợi nhỏ. Tỏi, thịt ba chỉ băm nhỏ để dùng sau.
Bước 5: Đun nóng chảo, cho lượng nước thích hợp vào đun sôi, sau khi nước sôi thì cho mướp đã sơ chế vào chần qua một phút rồi vớt ra ngay để dùng.
Bước 6: Rửa chảo cho nóng lại rồi cho dầu ăn vào. Cho hành lá, gừng, ớt xanh và cà chua đã chuẩn bị vào xào cho thơm. Sau đó cho mướp đã chần vào bên trong. Xào trên lửa lớn trong một phút.
Bước 7: Sau đó đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, xào tiếp trên lửa lớn trong nửa phút, bắc ra khỏi nồi và đảo đều. Rắc một chút tỏi băm lên trên trước khi cho ra đĩa. Sau đó dọn ra đĩa và có thể có sử dụng.
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp13 phút trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp6 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp23 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.