- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm bánh mì không cần nhồi bột mà vẫn xốp mềm thơm ngon
Làm bánh mì không cần nhồi bột mà chỉ cần trộn đều các nguyên liệu bánh vẫn xốp mềm ngon vô cùng. Cho nên, bạn hãy thử làm ngay vào dịp cuối tuần này nhé.
Để làm bánh mì không cần nhồi bột cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1. Bột mì 150g
2. Men nở khô 3g
3. Trứng 1 quả
4. Sữa tươi 40g (đã hâm sữa cho ấm)
5. Sữa đặc 12g
6. Muối 1g
7. Bơ lạt đã làm tan chảy 15g
8. Nước ấm 75g
9. Đậu đỏ sên đường hoặc nho khô 40g
Cách làm bánh mì không cần nhồi bột mà vẫn xốp mềm:
Bước 1: Cho 3g men nở vào bát sau đó thêm 75g nước ấm vào khuấy đều.
Bước 2: Đập trứng vào đánh tan sau đó thêm 12g sữa đặc, 40g sữa tươi đã làm ấm vào khuấy chung.
Bước 3: Rây bột mì vào trộn đều.
Bước 4: Tiếp đó thêm 1g muối và 15g bơ lạt vào trộn chung.
Bước 5: Bọc bát bột bằng màng bọc thực phẩm. Dùng tăm nhọn chọc thủng vài lỗ trên màng bọc thực phẩm. Ủ cho bột bánh nở gấp đôi.
Bước 6: Khi bột nở gấp đôi thì trộn đều bột. Sau đó thêm đậu đỏ vào trộn đều một lần nữa.
Bước 7: Đổ bột vào khuôn đã lót giấy nướng rồi dàn đều.
Bước 8: Ủ bột lần thứ 2 cho đến khi bột nở gấp rưỡi hoặc gấp đôi thì cho khuôn bánh vào lò nướng. Bạn nướng bánh ở 2 lửa (lửa trên và lửa dưới) mức nhiệt 190 độ C trong khoảng 20 phút. Hoặc nướng cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
Thành phẩm:
Nếu nghĩ đến làm bánh mì, bạn sẽ cho rằng làm bánh sẽ rất mất công sức để nhào bột. Tuy nhiên với món bánh mì trên đây, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và trộn đều chúng với nhau mà thôi. Bánh sau khi nướng khá xốp mềm lại có vị ngọt nhẹ, thơm vị sữa rất ngon miệng. Món bánh rất thích hợp để bạn làm vào dịp cuối tuần đấy.
Lưu ý: Để làm đậu đỏ sên đường thì bạn rửa sạch đậu đỏ, ngâm đậu đỏ khoảng 4 giờ cho đậu ngậm nước. Sau đó luộc đậu đỏ cho chín, rồi vớt lấy hạt đậu đỏ đem sên với đường cho đường thấm vào đậu. Lượng đường nhiều hay ít tùy theo sở thích.
Bạn có thể thay thế đậu đỏ bằng nho khô, tuy nhiên bạn nên rửa và ngâm với nước cho nho khô được mềm trước khi trộn vào bột.
Chúc bạn làm được món bánh mì không cần nhồi bột mà vẫn xốp mềm thật ngon miệng nhé!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.