- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau giàu axit amin như thịt, đem sốt cà chua được món rẻ tiền nhưng cực trôi cơm
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn mà không tốn nhiều tiền cho cả nhà ăn với cơm.
Nấm hương là một trong những loại rau thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nó có hàm lượng calo thấp. Nấm hương cũng cung cấp một lượng lớn chất xơ, vitamin B và một số chất khác. Trong nấm hương còn chứa nhiều axit amin tương tự như thịt.
Nguyên liệu:
- 8 cái nấm hương tươi, 2 tép tỏi, dầu ăn vừa đủ, 2 quả cà chua, 2 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh nước tương.
Cách làm:
Cà chua rửa sạch, khứa chéo trên quả. Đun sôi nước, chả cà chua vào chần cho đến khi vỏ cà chua chín tái. Vớt cà chua ra, bóc vỏ, thái thành từng miếng nhỏ.
Nấm hương tươi bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát dày; tỏi băm nhuyễn; hành lá cắt nhỏ.
Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm.
Sau đó cho cà chua vào. Xào cho đến khi cà chua nhừ.
Thêm tương cà, nước tương, dầu hào.
Đảo đều.
Sau đó thêm nấm hương vào, xào cho đến khi nấm mềm.
Rắc hành lá thái nhỏ lên rồi tắt bếp.
Cho nấm hương sốt cà chua thơm ngon, mềm ngọt ra đĩa ăn rồi ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp6 giờ trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCó rất nhiều cách chế biến lòng gà như luộc, xào, kho, chiên... Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị món ăn này, chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món mề gà chiên nước mắm thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm rang thịt là món ăn quốc dân dễ chiều vị giác nhất trong tiết trời mưa gió se se lạnh. Món ăn này chế biến dễ dàng nhưng vẫn có một số cách rang mới làm nổi vị món ăn, làm món ăn trở nên thơm ngon hết mức.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu một ngày muốn biến tấu một chút với món cơm quen thuộc, bạn hãy thử làm cơm nắm chiên cuộn rong biển, chắc chắn không chỉ trẻ con mà người lớn cũng sẽ thích.