- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khó cưỡng với những món ăn cực ngon của Thái Lan
Ẩm thực Thái Lan là một trong những yếu tố thu hút khách du lịch Thái Lan đến với đất nước này. Cùng điểm danh những món ăn ngon và nổi tiếng nhất của xứ sở chùa Vàng.
Ẩm thực Thái Lan là một trong những yếu
tố thu hút khách du lịch Thái Lan đến với đất nước này. Cùng điểm danh
những món ăn ngon và nổi tiếng nhất của xứ sở chùa Vàng.
Ẩm thực Thái Lan là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với
những phong cách nấu nướng đặc biệt. Mỗi món ăn đều có sự phối trộn
tinh tế giữa vị cay, chua, ngọt và đắng.
Pad
Thái: Một trong những món ăn nổi tiếng và phổ biến nhất của xứ sở chùa
Vàng là pad Thái, hay còn có thể hiểu là bún xào. Nguyên liệu của món ăn
này gồm có mì xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ, sốt me, đậu,
đôi khi có kèm với tôm hoặc mực.
Lẩu
Thái: Lẩu Thái là một món ăn hương vị rất ngon và rất dễ “ghiền”, được
nhiều thực khách ưa chuộng. Lẩu Thái không thể thiếu vị cay của ớt tươi,
vị thơm của lá chanh, gừng tươi và một chút vị ngọt của đường. Nguyên
liệu chính của lẩu Thái là hải sản như cua biển, mực tươi, sò điệp, tôm
sú, cá chẻm, nấm rơm, cà chua, ớt tươi, ngò, tỏi, hành, lá chanh, sả…
Xôi
Xoài: Đây là một trong những món ăn đường phố rất nổi tiếng ở Thái Lan.
Người dân xứ chùa Vàng ăn xôi xoài như một món tráng miệng. Vị chua nhẹ
của xoài sẽ giúp trung hòa vị ngọt và béo của nước cốt dừa, tạo nên
hương vị khó quên cho món ăn này.
Chuối
Chiên: Chuối chiên cũng là một món quà vặt khá phổ biến của ẩm thực
Thái Lan. Chuối dùng để làm bánh là loại chuối Thái được bào mỏng và
nhúng vào hỗn hợp gồm sữa dừa, bột mì, đường, muối, dừa khô và đem chiên
vàng rộm. Món chuối chiên được phủ lớp nước cốt dừa trắng beo béo ngòn
ngọt, khi ăn thơm dẻo lại có cả mùi vừng rang thơm phức đã hớp hồn biết
bao du khách.
Nộm
Somtam: Làm từ đu đủ thêm cà chua, đậu cắt nhỏ, nộm somtam là một trong
những đồ ăn đường phố nổi tiếng nhất Thái Lan. Các nguyên liệu được cho
vào cối giã sơ không bị nát nhưng thấm đều gia vị. Món ăn dễ làm nhưng
ăn ngon miệng bởi đủ các vị chua cay. Tuy nhiên, nếu bạn bị đau dạ dày
nên dặn chủ hàng cho bớt ớt.
Chè Thái: Chè Thái từ lâu đã được du nhập sang Việt Nam và là món khoái khẩu của nhiều người.
Hải
sản nướng: Đến với Thái Lan, bạn có thể thưởng thức những chú mực, bạch
tuộc tẩm ớt nướng ăn sần sật. Ngoài ra còn rất nhiều lựa chọn khác cho
các du khách như: tôm nướng, thanh cua, cá chiên viên,…
Cà
ri Thái: Cà ri Thái có vị béo và thơm nhẹ của nước cốt dừa với nhiều
loại rau như măng tre, cà pháo, cà tím, lá chanh, ớt xanh, hành tỏi,
riềng nấu với hải sản, gà hoặc bò. Sự đa dạng về nguyên liệu khiến cho
món cà ri có mùi thơm nồng nàn rất lạ mà vẫn giữ được nguyên hương vị
nguyên thủy của các món rau. Nếu thích ăn cay bạn có thể chọn cà ri đỏ,
cà ri xanh dành cho những người ăn ít cay.
Xôi
sầu riêng: Xôi sầu riêng được đồ cùng nước dừa và cơm sầu riêng. Đây là
món xôi béo ngậy và ngọt ngào nhất của Thái Lan. Cũng nhờ nguyên liệu
sầu riêng mà món xôi này có hương thơm cực kì hấp dẫn, kết hợp cùng
chiếc áo vàng ươm và vị ngon ngọt khó quên, đây cũng là món xôi không
thể không thử khi đến thăm xứ sở Chùa Vàng.
Thịt
Xiên Nướng (Moo Ping): Món moo ping được chế biến bởi thịt lợn ướp cùng
với nước mắm, rau mùi và nước dừa, sau đó nướng trên than hồng, và
thường ăn kèm với xôi và chấm nước ớt. Từng xiên thịt nướng tỏa ra mùi
vị béo ngậy của thịt hòa quyện cùng vị khói của than.
Theo Lao động
-
Vào bếp1 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp6 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.