- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau rẻ hơn củ sen, bổ dưỡng hơn bí ngô, ăn nhiều kiểm soát đường, nhuận tràng, làm bánh ngon
Đây là loại rau bạn nên ăn nhiều giúp cải thiện thị lực, kiểm soát đường, nhuận tràng, xào thịt bò hay làm bánh hấp đều ngon.
Mùa đông lạnh, mọi người nên ăn nhiều loại rau, thực phẩm tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng để chống lại cái lạnh và bệnh tật.
Ngoài việc ăn củ sen và bí ngô, các bạn đừng quên loại rau giá rẻ lại được coi như "rau trường thọ" vì những dinh dưỡng quý giá của chúng: Rau khoai lang.
Khoai lang là loại rau phổ biến ở mọi nơi. Ăn nhiều rau khoai lang vào mùa thu đông không chỉ cải thiện thị lực mà còn kiểm soát lượng đường. Đặc biệt với những người bạn lớn tuổi, ăn nhiều loại rau này sẽ bổ dưỡng hơn bí đỏ.
Loại rau này giàu vitamin A, vitamin C, protein, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác, được mệnh danh là "kho báu dinh dưỡng xanh". Vitamin A là một chất dinh dưỡng quan trọng cho việc chăm sóc thị lực.
Hàm lượng vitamin C trong loại rau này cũng rất đáng kể, đây là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa, đồng thời cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp chống lại cảm lạnh và các bệnh khác.
Ngoài ra, loại rau này rất giàu protein và chất xơ, có tác dụng đáng kể trong việc thúc đẩy nhu động ruột và giữ cho ruột luôn mịn màng.
Loại rau này còn rất rẻ, dễ chế biến thành các món ngon hấp dẫn. Do đó, bạn đừng chỉ ăn củ sen hay bí đỏ, hay chăm ăn rau khoai lang hơn nhé!
Dưới đây là 3 món ăn gợi ý chế biến từ rau khoai lang:
Món ăn 1: Rau khoai lang xào tỏi
- Đầu tiên hãy chuẩn bị một nắm nhỏ lá khoai lang tươi để đảm độ tươi ngon của rau. Rửa sạch rau. Nếu rau dài quá có thể ngắt thành từng khúc ngắn. Nên ngắt cọng rau khoai lang và lá khoai lang để riêng, đảm bảo khi xào lá và cọng đều chín đều.
- Tỏi đập dập hoặc băm nhỏ. Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, sau khi dầu nóng thì cho tỏi vào xào nhanh trên lửa lớn cho đến khi có mùi thơm thì cho cọng khoai lang vào. Xào nhanh trên lửa lớn.
- Khi cọng rau khoai lang đã chín mềm thì cho lá khoai lang vào, xào nhanh trên lửa lớn. Thêm muối, nước cốt gà vừa ăn, cho thêm vào giọt dầu mè và 1 ít tỏi băm. Đảo đều rồi đổ ra thưởng thức.
Món 2: Cọng khoai lang xào thịt bò
- Đầu tiên hãy chuẩn bị 200 gam thịt bò, cắt thành từng dải dài, mỏng. Cho hành và gừng nấu rượu vào thịt, dùng tay trộn đều và ướp trong năm phút.
Cọng lá khoai lang rửa sạch và cắt khúc ngắn.
- Cắt ớt đỏ thành từng khoanh tròn và cho vào tô. Làm nóng chảo và thêm dầu ăn cho tỏi băm đã chuẩn bị vào xào nhanh trên lửa lớn cho đến khi có mùi thơm.
Cho thịt bò vào, xào nhanh trên lửa lớn.
- Sau khi xào thịt có mùi thơm thì cho cọng khoai lang vào xào, sau đó cho thêm ớt đỏ, xào nhanh trên lửa lớn. Khi rau vừa chín cho thêm nước tương nhạt, giấm, đường và muối tinh vào. Đảo nhanh cho ngấm gia vị rồi bày lên đĩa để thưởng thức.
Món 3: Bánh hấp lá khoai lang
- Lá khoai lang rửa thật sạch. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào tô. Đổ vào rau 200 gram bột ngô và 100 gam bột mì.
- Thêm đủ nước sôi vào bên trong hỗn hợp rau, bột. Dùng đũa khuấy đều thành một khối bột mịn rồi dùng tay nhào thành khối bột mịn.
Chia bột nhào thành từng miếng có kích thước bằng nhau. Sau đó dùng tay tạo thành một quả bóng tròn.
- Thêm lượng nước thích hợp vào nồi hấp và đun sôi ở nhiệt độ cao. Sau khi nước sôi, đặt các "quả bóng' rau vào vỉ hấp, hấp bánh trên nước sôi trong 15 phút. Lấy các bánh rau ra và thưởng thức.
Khoai lang là loại rau giàu chất dinh dưỡng, không chỉ củ mà lá cũng được nhiều người coi là "rau trường sinh". Bạn nhớ ăn nhiều loại rau này để tăng cường sức khỏe, trẻ hóa làn da nhé!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcVào mùa đông, khí trời chuyển lạnh, hanh khô… tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh hô hấp phát tác. Một số món ăn có tác dụng phòng ngừa các bệnh đường hô hấp trong mùa đông.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp1 ngày trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp19/11/2024Thịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.