- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm hoa chuối nộm tai lợn, ngon khó cưỡng trong mâm cơm cuối tuần
Dưới đây là kinh nghiệm làm món nộm hoa chuối, tai lợn ngon giòn khó cưỡng cho mâm cơm cuối tuần thêm phần hấp dẫn.
Từ lâu hoa chuối nộm tai lợn đã là món ăn dân dã được nhiều người Việt Nam ưa chuộng và trong gia đình tôi cũng vậy. Vào dịp cuối tuần mẹ thường tranh thủ thời gian đi chợ mua thêm 1-2 cái tai lợn kèm 1 số nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn này chiêu đãi cả gia đình, bởi hoa chuối là thứ luôn có sẵn trong vườn nhà.
Bạn thử nghĩ xem một món ăn gồm có phần tai lợn giòn ngon trắng nõn, hoa chuối giòn ngọt, kèm với gia vị vừa mặn ngọt chua cay hòa lẫn với nhau, và vị béo bùi của những củ lạc giòn thơm. Nghe thôi đã thấy hấp dẫn và sau đây tôi xin hướng dẫn cách nộm hoa chuối với tai lợn đơn giản nhất mà từ lâu mẹ đã chỉ cho tôi cách chế biến.
Đầu tiên là đi chợ, bạn cần mua 1 hoặc 2 cái tai lợn (tai heo), 1 cái hoa chuối nếu trong nhà bạn không có sẵn, khoảng 1- 2 lạng lạc - tùy vào bao nhiêu người ăn và bạn thích cho nhiều hay ít, quả chanh tươi, rau thơm, đường, bột canh, gừng, muối.. - đó là những nguyên liệu thiết yếu để làm món nộm.
Cách làm khá đơn giản và gọn nhé, bạn đem hoa chuối bóc những vỏ già
đi, mang thái mỏng rồi cho vào nước muối ngâm rửa nhiều lần cho đến khi
nào ăn thử thấy ngọt không còn vị chát nữa là được. Bạn cần nhớ rằng
khâu này rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định món nộm tai lợn hoa chuối
ngon và không chát.
Bạn rang lạc khoảng hơn nửa bát lạc cho chín vàng rồi nghiền nhỏ hay
để cả nửa hạt tùy thích của bạn. Mang rau thơm rửa sạch thái nhỏ, để
riêng ra vì nguyên liệu này tới cuối mới cho vào.
Sau khi mua tai lợn về bạn đem rửa sạch, cạo bỏ mọi lông còn lại. Nhớ lấy nước cốt chanh để rửa sạch tai lợn cũng là để khử mùi hôi, tránh trường hợp không ăn hoặc khó ăn khi tai lợn chưa được làm sạch mùi.
Sau đó mang tai lợn đi luộc chín, nhớ là lúc luộc bạn cần cho thêm nhánh gừng để tại lợn được thơm hơn.
Cách để tai lợn giòn đó là sau khi luộc để nguội bạn mang tai lợn ngâm vào trong nước và để ngăn mát tủ lạnh trong vòng 15-20p sau đó mang ra thái thì tai lợn sẽ giòn và dễ thái hơn rất nhiều.
Khi tất cả công đoạn chuẩn bị đã xong, bạn chỉ cần mang đi nộm nữa là được. Đầu tiên bạn cho tai lợn và hoa chuối, rau thơm vào 1 bát tô to hay ruột của nồi cơm điện cũng được, cho hỗn hợp (nước cốt 2 quả chanh, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 quả ớt, 1 thìa bột canh - nhớ là thìa dùng để ăn cơm không phải muỗng cà phê, 1 thìa cà phê mắm), dùng găng tay chế biến thực phẩm đem trộn, bóp cho thấm đều gia vị, khi nào chuẩn bị ăn thì cho lạc vào trộn đều là được. Lạc là nguyên liệu cho sau bới tránh trường hợp nước có trong hỗn hợp trên làm cho lạc bị ỉu ăn sẽ không ngon.
Mẹo nhỏ: Cách chọn hoa chuối ngon đó là bạn nhớ lựa cái hoa chuối của cây chuối sứ (miền bắc gọi là chuối sứ), hoa cây chuối sứ sẽ ngon và không bị chát.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp8 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp16 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.