- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi xào ngao, thêm một bước ngao sẽ không có mùi tanh, hương vị vừa vặn, ngon chuẩn nhà hàng
Rất nhiều người thường xuyên ăn ngao nhưng không biết cách làm sao để chế biến cho ngao thơm ngon, giòn vị và không có mùi tanh.
Nguyên liệu | Gia vị |
300 ngao hoa |
Lượng muối thích hợp 1 thìa rượu nấu ăn Nửa thìa dầu hào 1 thìa xì dầu 3 gam đường Một ít tiêu bột Rươu nấu ăn Mì chính |
Cách thực hiện
1. Ngao mua về, cho vào chậu ngâm nước muối loãng nửa ngày, cố gắng ngâm nửa ngày cho nó nhả sạch cát bên trong.
2. Sau khi ngao nhả hết cát, rửa sạch. Sau đó cho vài lát gừng vào chậu nước ấm, rồi đổ ngao vào cho đến khi thấy ngao mở ra. Đây chính là bước quan trọng và thêm bước này, ngao lúc nấu lên sẽ sạch, ngon giòn và không có vị tanh.
3. Chuẩn bị một số phụ liệu, cắt ớt, hành, gừng thái lát và tỏi băm nhỏ.
4. Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, cho hành, ớt, tỏi và gừng vào xào trên lửa vừa và nhỏ cho đến khi có mùi thơm.
5. Sau đó, cho ngao vào nồi và xào trên lửa lớn.
6. Sau khi xào khoảng 1 phút, thêm rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào, mì chính, tiêu bột, đường, muối và một chút nước vào xào trên lửa lớn cho đến khi nước súp đặc lại thì cho ra đĩa.
7. Lúc này là có thể lấy ra thưởng thức rồi.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.