- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi xào ngao, thêm một bước ngao sẽ không có mùi tanh, hương vị vừa vặn, ngon chuẩn nhà hàng
Rất nhiều người thường xuyên ăn ngao nhưng không biết cách làm sao để chế biến cho ngao thơm ngon, giòn vị và không có mùi tanh.
Nguyên liệu | Gia vị |
300 ngao hoa |
Lượng muối thích hợp 1 thìa rượu nấu ăn Nửa thìa dầu hào 1 thìa xì dầu 3 gam đường Một ít tiêu bột Rươu nấu ăn Mì chính |
Cách thực hiện
1. Ngao mua về, cho vào chậu ngâm nước muối loãng nửa ngày, cố gắng ngâm nửa ngày cho nó nhả sạch cát bên trong.
2. Sau khi ngao nhả hết cát, rửa sạch. Sau đó cho vài lát gừng vào chậu nước ấm, rồi đổ ngao vào cho đến khi thấy ngao mở ra. Đây chính là bước quan trọng và thêm bước này, ngao lúc nấu lên sẽ sạch, ngon giòn và không có vị tanh.
3. Chuẩn bị một số phụ liệu, cắt ớt, hành, gừng thái lát và tỏi băm nhỏ.
4. Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, cho hành, ớt, tỏi và gừng vào xào trên lửa vừa và nhỏ cho đến khi có mùi thơm.
5. Sau đó, cho ngao vào nồi và xào trên lửa lớn.
6. Sau khi xào khoảng 1 phút, thêm rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào, mì chính, tiêu bột, đường, muối và một chút nước vào xào trên lửa lớn cho đến khi nước súp đặc lại thì cho ra đĩa.
7. Lúc này là có thể lấy ra thưởng thức rồi.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.