- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em làm bắp bò ngâm mắm nhâm nhi ngày Tết ai cũng thích mê
Tết này cùng trổ tài làm bắp bò ngâm mắm thơm ngon tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa đơn giản, dễ làm thì ngại gì không thử để chiêu đãi cả nhà nào!
Tết này cùng trổ tài làm bắp bò ngâm mắm thơm ngon tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa đơn giản, dễ làm thì ngại gì không thử để chiêu đãi cả nhà nào!
Nguyên liệu:
- 1.3kg -1,5 kg thịt bắp bò
- 500 ml nước mắm
- 400 gr đường
- 100 ml nước lạnh
- 50 ml dấm
- vài nhánh sả đập dập
- 1 chút xíu muối
- 1 củ hành tây
- Hành hương, ớt và tỏi, tiêu hạt, sả thái nhỏ
- lá chanh (nếu có)
Thực hiện:
Bắp bò rửa qua nước lạnh có pha chút muối, sau đó rửa rửa qua nước lạnh . Dùng dây cột tròn băp bò. Luộc sơ qua nước sôi 3 phút. Rửa lại bằng nước lạnh. Nấu 1 nồi nước cùng với sả và hành tây + ½ muỗng cà phê muối và lá chanh, nước sôi cho thịt vào luộc khoảng 30-45 phút cho thịt chín. Khi thịt chín vớt thịt ra cho ngay vào thau nước lạnh có vài cục đá và 1muỗng cà phê nuớc cốt chanh ngâm 2-3 phút sau đó vớt thịt ra để ráo. Để thịt thật nguội.
Cho nước mắm + đường +dấm và nước lạnh vào nồi hòa tan. Sau đó bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ khi nước mắm sôi khoảng 12-15 phút là tắt bếp. để thật nguội.
Dùng hũ thủy tinh sạch tráng qua nước sôi và lau khô. Xếp thịt vào hũ cho vào hủ vài miếng ớt thái lát/ hay để nguyên trái + vài củ hành khô, vài tép tỏi , sả và tiêu hạt , sau đó cho nước mắm vào đậy nắp lại để 4-5 ngày là ăn được rồi.
Bảo quản thịt cũng khá đơn giản, hãy để hủ thịt nơi thoáng mát là được.
Sau khi bò đã ngâm tầm 5 – 7 ngày, bạn có thể lấy ra, thái lát mỏng cuốn cùng rau sống, hoặc ăn kèm dưa hành củ kiệu thì tuyệt vời. Món bắp bò ngâm mắm mang đậm hương vị của món ngon ngày Tết, ăn hoài không lo ngán mà ai cũng thích mê.
Theo Dân việt
-
Vào bếp3 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp6 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.