- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm món này ăn thay cơm, sau 2 tuần tôi giảm cả 3kg khiến cả nhà ai cũng ngưỡng mộ!
Món salad gà kiểu Á này sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa tối, vừa ngon miệng lại vừa giúp giảm cân!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Luộc thịt gà
2.Sơ chế các nguyên liệu
3.Làm nước sốt salad
4.Xé thịt gà
5.Trộn salad gà
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Gừng 3 lát mỏng
2. Hành lá 1 cây
3. Thịt gà 240g
4. Tỏi 4 tép
5. Rượu nấu ăn 1 thìa cafe
6. Nước tương 1 thìa súp
7. Giấm gạo 1,5 thìa cafe
8. Dầu hào 1 thìa súp
9. Ớt 1-2 quả
10. Rau mùi Vài cây
11. Chanh vàng ½ quả
12. Muối Vừa đủ
Món salad gà này sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn giảm cân. Cách làm cực kỳ đơn giản, bạn có thể sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu buổi sáng, khi ăn chỉ cần đổ sốt vào trộn đều lên là xong.
Chanh vàng thường không có mặt trong các món salad kiểu châu Á nhưng nó thực sự sẽ giúp món salad này thêm phần hấp dẫn. Mang đến độ chua dịu hơn hẳn so với chanh xanh, có một chút ngọt ngào, chanh vàng thái lát mỏng rất phù hợp khi trở thành nguyên liệu trong món salad thịt gà này.
Đây là một công thức hoàn toàn linh hoạt để bạn có thể biến thành một bữa ăn hoàn chỉnh. Bạn có thể thêm rau củ, chẳng hạn như cà rốt bào mỏng hoặc dưa chuột. Thay vì thịt đùi gà bạn có thể sử dụng ức gà không xương, không da. Ngoài ra để công thức này trọn vẹn hơn và nếu bạn ăn được cay thì nên thêm một chút ớt tươi thái nhỏ vào. Vị cay sẽ giúp nâng tầm món ăn lên rất nhiều đó.
Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vài loại rau thơm như rau mùi, húng bạc hà và húng quế. Chúng sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn đấy!
Món ăn giảm cân: Cách làm salad gà ngon
1. Luộc thịt gà
Đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi, thêm 3 lát gừng và 1 củ hành lá vào. Đun sôi. Sau đó cho thịt gà vào đun sôi trở lại. Tắt bếp ngay, đậy nắp kín và để gà trong nồi từ 12 đến 15 phút (tùy vào kích thước miếng gà của bạn). Thịt gà chín hoàn toàn khi bạn dùng đũa chọc vào chỗ dày nhất của miếng thịt và nước thịt chảy ra trong.
2. Sơ chế các nguyên liệu
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái lát. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Chanh thái lát thật mỏng.
3. Làm nước sốt salad
Đun nóng dầu trong chảo nhỏ ở lửa vừa. Thêm tỏi băm và đảo đều trong 15 giây. Sau đó cho 1 thìa cafe rượu nấu ăn vào, đun nhỏ lửa.
Khi bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp ngay. Cho nước tương, giấm gạo và dầu hào vào khuấy đều.
4. Xé thịt gà
Khi thịt gà đã chín, gắp thịt sang chậu nước đá để thịt nhanh nguội và không bị bở. Sau khi thịt nguội hoàn toàn, vớt ra để ráo nước. Dùng tay xé thịt thành các miếng vừa ăn rồi chuyển vào bát trộn.
5. Trộn salad gà
Rưới phần nước sốt lên trên thịt gà, thêm ớt, rau mùi, chanh vào trộn đều. Nêm thêm muối cho vừa miệng. Sau đó cho salad gà lên đĩa là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc bạn ngon miệng với cách làm salad gà này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.