- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
21 món ăn nếm thử một lần là "xiêu lòng" của nước Ý
Ngoài pizza và spagetti, ẩm thực nước Ý còn hàng "tá" món ăn ngon đến mức có thể làm bạn xiêu lòng từ lần thử đầu tiên.
Ngoài pizza và spagetti, ẩm thực nước Ý còn hàng "tá" món ăn ngon đến mức có thể làm bạn xiêu lòng từ lần thử đầu tiên.
Theo Trí thức trẻ
1. Lasagna thịt bê và rau spinach: Món Lasagna thịt bê và rau spinach này có hương vị thơm ngon và ít béo hơn các loại lasagna khác.
2. Bánh Panna Cotta: Bánh Panna Cotta là một loại pudding cơ bản làm từ kem, đường và gelatin. Đây cũng là món tráng miệng phổ biến ở Ý.
3. Thịt lợn muối cuộn hành lá: Chỉ đơn giản là thịt lợn muối cuộn với những cây hành lá xanh nhưng món ăn này lại được nhiều người yêu thích.
4. Súp cà chua bánh mì: Món súp cà chua này trở nên ngon, ngậy và sánh là nhờ cho nhiều dầu ô liu và cả bánh mì trong thành phấn.
5. Món viên chiên nhồi Ô-liu Castelvetrano: Những viên bánh nhồi thịt và Ô-liu Castelvetrano mang vị chanh chiên này là món ăn nhẹ được ưa chuộng ở Ý.
6. Sa lát Caprese với hạt capers nướng và rau húng quế: Hạt Capers là thứ hạt có thể kết hợp với khá nhiều món ăn, tuy nhiên nó lại có vị đặc biệt ngon khi cho vào món sa lát Caprese.
7. Bánh quy hạt thông: Món bánh quy hạt thông là một món ăn cổ điển nhưng luôn hấp dẫn của nước Ý.
8. Bông bí nhồi cá cơm chiên: Những bông bí nhồi cá cơm ngâm dầu rồi chiên giòn luôn là món ăn hấp dẫn thực khách bởi hương vị lạ miệng của nó.
9. Thịt viên cổ truyền: Món
thịt viên được om trong nước sốt vang đỏ và cà chua để tạo màu nâu óng
ả, món ăn này thường được dùng kèm với bánh mì giòn hoặc mỳ ống.
10. Xúc xích ngọt trộn với bông cải đắng và đậu cranberry: Mỗi
mùa thu, khi món bông cải đắng tràn ngập các chợ thì món xúc xích trộn
cải và thêm những hạt đậu cranbery ngon lành lại xuất hiện trên bàn ăn
của người Ý.
11. Thịt thỏ om rượu vang đỏ: Món thịt thỏ om rượu vang đỏ này được nhiều thực khách đánh giá là có mùi vị hơi giống thịt gà nhưng ngon hơn nhiều.
12. Spaghetti-All-Amatriciana: Đây
là món mì Ý với sốt cà chua, thịt lợn muối và hành tây. Món ăn này khá
dễ làm dễ ăn và là món ăn được yêu thích của ẩm thực Ý.
13.Thịt bò nướng Florentine: Món
nướng này sử dụng phần bị bò thăn lưng có phần xương chữ T nướng cùng
rau hương thảo, dầu olive và chanh. Món ăn trong chỉ mềm mà còn có mùi
vị vô cùng hấp dẫn.
14. Bánh olive hương cam: Nhờ vào phần dầu olive và hương cam mà loại bánh này luôn mềm mịn nhưng không bị ngọt quá.
15. Atiso nướng: Atiso nướng là một món ăn rất đơn giản nhưng lại được người dân Ý ưa thích.
16. Cá kiếm với Ô-liu và nụ bạch hoa: Món
ăn này được nấu cùng ô liu mặn – loại gia vị được người Ý sử dụng cho
hầu hết các loại cá. Đây được coi là món bít- tết cá ngon lành được
nhiều thực khách lựa chọn.
17. Bông cải đắng hầm: Nhờ được hầm kĩ cùng dầu ô liu mà món bông cải đắng này giảm hẳn vị đắng, khi ăn món ăn sẽ lưu lại vị ngọt nơi cuống họng.
18. Bánh pie bông bí, hành tây và phô mai Ricotta:
Đây là món bánh pie thơm ngon làm từ bông bí, hành tây và rất nhiều phô
mai Ricotta. Ở một số phiên bản, người ta còn cho thêm ớt, cà tím hay
cà chua vào nhân bánh.
19. Cơm risotto ngao với tôm nướng: Món
ăn này có phần cơm được nấu trong nước luộc ngao để tăng vị ngọt còn
phần nhân tôm và ngao còn lại được chế biến vừa miệng rồi đặt phía trên.
Món ăn ngon nhất khi dùng nóng.
20. Sa-lát rau arugula, phô mai pecorino hạt thông và lê: Món sa lad tinh tế, nhẹ nhàng, pha lẫn chút vị ngọt đắng.
21. Bánh tart táo vang đỏ: Có
thể nói rằng món bánh tart táo vang đỏ này là một món ăn “rất Ý”. Miếng
bánh có độ giòn đặc trưng của bánh tart và mùi thơm của rượu.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.