- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại nước này nấu cực dễ giúp tăng sức đề kháng: Chăm chỉ uống hàng ngày để củng cố hệ miễn dịch
Ở nhà giãn cách, tranh thủ nấu nước lê chanh sả uống để tăng sức đề kháng cho cả gia đình nhé chị em ơi.
- Ưng hết ý món chè khúc bạch thơm ngon, béo ngậy, công thức đơn giản không phải ai cũng biết
- Trứng ốp la hay bị vỡ, dính chảo hoặc chuyển sang màu đen? Cho thêm thứ này vào chảo dầu, trứng sẽ tròn, mềm và đẹp mắt hơn
- Hôm nay là Rằm tháng 7, cùng ngắm những mâm cơm cúng rực rỡ và đẹp mắt của hội chị em khéo tay hay làm nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Nấu nước lê chanh sả
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Lê 1 quả
2. Chanh (xanh hoặc vàng đều được) 2 quả
3. Sả 4 nhánh
4. Gia vị 150gr đường phèn, 1 ít muối
Trong khoảng thời gian giãn cách xã hội này, ngoài việc đau đầu nghĩ xem hôm nay nên nấu món gì cho 3 bữa, chắc hẳn không ít chị em cũng băn khoăn về những loại thức uống giúp tăng sức đề kháng cho cả nhà.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu nước lê chanh sả. Nguyên liệu vô cùng rẻ, cách làm lại dễ còn thành phẩm uống đã miệng vô cùng.
Nước lê "chanh sả"
Cách nấu nước lê chanh sả
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch lê, gọt vỏ và cắt bỏ phần lõi hạt bên trong. Sau đó, cắt lê thành dạng hạt lựu.
Cắt nhỏ lê sau khi gọt vỏ nè
Bóc lớp bẹ già bên ngoài mỗi nhánh sả, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 4-5cm và đập dập. Chanh rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
Sả rửa sạch, cắt khúc và đập dập
2. Nấu nước lê chanh sả
Bạn cho 2 lít nước vào nồi. Đợi nước sôi thì thả phần lê đã cắt nhỏ và sả đã đập dập vào, khuấy đều 1 lượt và đun khoảng 2-3 phút trên lửa to. Sau đó, bạn vớt bã sả ra khỏi nồi, thêm 150gr đường phèn và 1/2 thìa cà phê muối vào, đun thêm khoảng 5-7 phút nữa trên lửa vừa.
Đun sả khoảng 2-3 phút rồi vớt ra, thêm đường và chút muối vào nồi
Tắt bếp, đợi nồi nước nguội bớt rồi vắt trực tiếp nước chanh vào nồi, khuấy đều là xong!
Vậy là chỉ với 2 thao tác đơn giản chưa tới 30 phút, bạn đã có ngay món nước vừa ngon vừa bổ để thưởng thức rồi! Tùy vào sở thích mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường khi nấu nước lê chanh sả này. Nấu theo cách này, nước sẽ có vị ngọt thanh mát của lê, vị chua dịu của chanh và cay ấm của sả.
Công dụng của nước lê chanh sả
- Lê: Theo Đông y, quả lê này có vị ngọt thanh, hơi chua nhẹ, tính mát, tác dụng nhuận phế, thanh nhiệt, giảm ho, sinh tân dịch, tiêu độc và tiêu đờm. Do đó, trong y học cổ truyền của các nước châu Á, quả lê thường được dùng để chữa các chứng bệnh liên quan đến phổi như ho khan, ho gió và ho có đờm. Do có tính mát nên lê còn đem đến tác dụng tiêu đờm, sinh tân dịch, cải thiện tình trạng đau rát cổ họng, giảm khát.
Theo y học hiện đại, quả lê có chứa các thành phần như canxi, phốt pho, chất xơ, các axit amin, vitamin, chất chống oxy hóa nên có công dụng tăng cường sức khỏe, nâng cao miễn dịch, cải thiện chức năng hệ hô hấp.
- Sả và chanh: Chanh chứa hàm lượng lớn vitamin C và các vitamin khác. Sả có thành phần chủ yếu là tinh dầu sả, có vị cay, mùi thơm, tính ấm và giúp diệt khuẩn.
Bạn nên uống khoảng 300-400ml nước lê chanh sả mỗi ngày. Không nên uống quá nhiều hay uống thay nước lọc vì có thể gây nóng trong hoặc ảnh hưởng tới dạ dày.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một loại nước uống vừa ngon vừa bổ.
Chúc bạn thành công với cách nấu nước lê chanh sả này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.