Làm bánh mì không cần nhồi bột mà vẫn xốp mềm thơm ngon

Làm bánh mì không cần nhồi bột mà chỉ cần trộn đều các nguyên liệu bánh vẫn xốp mềm ngon vô cùng. Cho nên, bạn hãy thử làm ngay vào dịp cuối tuần này nhé.

Để làm bánh mì không cần nhồi bột cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1. Bột mì 150g

2. Men nở khô 3g

3. Trứng 1 quả

4. Sữa tươi 40g (đã hâm sữa cho ấm)

5. Sữa đặc 12g

6. Muối 1g

7. Bơ lạt đã làm tan chảy 15g

8. Nước ấm 75g

9. Đậu đỏ sên đường hoặc nho khô 40g

Cách làm bánh mì không cần nhồi bột mà vẫn xốp mềm:
Bước 1: Cho 3g men nở vào bát sau đó thêm 75g nước ấm vào khuấy đều.


Làm bánh mì không cần nhồi bột mà vẫn xốp mềm thơm ngon-1Bước 2: Đập trứng vào đánh tan sau đó thêm 12g sữa đặc, 40g sữa tươi đã làm ấm vào khuấy chung.

Làm bánh mì không cần nhồi bột mà vẫn xốp mềm thơm ngon-2Làm bánh mì không cần nhồi bột mà vẫn xốp mềm thơm ngon-3

Bước 3: Rây bột mì vào trộn đều.

Làm bánh mì không cần nhồi bột mà vẫn xốp mềm thơm ngon-4Bước 4: Tiếp đó thêm 1g muối và 15g bơ lạt vào trộn chung.

Làm bánh mì không cần nhồi bột mà vẫn xốp mềm thơm ngon-5Bước 5: Bọc bát bột bằng màng bọc thực phẩm. Dùng tăm nhọn chọc thủng vài lỗ trên màng bọc thực phẩm. Ủ cho bột bánh nở gấp đôi.

Làm bánh mì không cần nhồi bột mà vẫn xốp mềm thơm ngon-6Bước 6: Khi bột nở gấp đôi thì trộn đều bột. Sau đó thêm đậu đỏ vào trộn đều một lần nữa.

Làm bánh mì không cần nhồi bột mà vẫn xốp mềm thơm ngon-7Bước 7: Đổ bột vào khuôn đã lót giấy nướng rồi dàn đều.

Làm bánh mì không cần nhồi bột mà vẫn xốp mềm thơm ngon-8Bước 8: Ủ bột lần thứ 2 cho đến khi bột nở gấp rưỡi hoặc gấp đôi thì cho khuôn bánh vào lò nướng. Bạn nướng bánh ở 2 lửa (lửa trên và lửa dưới) mức nhiệt 190 độ C trong khoảng 20 phút. Hoặc nướng cho đến khi bánh chín vàng đều là được.

Làm bánh mì không cần nhồi bột mà vẫn xốp mềm thơm ngon-9Thành phẩm:

Nếu nghĩ đến làm bánh mì, bạn sẽ cho rằng làm bánh sẽ rất mất công sức để nhào bột. Tuy nhiên với món bánh mì trên đây, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và trộn đều chúng với nhau mà thôi. Bánh sau khi nướng khá xốp mềm lại có vị ngọt nhẹ, thơm vị sữa rất ngon miệng. Món bánh rất thích hợp để bạn làm vào dịp cuối tuần đấy.

Làm bánh mì không cần nhồi bột mà vẫn xốp mềm thơm ngon-10Lưu ý: Để làm đậu đỏ sên đường thì bạn rửa sạch đậu đỏ, ngâm đậu đỏ khoảng 4 giờ cho đậu ngậm nước. Sau đó luộc đậu đỏ cho chín, rồi vớt lấy hạt đậu đỏ đem sên với đường cho đường thấm vào đậu. Lượng đường nhiều hay ít tùy theo sở thích.

Bạn có thể thay thế đậu đỏ bằng nho khô, tuy nhiên bạn nên rửa và ngâm với nước cho nho khô được mềm trước khi trộn vào bột.

Chúc bạn làm được món bánh mì không cần nhồi bột mà vẫn xốp mềm thật ngon miệng nhé!

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/lam-banh-mi-khong-can-nhoi-bot-ma-van-xop-mem-thom-ngon-20230414155144075.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.