- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm bánh tai heo không cần lò nướng, món quà quê ăn Tết ai thấy cũng tấm tắc khen ngon
Dẫu biết rằng hiện nay có rất nhiều loại bánh kẹo ngon, nhưng mỗi khi nhìn thấy những chiếc bánh tai heo dân dã, nhiều người lại da diết nhớ về tuổi thơ của mình.
Dẫu biết rằng hiện nay có rất nhiều loại bánh kẹo ngon, nhưng mỗi khi nhìn thấy những chiếc bánh tai heo dân dã, nhiều người lại da diết nhớ về tuổi thơ của mình.
Nguyên liệu
- 300gr bột mì
- 40gr đường nâu
- 80ml sữa tươi không đường
- 80ml nước
Cách thực hiện
Làm tan đường nâu với 80ml nước nóng.
Cho 150gr bột mì vào 80ml sữa vào nhồi với nhau.
Cho đường nâu đã nguội vào 150gr bột mì còn lại, nhào kỹ. Sau khi nhào 2 loại bột thì bọc lại để 30 phút.
Rải một ít bột lên thớt và cán rồi cán mỏng 2 cục bột có độ dày 3 - 4 cm.
Xếp chồng xen kẽ 2 loại bột lại với nhau rồi cuộn khít lại.
Cắt làm đôi cuộn bột rồi bọc nhựa vào, sau đó để tủ đông trong 2 tiếng để đóng băng.
Hết thời gian, lấy cuộn bột đã đông cứng ra cắt thành lát mỏng rồi để rời.
Làm nóng chảo dầu, cho từng lát vào chiên giòn sẽ được những chiếc bánh tai mèo.
Bánh nguội thì cho vào lọ hoặc túi zip bảo quản dùng trong dịp Tết.
Bánh rất giòn và ngon.
Theo Báo giao thông
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.