- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm hoa chuối nộm tai lợn, ngon khó cưỡng trong mâm cơm cuối tuần
Dưới đây là kinh nghiệm làm món nộm hoa chuối, tai lợn ngon giòn khó cưỡng cho mâm cơm cuối tuần thêm phần hấp dẫn.
Từ lâu hoa chuối nộm tai lợn đã là món ăn dân dã được nhiều người Việt Nam ưa chuộng và trong gia đình tôi cũng vậy. Vào dịp cuối tuần mẹ thường tranh thủ thời gian đi chợ mua thêm 1-2 cái tai lợn kèm 1 số nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn này chiêu đãi cả gia đình, bởi hoa chuối là thứ luôn có sẵn trong vườn nhà.
Bạn thử nghĩ xem một món ăn gồm có phần tai lợn giòn ngon trắng nõn, hoa chuối giòn ngọt, kèm với gia vị vừa mặn ngọt chua cay hòa lẫn với nhau, và vị béo bùi của những củ lạc giòn thơm. Nghe thôi đã thấy hấp dẫn và sau đây tôi xin hướng dẫn cách nộm hoa chuối với tai lợn đơn giản nhất mà từ lâu mẹ đã chỉ cho tôi cách chế biến.
Đầu tiên là đi chợ, bạn cần mua 1 hoặc 2 cái tai lợn (tai heo), 1 cái hoa chuối nếu trong nhà bạn không có sẵn, khoảng 1- 2 lạng lạc - tùy vào bao nhiêu người ăn và bạn thích cho nhiều hay ít, quả chanh tươi, rau thơm, đường, bột canh, gừng, muối.. - đó là những nguyên liệu thiết yếu để làm món nộm.
Cách làm khá đơn giản và gọn nhé, bạn đem hoa chuối bóc những vỏ già
đi, mang thái mỏng rồi cho vào nước muối ngâm rửa nhiều lần cho đến khi
nào ăn thử thấy ngọt không còn vị chát nữa là được. Bạn cần nhớ rằng
khâu này rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định món nộm tai lợn hoa chuối
ngon và không chát.
Bạn rang lạc khoảng hơn nửa bát lạc cho chín vàng rồi nghiền nhỏ hay
để cả nửa hạt tùy thích của bạn. Mang rau thơm rửa sạch thái nhỏ, để
riêng ra vì nguyên liệu này tới cuối mới cho vào.
Sau khi mua tai lợn về bạn đem rửa sạch, cạo bỏ mọi lông còn lại. Nhớ lấy nước cốt chanh để rửa sạch tai lợn cũng là để khử mùi hôi, tránh trường hợp không ăn hoặc khó ăn khi tai lợn chưa được làm sạch mùi.
Sau đó mang tai lợn đi luộc chín, nhớ là lúc luộc bạn cần cho thêm nhánh gừng để tại lợn được thơm hơn.
Cách để tai lợn giòn đó là sau khi luộc để nguội bạn mang tai lợn ngâm vào trong nước và để ngăn mát tủ lạnh trong vòng 15-20p sau đó mang ra thái thì tai lợn sẽ giòn và dễ thái hơn rất nhiều.
Khi tất cả công đoạn chuẩn bị đã xong, bạn chỉ cần mang đi nộm nữa là được. Đầu tiên bạn cho tai lợn và hoa chuối, rau thơm vào 1 bát tô to hay ruột của nồi cơm điện cũng được, cho hỗn hợp (nước cốt 2 quả chanh, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 quả ớt, 1 thìa bột canh - nhớ là thìa dùng để ăn cơm không phải muỗng cà phê, 1 thìa cà phê mắm), dùng găng tay chế biến thực phẩm đem trộn, bóp cho thấm đều gia vị, khi nào chuẩn bị ăn thì cho lạc vào trộn đều là được. Lạc là nguyên liệu cho sau bới tránh trường hợp nước có trong hỗn hợp trên làm cho lạc bị ỉu ăn sẽ không ngon.
Mẹo nhỏ: Cách chọn hoa chuối ngon đó là bạn nhớ lựa cái hoa chuối của cây chuối sứ (miền bắc gọi là chuối sứ), hoa cây chuối sứ sẽ ngon và không bị chát.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.