- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn mới đang "sốt rần rần" ở Sài Gòn
Sài Gòn nổi danh là thành phố của những món ăn vặt với những món ăn mới lạ liên tục được update, khiến giới mộ ẩm thực đứng ngồi không yên.
Bánh bao kim sa hay còn gọi là bánh bao trứng muối đang là món ăn vặt hot nhất Sài Gòn. Hình dáng bên ngoài của bánh bao kim sa tương đối giống với phần nhân trứng muối sữa bùi béo, thơm lừng. Khi bẻ chiếc bánh bao kim sa nóng hổi, bạn sẽ thấy lớp trứng sữa thơm lừng chảy ra từ nhân bánh. Hương vị mặn, ngọt của chiếc bánh có thể chinh phục mọi tín đồ ăn vặt dù cho bạn là người không thích ăn bánh bao.
Trà sữa vốn là món đồ uống quá quen thuộc ở Sài Gòn với hàng chục biến tấu cổ điển như trà sữa trân châu cho đến hiện đại như thạch trái cây, thạch phô mai. Nhưng mới lạ nhất và đang khiến giới trẻ sốt xình xịch chính là trà sữa mochi nước với phần topping là những chiếc bánh mochi nước cỡ nhỏ. Mochi nước mới xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu và vẫn đang hot "rần rần" nên khi được mang ra kết hợp cùng trà sữa, cặp đôi này nhanh chóng khiến giới trẻ đứng ngồi không yên.
Chè Đài Loan
Chè Thái, chè Tàu, chè Cam...bây giờ giới ăn vặt Sài Gòn “phát sốt” với chè Đài Loan. Chè Đài Loan là sự kết hợp giữa các loại đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn ninh nhừ, thạch sương sáo, hạt trân châu đen.... ăn kèm với đá bào thật nhuyễn khiến món ăn vừa giống chè, vừa giống kem đá bào.
Chè Đài Loan trở nên hot một phần vì nằm gần phố đi bộ Nguyễn Huệ, có một quán bán chè ở khu vực này, nằm trên đường Ngô Đức Kế quận 1 và chủ yếu phục vụ ly giấy để take away. Cảm giác vừa dạo phố, vừa ăn chè mát lạnh, bùi bùi của đậu, dai của thạch, béo của khoai môn....thì dù ăn một phần chè rất to ăn cũng chẳng thấy ngán. Chè Đài Loan giá bán một phần từ 80.000đ, khá chát, nhưng phần to, có thể ăn 2 người.
Bingsu trái cây tươi
Patbingsu - món đá bào nổi tiếng xứ Hàn không còn xa lạ với giới ăn vặt Sài thành. Nhưng, bingsu trái cây tươi là một trải nghiệm hoàn toàn khác. Thanh khiết, đẹp da, tốt sức khoẻ, không ngấy lại thêm khoản trình bày đẹp để tiện chụp ảnh khoe Facebook... là những ưu điểm của món bingsu trái cây tươi dù giá khá chát nhưng vẫn được đông đảo khách ủng hộ.
Khi đến Thái du lịch, không ít du khách đã mê mệt món kem dừa tại đây. Thế nên, chẳng lạ gì người ta lại hào hứng đến thế khi món kem dừa xuất hiện ở Sài Gòn. Đến nay, món kem dừa không còn là quá mới, tuy nhiên sức hút của nó vẫn chưa hề giảm nhiệt, bằng chứng là bạn có thể dễ dàng tìm thấy những xe kem dừa mọc lên như nấm sau mưa các đường phố. Cứ tối đến, biển hiệu lại sáng đèn nhấp nháy, đi đâu cũng thấy bán kem dù đang mùa mưa bão.
Kem chảo
Bên cạnh kem dừa thì người anh em kem chảo cũng đến từ Thái Lan cũng được những người yêu ẩm thực Sài Gòn rất mực ưa chuộng. Khi có khách ăn, “đầu bếp” sẽ bắt đầu cho kem sữa, bột hương vị hoặc trái cây vào “chảo” lạnh rồi dầm đều. Thoạt trông, phần chảo này như chảo xào mì, nhưng mặt chảo kì thực là một máy làm lạnh, chỉ đôi phút, phần kem sữa lỏng lúc nãy đã đặc sệt lại và với vài thao tác nữa, đã có ngay một mảng kem mỏng, cứng. Người bán sẽ cắt ra thành từng lát kem, “cuộn” lại, và thế là món ăn đã hoàn thành.
Kem cuộn Thái có nhiều loại topping tuỳ nơi bán như dừa nạo, đậu phộng rang, cốm....giá bán từ 15 – 30.000đ. Bạn có thể tìm ăn món này ở các hội chợ cuối tuần, hay một số quán kem trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1, hoặc đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh.
>> Mời bạn xem thêm thực đơn món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp18 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.